saostar.vn

Kết nối với Saostar

Gương mặt thương hiệu

Gương mặt thương hiệu

Thầy giáo 9x đam mê môn Hóa và hành trình truyền lửa cho sĩ tử mùa thi

T.H
Chia sẻ

Sở hữu lượng người theo dõi trên Fanpage Facebook lên tới gần 30000, thầy Dương Hà dạy Hóa là một trong những cái tên thu hút nhất trong mùa thi vừa qua. Nhờ phương pháp giảng dạy cuốn hút, cách truyền tải nội dung phù hợp, thầy đã truyền được sự yêu thích với bộ môn Hóa Học với các bạn học sinh cuối cấp. Nhờ đó, mùa thi nào những trò giỏi của thầy cũng ghi được điểm tốt.

Từ cậu học sinh mất gốc đến người lan tỏa đam mê Hóa Học

Nhìn qua kinh nghiệm giảng dạy tới 10 năm, ít ai nghĩ rằng thầy Dương Hà lại từng có khoảng thời gian bị "ám ảnh" bởi mất gốc, không hiểu gì về môn Hóa Học. Hành trình từ "ghét" đến yêu rồi truyền đam mê môn học của thầy đã khiến nhiều học sinh tò mò, luôn mong muốn được tiếp xúc và chia sẻ với thầy. 

Trong một lần may mắn được trò chuyện, chúng tôi đã được lắng nghe những lời tâm sự về sự đam mê mà thầy dành cho môn Hóa Học. Thầy Dương Hà cho biết: "Trước đây, mình vốn rất ghét môn học này. Lý do là vì mình học kém, sợ bị gọi kiểm tra bài, sợ làm sai. Ở chương trình học cũ, môn Hóa bắt đầu vào lớp 8 Dù có cố gắng đến mấy, mình vẫn cảm thấy Hóa Học khiến mình chật vật và nản chí, không hứng thú như trong các tiết học khác."

Thầy giáo 9x đam mê môn Hóa và hành trình truyền lửa cho sĩ tử mùa thi Ảnh 1

Thầy Dương Hà được yêu mến bởi cách truyền đạt dễ hiểu, năng lượng tích cực cùng phương pháp giảng dạy dí dỏm nhưng hiệu quả cao

Nghĩ về khoảng thời gian đó, thầy Dương Hà cho biết mỗi giờ Hóa với thầy cảm giác thời gian trôi thật chậm, chỉ 45 phút mà mãi không thấy hết tiết. Thầy còn không ngần ngại bộc bạch thêm: “Thậm chí, mình còn bị giáo viên nhắc vì tội liên tục nhìn đồng hồ, cảm thấy tim đập chân run mỗi lần bị thầy cô gọi lên bảng làm bài tập. Tuy nhiên, mình may mắn có anh trai rất thấu hiểu, biết mình sợ môn học này và có kết quả tổng kết môn kém nhưng không bao giờ trách móc. Anh trai còn tìm mọi cách để mình cảm thấy bớt sợ môn này chứ không nghĩ có ngày mình lại đam mê và sống hết mình với Hóa Học.

Thầy giáo 9x đam mê môn Hóa và hành trình truyền lửa cho sĩ tử mùa thi Ảnh 2

Thầy Dương Hà chia sẻ về cách mà anh trai đã sử dụng để cùng vượt qua trở ngại môn học, đó là thực hành qua những hiện tượng đơn giản trong đời sống. Với mỗi phản ứng hóa học xảy ra thường nhật, hai anh em đều tìm cách nghiên cứu và lý giải nó theo kiến thức. Dần dần, thầy Hà cảm thấy môn học này vô cùng thú vị, luôn tìm đủ mọi thí nghiệm để thử, từ đó đúc kết ra kiến thức. Hành trình đam mê môn học cũng bắt đầu từ đó. 

Người thầy truyền động lực tích cực và lan tỏa tri thức từ Hóa Học mang tên Dương Hà

Sau khi tốt nghiệp Đại học, thầy Dương Hà không chọn con đường trở thành nhà nghiên cứu cho những doanh nghiệp lớn, không đam mê kiếm nhiều từ việc sáng chế hóa mỹ phẩm hay dược phẩm. Thầy đã chọn con đường làm “người lái đò”, lan tỏa tri thức, đặc biệt ưu tiên giảng dạy và luyện thi cho những học sinh cuối cấp 3 - những người đang loay hoay trên hành trình vượt vũ môn. 

Thầy giáo 9x đam mê môn Hóa và hành trình truyền lửa cho sĩ tử mùa thi Ảnh 3

Bằng sự nhiệt huyết và phương pháp giảng dạy mới lạ, mọi học sinh tham gia lớp của thầy Hà đều cảm thấy hứng thú hơn, không còn sợ môn học này. Thầy luôn tìm cách giữ năng lượng tích cực để các em tiếp cận Hóa Học nhẹ nhàng hơn, không còn áp lực trước kỳ thi quan trọng nhất của đời người. 

Với đam mê Hóa Học và tâm đức của một người thầy đứng lớp hơn 10 năm, chắc chắn thầy Dương Hà sẽ còn tiếp tục đồng hành với nhiều lứa học trò nữa. Hy vọng, thầy Dương Hà và các em học sinh sẽ liên tục đạt được những điểm tốt, kết quả khả quan trong kỳ thi. 

Chia sẻ

Bài viết

T.H

BÌNH LUẬN