saostar.vn

Kết nối với Saostar

Gương mặt thương hiệu

Gương mặt thương hiệu

Thành công từ việc kinh doanh game online - Bạn đã thử chưa?

Trường Nguyễn
Chia sẻ

Trong suy nghĩ của nhiều người, game là thứ gây nghiện vô bổ, ảnh hưởng đến việc học tập của con trẻ. Cùng với sự phát triển của mạng xã hội Internet là sự ra đời của game online. Trên thực tế, game online không chỉ là phương tiện giải trí mà nó đã trở thành “gà đẻ trứng vàng” của không ít người. Hãy cùng tìm hiểu một số ý tưởng kinh doanh làm giàu nhờ chơi game online dưới đây.

1. Bình luận viên game online (Game Caster)

Theo đà phát triển của nền tảng game, bình luận viên game online được xem là một nghề nghiệp thực sự được nhiều người hướng đến. Game Caster gần như là linh hồn của một trận đấu, họ tạo ra sự lôi cuốn cho cả người xem lẫn game thủ bằng các câu nói có tính đánh giá, phân tích cao đi kèm với lối dẫn dắt hài hước làm giảm tính chất căng thẳng trong trận đấu.

Cùng với sự phổ biến, ưa chuộng của Youtube, Twitch hay những nền tảng steaming và chia sẻ video trực tuyến thì Game Caster đã trở thành các ngôi sao thực thụ với lượng người theo dõi cực khủng. Tuỳ vào mức độ nổi tiếng mà các Game Caster sẽ nhận mức thù lao riêng, nhưng chắc chắn đó không phải con số nhỏ, chỉ tính riêng tiền bình luận trực tiếp đã rất cao, chưa kể các nguồn lợi thu về từ quảng cáo Youtube thậm chí còn nhiều hơn thế. 

Tuy nhiên, để trở thành Game Caster, bạn cần phải có kiến thức về game và một bộ óc nhanh nhạy để phân tích tình huống ngay khi nó đang diễn ra một cách chính xác, giúp người xem hiểu được chiến thuật mà game thủ sử dụng. Bên cạnh đó, mỗi Game Caster phải có cái duyên và sự lôi cuốn của riêng mình để giữ ấn tượng cho người xem.

2. Ý tưởng đấu game kiếm tiền

Nhờ vào công nghệ Internet, Game online cho phép người chơi trên toàn thế giới kết nối và chơi cùng nhau, chính vì vậy đã tạo nên một cộng đồng game thủ vô cùng đông đảo. Cùng với lối chơi đa dạng, game online không những cho phép chơi theo chế độ tổ đội, mà còn cho phép game thủ “tỷ thí” với nhau, đây là khởi nguồn để game online trở thành một loại hình thể thao trực tuyến thực sự.

Các giải đấu được tổ chức thường xuyên và phát triển đến quy mô quốc gia, hay thậm chí là thế giới, điển hình có thể kể đến giải eSport chuyên nghiệp về những game như League of Legends, DotA, AoE,… Là những giải đấu lớn nên phần thưởng dành cho những "winner" là rất lớn, từ vài trăm thậm chí lên đến vài nghìn đô la Mỹ.

Không thể phủ nhận được rằng, vừa được chơi, vừa được thể hiện lại có thể kiếm ra tiền. Chính vì lẽ đó mà không ít game thủ đã chuyển hẳn sang hướng “săn giải”, chỉ tập luyện để tham gia thi đấu kiếm tiền. Đây được xem là ý tưởng làm giàu từ game online đơn giản nhất nhưng không hề dễ dàng, đòi hỏi kỹ năng chơi và sự hiểu biết về game phải thật sự “tuyệt đỉnh”. Vì cả nghìn người cùng tham gia đấu giải và chỉ có một người đứng trên bục vinh quang mà thôi.

3. Mẫu ảnh, đại sứ game hay cosplay

Đây là những nghề nghiệp rất được ưa chuộng liên quan đến game, vì khi tham gia hình ảnh của bạn sẽ được sử dụng để quảng cáo cho game đó, chưa kể nếu may mắn thì việc trở thành người nổi tiếng cũng không quá khó. Cosplay bắt nguồn từ trào lưu hoá trang thành nhân vật trong truyện tranh, phim hoạt hình Nhật Bản, tận dụng được thế mạnh này, hiện nay các nhà xản xuất game đã biến nó thành công cụ quảng cáo cực kì hiệu quả cho mình.

Tại những buổi ra mắt, giới thiệu game hay các lễ hội hoá trang họ sẽ thuê Cosplayer chuyên nghiệp về hoá trang thành nhân vật game của mình. Nếu bạn đam mê môn nghệ thuật này thì đây chính là cơ hội để thể hiện và kiếm tiền cực nhanh chóng.

4. Marketing Online cho game 

Các hoạt động trực tuyến là không thể thiếu khi kinh doanh Game online, nhất là tiếp thị. Công việc này ngoài việc am hiểu về marketing, kinh doanh online thì bạn cần phải có kiến thức nhất định về các thể loại game và liên tục cập nhật xu hướng mới toàn cầu. Một số việc cụ thể như viết bài đánh giá về game, PR, lên kế hoạch và tổ chức các hoạt động liên quan đến game online… Những công việc này nghe có vẻ đơn giản nhưng nếu thiếu sót một trong số các kỹ năng chuyên môn, mối quan hệ, hay kiến thức về game online thì chắc chắn bạn không thể làm được.

Tóm lại, chơi game online mà còn có thể kiếm ra tiền, hẳn là ai cũng thích đúng không? Bạn thì sao, bạn có ý tưởng làm giàu từ game online nào muốn chia sẻ không?

Chia sẻ

Bài viết

Trường Nguyễn

BÌNH LUẬN