saostar.vn

Kết nối với Saostar

Gương mặt thương hiệu

Gương mặt thương hiệu

Tài sản bốc hơi cực nhanh của các tỷ phú công nghệ chỉ sau 5 tháng

Như Khánh
Chia sẻ

Ba tỷ phú công nghệ Elon Musk, Jeff Bezos và Bill Gates mất hơn 100 tỷ USD vỏn vẹn sau 5 tháng.

Cụ thể, khối tài sản của nhà sáng lập Amazon Jeff Bezos giảm sâu nhất với 53,2 tỷ USD. Tài sản của CEO Tesla Elon Musk cũng mất tới 46,4 tỷ USD sau khi thương vụ mua lại Twitter gặp nhiều phản ứng trái chiều, dựa theo Chỉ số tỷ phú của Bloomberg (Bloomberg Billionaires Index).

Ngoài ra, tài sản của Bill Gates và Bernard Arnault, Chủ tịch tập đoàn đồ hiệu LVMH cũng giảm lần lượt 15,1 tỷ USD và 44,7 tỷ USD so với tháng 1.

Theo dữ liệu của Bloomberg đến ngày 27/5, Elon Musk vẫn là tỷ phú giàu nhất thế giới với khối tài sản 224 tỷ USD. Xếp ngay sau đó là Jeff Bezos với 139 tỷ USD, Bernard Arnault với 133 tỷ USD, Bill Gates với 123 tỷ USD và Warren Buffett với 115 tỷ USD.

Tài sản bốc hơi cực nhanh của các tỷ phú công nghệ chỉ sau 5 tháng Ảnh 1

Phần lớn khối tài sản của Musk và Bezos đều nằm dưới dạng cổ phiếu của Tesla và Amazon. Hiện tại, ông Musk đang sở hữu 15,6% cổ phần của Tesla, trị giá khoảng 122 tỷ USD. Từ đầu năm, cổ phiếu của hãng ôtô điện đã giảm gần 37%.

Vào tháng 4, Elon Musk cũng mua lại 9,2% cổ phần của Twitter, khiến các nhà đầu tư lo ngại về cam kết của ông với Tesla và trực tiếp đẩy giá cổ phiếu đi xuống nhanh chóng. Ngoài ra, vị tỷ phú giàu nhất thế giới đã bán số một phần cổ phiếu Tesla của mình, trị giá khoảng 8,4 tỷ USD để thực hiện thương vụ mua lại Twitter.

Trong khi đó, Jeff Bezos vẫn sở hữu khoảng 50 triệu cổ phiếu của Amazon, trị giá khoảng 115 tỷ USD.

Tài sản bốc hơi cực nhanh của các tỷ phú công nghệ chỉ sau 5 tháng Ảnh 2

Trái ngược với 2 vị tỷ phú nói trên, tỷ lệ cổ phần mà Bill Gates đang nắm giữ tại Microsoft lại khá khiêm tốn. Do đó, tài sản nhà sáng lập công ty này chỉ bị sụt giảm khá nhẹ sau khi thị trường chứng khoán Mỹ đang trong giai đoạn tiêu cực.

Theo Insider, Bill Gates có danh mục đầu tư đa dạng hơn nên đã giúp ông vượt qua giai đoạn bán tháo của thị trường chứng khoán. Quỹ Bill và Melinda Gates, tổ chức từ thiện mà ông thành lập cùng với người vợ cũ, đã dành phần lớn khoản đầu tư vào Berkshire Hathaway của Warren Buffett. Khoản đầu tư này đã tăng hơn 5% trong năm nay.

Bên cạnh đó, các khoản đầu tư khác của Bill Gates, bao gồm cả công ty Cascade Investments, đã trải qua một giai đoạn khó khăn do nhóm cổ phiếu công nghệ mất giá liên tiếp. Cổ phiếu của nhóm ngành này đã phải chịu một đợt điều chỉnh mạnh trong những tháng gần đây trước áp lực lạm phát và sự mất niềm tin của người tiêu dùng.

Tài sản bốc hơi cực nhanh của các tỷ phú công nghệ chỉ sau 5 tháng Ảnh 3

Mối quan hệ giữa các tỷ phú công nghệ thời gian qua cũng gây nhiều sự bàn tán. Elon Musk nhiều lần bày tỏ quan điểm trái ngược với Bill Gates và Jeff Bezos.

Elon Musk lên Twitter chế giễu về tình trạng thừa cân của Gates, nói thẳng rằng ông không tin nhà sáng lập Microsoft. CEO Tesla cũng gợi ý Bezos dành ít thời gian tiệc tùng hơn nếu muốn hiện thực hóa tham vọng chinh phục không gian.

Chia sẻ

Bài viết

Như Khánh

BÌNH LUẬN

Đóng
THE HEROES 2022 FULL Tập 2 Huỳnh James x Pjnboys quẫy cực sung, Đỗ Hiếu chê Phương Uyên khen hết lời