Gương mặt thương hiệu

Gương mặt thương hiệu

Thợ xăm Việt đạt 2 giải cao tại cuộc thi quốc tế

T.H
Chia sẻ

“Mọi thứ như giấc mơ, đây là một điều hạnh phúc nhất bởi mình đã mong mỏi đạt giải thưởng này một lần trong đời. Đến lúc ban giám khảo kêu 3 tiếng Việt Nam - Lê Dương Thanh, mình vô cùng tự hào và sung sướng” - anh Lê Dương Thanh (29 tuổi, ngụ Long An) chia sẻ.

Ngày 17/3, cuộc thi Taiwan Tattoo Convention tổ chức tại Cao Hùng (Đài Loan) đã quy tụ 400 đội tuyển trên khắp thế giới. Đây là giải thi xăm lớn nhất châu Á.

Trong đó, đại diện Việt Nam - anh Lê Dương Thanh, đã xuất sắc giành 2 giải thưởng lớn, bao gồm: 1 giải nhất ở hạng mục Best Tribal/Geometric Big Tattoo và 1 giải nhì ở hạng mục Best Black White Big Tattoo.

Thợ xăm Việt đạt 2 giải cao tại cuộc thi quốc tế Ảnh 1
Anh Lê Dương Thanh và team của mình đã xuất sắc giành 2 giải thưởng lớn trong cuộc thi xăm lớn nhất châu Á

Sau cuộc thi, anh Thanh không giấu nổi sự bất ngờ và vui mừng. Trong đó, nếu ngày thi đầu tiên, team LA tattoo family xuất sắc giành giải nhất đã đủ thoả mãn cho tất cả sự vất vả và đam mê, thì anh Thanh gần như không thể tin vì Việt Nam lại sướng tên lần nữa vào ngày thi tiếp theo.

Mọi thứ như giấc mơ, đây là một điều hạnh phúc lớn bởi mình đã mong mỏi đạt giải thưởng này một lần trong đời. Đến lúc ban giám khảo kêu 3 tiếng Việt Nam - Lê Dương Thanh, là mình vô cùng tự hào, bởi trước khi đến đây mình chỉ mong nhận được giải nhỏ thôi” - anh Thanh xúc động nhớ. 

Thợ xăm Việt đạt 2 giải cao tại cuộc thi quốc tế Ảnh 2
Quá trình tham gia, đại diện gặp không ít khó khăn. 

Trước đó, gần thời điểm cuộc thi diễn ra, bản thân anh Thanh gặp phải nhiều rắc rối trong quá trình xin visa. Cuối cùng, để thực hiện hoá giấc mơ, anh Thanh và ekip đã quyết định bay sang Nhật Bản trước rồi mới đến Đài Loan.

May mắn cuối cùng tụi mình đã đặt chân đến trước một ngày và chuẩn bị tinh thần để thi đấu. Phải nói đến hiện tại, thế giới đã công nhận tài năng xăm của Việt Nam khi nhiều người khen ngợi, chụp hình, thậm chí nhiều chuyên gia nổi tiếng thế giới đã gửi lời mời hợp tác” - anh Thanh nói.

Trong quá trình thi, nhiều người Việt Nam tại Đài Loan đã đến để cổ vũ cho đội tuyển Lê Dương Thanh. Sau khi trở về Việt Nam, anh Thanh chia sẻ bản thân cũng sẽ nhanh chóng thực hiện các chuyến thiện nguyện đến những địa bàn khó khăn theo tâm nguyện bản thân. 

Thợ xăm Việt đạt 2 giải cao tại cuộc thi quốc tế Ảnh 3
Giây phút 2 lần được gọi tên khiến anh Thanh không còn tin, vỡ oà cảm xúc vì đây là ước mơ từ rất lâu.
Thợ xăm Việt đạt 2 giải cao tại cuộc thi quốc tế Ảnh 4
Giây phút đại diện Việt Nam nhận giải thưởng cao nhất tại cuộc thi. 

Trước đó, năm 2022 được xem là thời gian đại thắng của team LA tattoo family. Vào tháng 7, Bali Tattoo Expo 2022, anh liên tục đạt 4 giải thưởng lớn. Ngay sau đó, tháng 10 tại cuộc thi xăm Sai Gon Tattoo Expo, anh đạt 8 giải thưởng lớn và cũng là lần đầu dắt học trò thi đạt 2 giải nhất. Không chỉ thế, tháng 12 anh Thanh tiếp tục sang Singapore dự thi và đạt thêm 2 giải thưởng danh giá.

Và để chinh phục cuộc thi xăm lớn nhất châu Á đợt này, anh đã dành trọn 6 tháng nghiên cứu tác phẩm và thực hành trên các học trò của mình. May mắn tác phẩm đến từ đại diện Việt Nam liên tục nhận số điểm cao từ ban giám khảo.

Lê Dương Thanh được biết đến là một thợ xăm có tiếng tại miền Tây Nam Bộ. Từ bỏ ngành y để theo đuổi đam mê, đến nay anh đã “bỏ túi” hơn 20 giải thưởng lớn nhỏ ở trong và ngoài nước.

Chia sẻ

Bài viết

T.H

BÌNH LUẬN