Gương mặt thương hiệu

Gương mặt thương hiệu

Doanh nhân Thái Phạm: 'Thay đổi cuộc sống bằng cách giúp mọi người trở nên giàu có hơn'

T.H
Chia sẻ

Thái Phạm sinh ra trong một gia đình nghèo ở một vùng quê khó khăn và tệ nạn, điều đó khiến anh sớm nhận thức được phải cố gắng thoát ra khỏi hoàn cảnh này bằng việc học. Và khi thành công, Thái Phạm cảm thấy mình phải có sứ mệnh thay đổi cuộc sống của mọi người bằng cách giúp mọi người trở nên giàu có hơn bởi những kinh nghiệm của chính bản thân mình.

Thông tin về Thái Phạm:

Doanh nhân Thái Phạm từng theo học tại Đại học Kinh tế Quốc dân (từ năm 2000-2004), tốt nghiệp MBA tại University of Hawaii – Hoa Kì (từ năm 2010-2012). Trở về Việt Nam, Thái Phạm từng đảm nhiệm vị trí Giám đốc Marketing của Vinamilk, có hơn 13 năm kinh nghiệm trong việc xây dựng thương hiệu, marketing và phát triển kinh doanh. 

Tuy có vai trò rất lớn trong việc xử lý tình huống “lội ngược dòng” đầy ngoạn mục, khi định vị lại đối tượng khách hàng của dòng sữa chua uống Vinamilk. Anh đã giúp nhãn hàng từ bán được khoảng 300.000 – 500.000 chai sữa chua mỗi tháng lên đến hàng chục triệu chai/ tháng, và trở thành sản phẩm có lượng tiêu thụ nhiều nhất, đem lại cho “ông lớn” ngành sữa doanh thu hàng nghìn tỷ đồng… 

Song Thái Phạm vẫn quyết định khởi nghiệp, trở thành Giám đốc điều hành phát triển kinh doanh công ty TNHH HappyLive - công ty chuyên về đầu tư, đào tạo & huấn luyện về đầu tư và kiến tạo xây dựng doanh nghiệp, bước chân ra khỏi vùng an toàn để làm việc theo đam mê của mình. Chính Thái Phạm cũng tự đánh giá việc bước ra khỏi vùng an toàn từ vị trí quản lý có mức lương tương đối cao để khởi nghiệp, bắt đầu từ con số 0 thực sự đòi hỏi sự quyết tâm rất cao.

Doanh nhân Thái Phạm: 'Thay đổi cuộc sống bằng cách giúp mọi người trở nên giàu có hơn' Ảnh 1
Phạm Lê Thái – Giám đốc điều hành phát triển kinh doanh công ty TNHH HappyLive

Với những kiến thức của mình trong lĩnh vực chứng khoán, Thái Phạm đã mở ra các khoá học miễn phí về đầu tư chứng khoán, kênh Youtube chia sẻ những kinh nghiệm 14 năm đầu tư và quản lý quỹ hiệu quả tại thị trường chứng khoán Việt Nam, để giúp “thay đổi cuộc sống bằng cách giúp mọi người trở nên giàu có hơn”.

Những khoá học miễn phí của Thái Phạm:

Ngoài đóng vai trò là Giám đốc điều hành phát triển kinh doanh của Happy Live, Thái Phạm còn được biết đến như là một nhà đầu tư và một doanh nhân gắn bó và đam mê giáo dục, huấn luyện và viết lách. Anh cũng là dịch giả của khá nhiều cuốn sách về đầu tư & marketing khá được ưa chuộng hiện nay, như: “Siêu Cò“, “Marketing giỏi phải kiếm được tiền”, “Payback Time – Ngày đòi nợ”, “Người đàn ông đánh bại mọi thị trường”, “Nghệ thuật đầu tư Dhandho”, “Lột xác để trở thành nhà đầu tư giá trị”,.. nổi bật nhất là quyển sách THIẾT KẾ CUỘC ĐỜI THỊNH VƯỢNG ra mắt năm 2020 do chính tay anh viết, được NXB Thế Giới ấn hành.

Doanh nhân Thái Phạm: 'Thay đổi cuộc sống bằng cách giúp mọi người trở nên giàu có hơn' Ảnh 2
Thái Phạm truyền kiến thức cho các học viên tại các khoá học của mình.

Hơn ai hết, Thái Phạm đã từng trải qua từng giai đoạn thời gian lập nghiệp, anh mong muốn truyền lại những năng lượng tích cực, kiến thức cho những bạn trẻ - những người còn loay hoay với định hướng nghề nghiêp, hoặc những bạn đang cần tìm hiểu những điều cần và đủ để khởi nghiệp,… Thái Phạm có thể trực tiếp truyền cảm hứng của người đi trước thông qua các khoá học miễn phí tại kênh Youtube riêng của anh, hoặc các khoá học do anh đứng lớp, mà ở đây các bạn trẻ có thể được tiếp thêm lửa để thành công hơn trong tương lai thông qua: 

- Kungfu Chứng Khoán: Khóa học đầu tư dành cho những người mới bắt đầu tham gia thị trường chứng khoán hoặc đã đầu tư nhưng vẫn thua lỗ và chưa tìm được cho mình phương pháp đầu tư phù hợp.

- Thiết Kế Cuộc Đời Thịnh Vượng: Khóa học dành cho các bạn trẻ khát khao thành công, phát triển bản thân và tìm kiếm đam mê của đời mình.

Nguồn động lực giảng dạy từ những học viên

Từ khi khởi nghiệp, 5/2018 đến nay, Thái Phạm đã huấn luyện vài trăm người và các học viên của anh cũng đã có những lời cảm ơn, trân trọng vì đã giúp đỡ họ thay đổi nhận thức về kinh doanh, đầu tư, nhờ vậy mà họ đã thay đổi tư duy và làm ăn tốt hơn. Đó là điều khiến cho người truyền cảm hứng làm giàu như anh cảm thấy cuộc sống ý nghĩa hơn với những gì mình nhận được và cho đi, giờ đây đã gặt hái được nhiều trái ngọt.

Thái Phạm luôn cảm thấy may mắn vì Happy Live có cơ hội phụng sự cho sự phát triển về thể lực, trí lực và sự thịnh vượng của nhiều bạn trẻ Việt Nam.

Doanh nhân Thái Phạm: 'Thay đổi cuộc sống bằng cách giúp mọi người trở nên giàu có hơn' Ảnh 3
Một trong những lời cảm ơn từ các bạn trẻ theo dõi những video hướng dẫn miễn phí trên kênh Youtube của Thái Phạm.

Và doanh nhân Thái Phạm cũng muốn gửi gắm đôi lời chia sẻ cho giới trẻ, đó là: “Khi bạn nỗ lực, nếu chưa nhận được kết quả ngay sau đó thì cũng đừng vội nản chí, vì đôi khi quả ngọt có thể đến sau 1 năm, 5 năm, 10 năm. Điều quan trọng là hiểu được những gì mình đang làm và KHÔNG BAO GIỜ TỪ BỎ”.

Thông tin về Thái Phạm:

Thái Phạm - Giám đốc điều hành phát triển kinh doanh công ty TNHH HappyLive – công ty chuyên về đầu tư, đào tạo & huấn luyện về đầu tư và kiến tạo xây dựng doanh nghiệp.

Hơn 12 năm kinh nghiệm trong việc xây dựng thương hiệu, tiếp thị và phát triển kinh doanh tại tập đoàn lớn Việt Nam.

18 năm đầu tư và quản lý quỹ hiệu quả tại thị trường chứng khoán Việt Nam.

Biên dịch và dịch giả cho nhiều cuốn sách bán chạy được Happy Live xuất bản.

Các kênh truyền thông chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức về chứng khoán:

Cộng đồng đầu tư Happy Live: http://bit.ly/congdonghappylive

Fanpage: http://bit.ly/Thai_Pham_fanpage

Blog: https://thaipham.live

Tiktok: https://bit.ly/Tiktok-Thai-Pham

Chia sẻ

Bài viết

T.H

BÌNH LUẬN