saostar.vn

Kết nối với Saostar

Gương mặt thương hiệu

Gương mặt thương hiệu

Quán quân Here We Go 2019 và trải nghiệm xê dịch trong giai đoạn 'bình thường mới'

T.H
Chia sẻ

Dù ở bất cứ đâu, làm bất cứ điều gì, miễn là bạn biết bạn thích gì và theo đuổi nó là được!

Quán quân Here We Go 2019 và trải nghiệm xê dịch trong giai đoạn 'bình thường mới' Ảnh 1

Đã bốn năm kể từ ngày đăng quang, cho tới thời điểm hiện tại, Bobby Tăng Kim Thành vẫn tiếp tục “xê dịch” chứ ạ?

Mất hết 2 năm cho Covid-19 rồi. Tuy nhiên đúng là ở thời điểm hiện tại, mình đã ít xê dịch hơn do tập trung cho công việc chính nhiều hơn là sáng tạo nội dung về du lịch. Bị covid cũng 5 lần rồi nên cảm giác “cột sống” ngày càng khó khăn hay sao ấy.

Bạn có thể chia sẻ về một kỷ niệm bạn ấn tượng nhất trong những chuyến đi của mình được không?

Mình chủ yếu khám phá Việt Nam, dải đất hình chữ S thân yêu này có quá nhiều điều kỳ thú mà chúng ta chưa biết tới, nhưng chắc chắn phải theo một cách thật khác, vì mình không thích những gì… đại trà. Mình đã thử leo núi, phượt và Glamping để thử có những trải nghiệm độc đáo, sâu sắc hơn ở mỗi khu vực.

Kỷ niệm thú vị nhất có lẽ là lần đầu đi Glamping – một loại hình dịch vụ cắm trại với chất lượng cơ sở hạ tầng 5 sao. Mình thấy đó là một sự kết hợp hoàn hảo giữa yếu tố về lại với mẹ thiên nhiên mà không cảm thấy quá cực khổ. Mình đã đi Glamping ở hồ Trị An. Chỗ mình ở là một túp lều… có máy lạnh với màn trong suốt. Thử tưởng tượng, mình nằm trong túp lều giữa núi rừng nghe tiếng dế kêu, không gian tĩnh lặng, nhìn lên bầu trời sao sáng, đắp một chiếc chăn ấm bên cạnh một ly sữa nóng. Kỳ thực nó như thể chạm ngưỡng tận cùng của hạnh phúc trong vài khoảnh khắc vì thấy mọi thứ lúc đó quá đẹp đi. Trải nghiệm này mang cho mình cảm giác chất lượng dịch vụ Việt Nam đúng là có những bước chuyển mình vô cùng mạnh mẽ. Mình cực kỳ mong chờ được trải nghiệm những điều đó trong tương lai.

Quán quân Here We Go 2019 và trải nghiệm xê dịch trong giai đoạn 'bình thường mới' Ảnh 2

Mỗi chuyến đi sẽ đều mang đến những trải nghiệm và giá trị riêng. Phải chăng đó cũng là lý do khiến chúng ta sống hết mình và làm việc ý nghĩa hơn?

Đối với mình thì đúng một phần, vì du lịch trải nghiệm chỉ là một phần trong cuộc sống muôn màu. Nhìn rộng hơn, nguồn cảm hứng để sống hết mình và làm việc ý nghĩa sẽ khác nhau theo từng cá nhân. Nên mình nghĩ, việc đi du lịch không nhất thiết phải là cách duy nhất để bạn tìm niềm vui trong cuộc sống. Làm gì cũng được, miễn bạn biết bạn thích gì và theo đuổi nó là được!

Quán quân Here We Go 2019 và trải nghiệm xê dịch trong giai đoạn 'bình thường mới' Ảnh 3
Quán quân Here We Go 2019 và trải nghiệm xê dịch trong giai đoạn 'bình thường mới' Ảnh 4

Thời điểm dịch chuyển này so với những năm về trước, đặc biệt là trải qua quãng thời gian covid-19, Bobby có cảm thấy nhiều thay đổi khác biệt trong lối sống và cách suy nghĩ của mình không?

Chắc chắn là có. Trong cái khó ló cái khôn. Mình đã quyết định đi trị liệu tâm lý trong khoảng thời gian covid-19 và có thể nói, đây là một trong những quyết định thay đổi rất nhiều về cuộc sống của mình. Nếu như trước đây, mình khá chăm chăm vào việc phải sống như thế nào để vừa lòng tất cả mọi người và ganh đua về thanh tích đến nỗi không ít lần mình bị khủng hoảng tâm lý, đêm không ngủ được, còn ngày thì như “xác sống”. Giờ đây, mình trở nên bình thản hơn, chấp nhận cuộc sống và muôn mặt của nó, hơn hết là chấp nhận bản thân. Bây giờ, khi mình làm sáng tạo nội dung phần nhiều vì mình muốn tạo ra giá trị, vì muốn và đơn giản là thích, chứ không còn là muốn hơn một ai đó về mặt thành tích nữa. Cuộc sống này ngắn lắm, nên mình sẽ tập trung vào hạnh phúc và phát triển bản thân hơn.

Quán quân Here We Go 2019 và trải nghiệm xê dịch trong giai đoạn 'bình thường mới' Ảnh 5

Hiện tại công việc chính của bạn là gì ngoài một “Influencer” cực kỳ năng nổ trên mãng xã hội?

Hiện mình làm ở lĩnh vực quản lý chiến dịch quảng cáo chuyên sâu, là một vị trí kết hợp cả sáng tạo và công nghệ thông tin, khá nặng về tính kỹ thuật. Sau nhiều lần thử sức ở vị trí thuần sáng tạo, mình nhận ra mình thích làm việc với các con số và dữ liệu hơn.

Bạn có dự định gì cho tương lai chưa? Bobby sẽ tiếp tục những chuyến đi của mình để tạo động lực cho các bạn trẻ thế hệ Gen Z chứ ạ?

Do quỹ thời gian có hạn hơn trước vì mình đang tập trung nhiều vào công việc chính, nhưng trong thâm tâm, mình vẫn đam mê làm chia sẻ nội dung. Mình chọn lựa khá kỹ các địa điểm đặt chân tới. Những nơi đó thường cần đáp ứng tiêu chí: đẹp – độc – lạ. Trộm vía là có vẻ những nơi mình đi qua và chia sẻ lại đều được mọi người đón nhận khá nồng nhiệt. Mình biết ơn vì điều đó. Mình không dám nói rằng những chuyến đi của mình sẽ tạo động lực cho các bạn trẻ, nhưng mình nghĩ xuất phát điểm của mình có thể sẽ phần nào truyền cảm ứng cho các bạn.

Quán quân Here We Go 2019 và trải nghiệm xê dịch trong giai đoạn 'bình thường mới' Ảnh 6

Mình chưa bao giờ đi du lịch cho tới năm mình 25 tuổi vì không có tienf, và mình từng có phần tủi thân về điều đó. Nhưng kể từ lúc đi làm, mình đã có dư và du lịch đến 27 nước chỉ trong vòng 2 năm. Tính mình đã muốn thì phải làm bằng được và mình hy vọng truyền chút năng lượng “lỳ lợm” đến cho cả nhà ạ haha!

Rất cảm ơn những chia sẻ của bạn và chúc bạn sẽ ngày càng thành công trên con đường phía trước nhé!

Chia sẻ

Bài viết

T.H

BÌNH LUẬN

Đóng
Bài Hát Hay Nhất 2022 - Big Song Big Deal | Tập 8 Full: Chi Dân căng thẳng đối đầu Only C