Gương mặt thương hiệu

TikToker Đỗ Văn Cường: 'Muốn khởi nghiệp thì phải sẵn sàng cho thất bại'

T.H
Chia sẻ

Sau gần 10 năm khởi nghiệp gian nan, đã có trong tay 2 nhà hàng Việt và công ty dịch vụ viễn thông phục vụ cho hơn 1 triệu khách hàng tại Nhật Bản. Là người thành công ở hiện tại với thành tựu đáng mơ ước song ít ai biết TikToker Đỗ Văn Cường cũng từng trải qua khoảng thời gian đi làm thuê, rồi khởi nghiệp với số vốn ít ỏi và không ít lần “trầy vi tróc vảy” nếm mùi thất bại.

Từ khởi đầu du học tại Nhật Bản…

Được sinh ra và lớn lên ở mảnh đất hoa phượng đỏ, Đỗ Văn Cường - chàng trai trẻ sinh năm 1986 đã có những định hướng và mục tiêu rất riêng cho bản thân từ khi còn trẻ. 

TikToker Đỗ Văn Cường: 'Muốn khởi nghiệp thì phải sẵn sàng cho thất bại' Ảnh 1

Anh mong muốn khi trưởng thành sẽ có cơ hội học tập, phát triển tại một đất nước phát triển như Nhật Bản. “Tôi đã chinh phục được mục tiêu đi du học tại Nhật Bản, đây là một bước ngoặt lớn trên con đường lập nghiệp tại nơi này” - 8X chia sẻ. 

Bằng nỗ lực anh Cường đã vượt qua nhiều thử thách để đặt chân sang đất nước mặt trời mọc. “Thời gian đầu sang đây thật khó khăn”, anh nhớ lại. 

Khi mới chập chững bước chân sang Nhật Bản – nơi mà không có người thân bạn bè bên cạnh, TikToker Đỗ Văn Cường vừa đi học vừa đi làm để có tiền trang trải cho cuộc sống của mình. 

TikToker Đỗ Văn Cường: 'Muốn khởi nghiệp thì phải sẵn sàng cho thất bại' Ảnh 2

Trong thời gian này, anh luôn tranh thủ mọi cơ hội để học hỏi thêm về tiếng Nhật và văn hóa Nhật. Khó khăn trong giao tiếp, vất vả trong cuộc sống là vậy, nhưng điều đó không làm anh nản chí mà còn thúc đẩy anh cố gắng để đạt được những mục tiêu đề ra và hướng tới thành công trong cuộc sống. 

Thời gian học và làm thêm đã tôi luyện Đỗ Văn Cường trở thành một chàng trai mạnh mẽ với nhiều đức tính tốt của người Nhật, đó là nghị lực và tính vượt khó. Điều này đã làm cháy bừng ngọn lửa khởi nghiệp và khát khao chinh phục đam mê của anh. Năm 2016, anh bắt đầu con đường kinh doanh với ước mơ “mang văn hóa Việt Nam tới Nhật Bản”.

TikToker Đỗ Văn Cường: 'Muốn khởi nghiệp thì phải sẵn sàng cho thất bại' Ảnh 3

… tới khát vọng làm giàu xứ người

Khi vừa hoàn thành chương trình học tiếng, TikToker Đỗ Văn Cường đã theo đuổi ước mơ của mình là mang nền văn hóa Việt Nam đến Nhật Bản. Việc đầu tiên anh làm sau khi học xong là mở nhà hàng Vietnam Sky Restaurant – nơi để những người Việt xa xứ được thưởng thức hương vị quê nhà, cũng là nơi giới thiệu văn hóa ẩm thực Việt tới người dân Nhật Bản. 

TikToker Đỗ Văn Cường: 'Muốn khởi nghiệp thì phải sẵn sàng cho thất bại' Ảnh 4

Kể về những khó khăn khi mới bắt đầu kinh doanh anh Cường chia sẻ: “Tôi ấp ủ ước mơ khởi nghiệp từ khi còn là sinh viên, không chỉ vì bản thân mình, mà còn vì gia đình tôi. Tôi mong muốn có một công việc thu nhập tốt để lo cho bản thân và giúp đỡ gia đình mình còn khó khăn. Ước mơ đó mãi thôi thúc và có lẽ đã làm thay đổi cuộc đời tôi cho đến bây giờ. 

Nhớ lại lúc bắt đầu khởi nghiệp, tôi đã phải đối mặt với rất nhiều bất lợi, chẳng hạn như thiếu hụt nguồn vốn, chưa giàu kinh nghiệm kinh doanh, việc giấy tờ, thuế tại Nhật cũng khá rắc rối… Với một người khởi nghiệp từ hai bàn tay trắng, tôi nghĩ thứ dư dả nhất chính là đam mê. 

Đam mê khởi nghiệp chính là bệ phóng giúp tôi thực hiện ước mơ, là ngọn đèn chỉ đường hướng tôi đi đến mục tiêu. Và tôi luôn cố gắng giữ cho ngọn đèn ấy phát sáng rực rỡ nhất”

Sau quá trình nỗ lực giới thiệu ẩm thực Việt thì quán đã có lượng khách ổn định. “Khi nhìn thấy ẩm thực Việt Nam được yêu thích và phổ biến tại nơi đây mình cảm thấy rất vui” – 8X chia sẻ. 

TikToker Đỗ Văn Cường: 'Muốn khởi nghiệp thì phải sẵn sàng cho thất bại' Ảnh 5

Sau hành trình dài, những nỗ lực của TikToker Đỗ Văn Cường đã được đền bù xứng đáng. Anh khẳng định bản thân không thể bỏ quên kiến thức. “Dù đã gặt hái được thành tựu nhất định nhưng tôi vẫn không ngừng học hỏi và hoàn thiện bản thân mỗi ngày”. Theo anh, chỉ khi có sự hiểu biết về lĩnh vực kinh doanh thì mình mới có được những hướng đi đúng đắn và đến với thành công nhanh hơn. 

Chia sẻ

Bài viết

T.H

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất