Gương mặt thương hiệu

Gương mặt thương hiệu

Sau Twitter, Elon Musk tuyên bố mua Coca-Cola để thêm chất cấm

Trường Nguyễn
Chia sẻ

Elon Musk vừa đăng lên Twitter đùa cợt về ý định mua lại Coca-Cola và sau đó sẽ mang trở lại một thành phần đã bị cấm.

“Tiếp theo, tôi sẽ mua Coca-Cola để cho cocain vào như trước kia”, Elon Musk vừa viết trên Twitter.

Theo đó, vị tỉ phú nói rằng ông sẽ mua lại Coca-Cola để mang lại công thức ban đầu và giới thiệu trở lại một thành phần bị cấm, vì nó được coi như một loại thuốc.

Sau Twitter, Elon Musk tuyên bố mua Coca-Cola để thêm chất cấm Ảnh 1

Chưa rõ đây có phải là một câu nói đùa hay không. Nhà sáng lập Tesla lâu nay luôn được biết đến với nhiều ý tưởng táo bạo và khác người. Nhiều tweet của ông gây tranh cãi gay gắt, bao gồm vấn đề tự do ngôn luận.

Dòng tweet trên của Elon Musk đã nhận được gần 5 triệu lượt thích và đã được tweet lại gần 900.000 lần chỉ trong thời gian ngắn. Ở phần bình luận, một người dùng đã nhắc Musk rằng chai Coca-Cola đầu tiên được bán vào năm 1894 chứa 3,5 gam cocain trước khi được thay thế bằng caffeine vào năm 1903.

Theo Viện Quốc gia về Lạm dụng chất cấm Hoa Kỳ, cocain là chất hợp pháp vào năm 1885 khi một dược sĩ từ Atlanta tên John Pemberton lần đầu tiên pha chế đồ uống này. Lúc đó, công thức của Pemberton bao gồm chiết xuất cocain từ lá coca.

Sau Twitter, Elon Musk tuyên bố mua Coca-Cola để thêm chất cấm Ảnh 2

Một bài báo trên New York Times năm 1988 cũng đã đề cập đến việc cocain ban đầu được đưa vào đồ uống nhưng đã bị loại bỏ vào những năm 1900. Dòng tweet của Musk về Coca-Cola được lan truyền mạnh mẽ trên Twitter, dẫn đến phản hồi gay gắt từ Hạ nghị sĩ Lauren Boebert, người luôn phản đối việc sử dụng chất cấm tại nước Mỹ.

Cách đây chưa lâu, tỷ phú Elon Musk đạt được thỏa thuận về việc mua lại Twitter với giá 44 tỷ USD và hứa sẽ nới lỏng chính sách kiểm duyệt trên nền tảng này. Ngoài ra, ông còn từng viết trên Twitter rằng muốn mua McDonald và "sửa tất cả máy làm kem”.

Chia sẻ

Bài viết

Trường Nguyễn

BÌNH LUẬN