Gương mặt thương hiệu

Gương mặt thương hiệu

Tác giả sách Excel Nguyễn Quang Vinh - Người thầy đa tài

T.H
Chia sẻ

Không chỉ là một giáo viên cần mẫn trên giảng đường, thầy Nguyễn Quang Vinh còn là một “idol TikTok” với hàng triệu lượt yêu thích. Các kiến thức tin học văn phòng được thầy chia sẻ một cách mới mẻ và hiệu quả, phù hợp với xu hướng giới trẻ.

Người mang ranh giới kiến thức vượt khỏi giảng đường

Xuất phát từ một giáo viên dạy Tin học văn phòng, thầy Nguyễn Quang Vinh hiện đang nắm giữ vị trí giảng viên Digital Marketing, trường Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh. Bên cạnh đó, thầy còn được biết đến với vai trò là nhà sáng lập và điều hành một công ty truyền thông và một trang web về đào tạo tin học. Ngoài ra, thầy còn là tác giả của cuốn “Excel ứng dụng văn phòng từ cơ bản đến nâng cao”.

Với tấm lòng tận tuỵ của một nhà giáo, thầy luôn mong muốn được truyền tải những kinh nghiệm cũng như kiến thức của mình đến mọi người. Bước khỏi ranh giới giảng đường, thầy hết mình với đam mê truyền lửa cho thế hệ trẻ qua kênh TikTok cá nhân sở hữu hơn 615.000 lượt theo dõi. Những nội dung về Tin học văn phòng do thầy chia sẻ trên nền tảng này được nhiều bạn trẻ đón nhận khi có đến 2 triệu lượt yêu thích.

Tác giả sách Excel Nguyễn Quang Vinh - Người thầy đa tài Ảnh 1
Thầy Nguyễn Quang Vinh được nhiều bạn trẻ yêu mến gọi là “Idol TikTok”.

Các video với nội dung về những thủ thuật, kiến thức tin học thú vị được thầy chia sẻ rất ngắn gọn và sinh động. Mỗi video được đăng tải đều thu hút hàng triệu lượt xem. Đây cũng chính là động lực để thầy có thêm nhiều cảm hứng dạy học. Thầy chia sẻ rằng, việc tiếp cận được với nhiều bạn trẻ đầy cá tính và năng động giúp mình như được trẻ lại và có thể bắt kịp xu hướng. Mang lại nhiều lợi ích trong quá trình xây dựng nội dung sao cho mới mẻ, hài hước để phù hợp hơn với đối tượng sinh viên. 

Đối với nhiều bạn trẻ, tin học là một môn học khô khan, rất khó để tiếp thu. Tuy nhiên, đây lại là môn học bắt buộc và là kỹ năng không thể thiếu khi đi làm. Nhận thức được điều đó, thầy nhanh chóng bắt kịp xu hướng, tận dụng mạng xã hội để dạy học. Các kiến thức được thầy truyền tải không còn khô khan và nhàm chán, giúp các bạn trẻ hào hứng hơn với môn học. Thầy Vinh đã giúp người xem tiếp thu thêm nhiều kiến thức bổ ích từ một nền tảng vốn dùng để giải trí này. 

Tác giả sách Excel Nguyễn Quang Vinh - Người thầy đa tài Ảnh 2
Không chỉ dạy học mà đây còn là người thầy đa tài hoạt động trong nhiều lĩnh vực.

Ban đầu là do công việc của mình làm truyền thông nên cũng hay tìm hiểu các mạng xã hội. Khi thấy mạng xã hội này có khả năng phát triển nội dung giáo dục, mình đã tham gia và chọn nội dung Tin học văn phòng để thực hiện bởi mình thấy rằng nhiều người sẽ cần tới kiến thức này" - Thầy Vinh cho biết.

Tự học có định hướng với sách Excel ứng dụng văn phòng

Ngoài thời gian đứng lớp hay bận rộn với các dự án lớn nhỏ, người thầy đa tài Nguyễn Quang Vinh luôn dành tâm huyết cho sự nghiệp dạy học. Bên cạnh việc đảm bảo duy trì lượng video trên mạng xã hội, thầy còn chú tâm nghiên cứu viết sách để mang đến nhiều kiến thức thực tế và bổ ích cho người đọc.

Suốt hơn 10 năm giảng dạy, số lượng học viên của thầy lên đến hàng ngàn người, từ sinh viên đến nhân viên văn phòng. Nhưng không dừng lại ở đó, thầy luôn khát vọng được giúp cho hàng triệu người Việt Nam được tiếp cận các kiến thức một cách dễ dàng, nâng cao năng lực Excel bản thân để hoàn thành tốt công việc và có thêm cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp. Đó cũng là lý do thầy Vinh cho ra mắt cuốn sách “Excel ứng dụng văn phòng từ cơ bản đến nâng cao”.

Tác giả sách Excel Nguyễn Quang Vinh - Người thầy đa tài Ảnh 3
Cuốn sách Excel ứng dụng văn phòng từ cơ bản đến nâng cao được đón nhận với 10.000 cuốn đã được đặt mua.

Trong nhiều lĩnh vực ngành nghề, Excel là kỹ năng vô cùng quan trọng để làm việc. Nhu cầu nâng cao kiến thức về lĩnh vực này cũng ngày càng tăng, nhiều người không có thời gian để học trực tiếp. Quá trình tự học lại gặp nhiều trở ngại, lộ trình học không có định hướng từ trước nên không đảm bảo chất lượng. Việc tự tìm kiếm các kiến thức tràn lan trên internet không thể nắm bắt chính xác và đầy đủ. Nắm bắt được những khó khăn đó, thầy Vinh đã nghiên cứu và cho ra đời cuốn sách này nhằm giúp việc tự học trở nên đơn giản, hiệu quả hơn.

Thầy Vinh chia sẻ: "Do đa phần người học không xem trọng môn này trong quá trình lên lớp và có tư tưởng học qua môn mà không có vận dụng thực tế nên mới cảm thấy e ngại môn học này”. Để người đọc dễ dàng hơn trong việc học, khi mua cuốn sách Excel sẽ kèm theo video khóa học và bài tập thực hành. Với phương châm không chỉ học mà còn hành, thầy luôn nỗ lực trong việc thay đổi nhận thức người học. Theo thầy, chỉ cần học một cách nghiêm túc thì môn này không khó như mọi người nghĩ. 

Chia sẻ

Bài viết

T.H

BÌNH LUẬN