Tạp chí điện tử Saostar
Tạp chí điện tử Saostar Liên hệ với chúng tôiLiên hệ
Nhập từ khoá tìm kiếmTìm kiếm
Đóng Tìm Kiếm
Logo Tìm Kiếm
Kết nối với chúng tôi: Facebook Youtube
Gương mặt thương hiệu

Pushinnii - Chàng nhiếp ảnh tài hoa và cơ duyên đến với ngành nhiếp ảnh ẩm thực sau thành công với Cheese Coffee

T.H
Copy Link
Chia sẻ

Dịch bệnh Covid-19 đã ảnh hưởng không nhỏ tới ngành F&B nói chung và ngành nhiếp ảnh ẩm thực nói riêng. Cùng trò chuyện và lắng nghe những chia sẻ của Pushinnii - chàng nhiếp ảnh gia tài hoa đứng sau những bức ảnh truyền thông lung linh của các quán cà phê nổi tiếng - về cuộc sống và công việc trong thời đại Covid có gì khác nhé!

Chào Pushinnii, bạn có thể giới thiệu một chút về bản thân được không?

Mình tên thật là Nguyễn Nhật Phương, sinh năm 1993 tại Sài Gòn và hiện tại mình cũng đang sống và làm việc tại đây.

Bạn đã theo nghề nhiếp ảnh bao lâu và cơ duyên nào đưa bạn đến con đường trở thành một nhiếp ảnh ẩm thực?

Mình đã bắt đầu công việc chụp ảnh cũng được khoảng 6-7 năm rồi, trước đó mình từng rất đam mê ca hát và có mơ ước trở thành ca sĩ từ thời học cấp 3. Nhưng sau khi thấy bản thân chưa phù hợp để theo đuổi nghề ca hát, mình quyết định gác lại việc học thanh nhạc ở trường Cao đẳng văn hoá nghệ thuật lúc bấy giờ và lựa chọn theo đuổi nhiếp ảnh cho tới tận bây giờ. 

Nói về cơ duyên đến với nhiếp ảnh ẩm thực là vào một lần tình cờ biết đến những tài khoản IG nước ngoài, thấy họ chụp những tách cà phê latte art rất nghệ thuật nên mình cũng thử sức. Các hình ảnh chụp được mình thường up lên IG cá nhân. Sau đó mình được nhiều người yêu thích và biết đến. Trong một lần mình ghé Cheese Coffee, mình có chụp một tấm ảnh và up lên, may mắn sao đã được đội ngũ Cheese “để ý” và ngỏ lời cộng tác. 

Từ sau lần hợp tác với Cheese Coffee và cho ra mắt những bộ ảnh truyền thông đẹp mắt, công việc của bạn phát triển như thế nào? 

Hợp tác với Cheese qua nhiều dự án, tên tuổi của mình cũng dần được biết tới. Mình bắt đầu nhận được lời mời từ những brand có tiếng khác như Baskin-Robbins, Danshari, A'dor Café,... Nhìn thấy các sản phẩm của mình được sử dụng và chia sẻ rộng rãi, mình cũng có thêm động lực để phát triển. Qua từng dự án, kỹ năng của mình cũng được trau dồi và trở nên tốt hơn. Tới nay công việc của mình cũng dần trở nên ổn định. 

Thời gian gần đây, nghề nhiếp ảnh ẩm thực đang dần được chú trọng. Theo bạn cơ hội và thách thức khi hoạt động trong ngành này là gì?

Với mình, nghề nhiếp ảnh nói chung và nhiếp ảnh ẩm thực nói riêng là sự lựa chọn tuyệt vời nếu bạn sáng tạo và có kĩ năng mềm tốt. Vì khi theo đuổi lĩnh vực này, bạn sẽ có cơ hội được kể lại những câu chuyện về ẩm thực qua góc nhìn của bản thân và được cộng tác với nhiều thương hiệu lớn nhỏ. 

Công việc sẽ không bao giờ nhàm chán như những công việc văn phòng khác nhưng bù lại bạn sẽ luôn phải học hỏi và trau dồi kỹ năng chuyên môn. Vì đây là công việc đòi hỏi sự sáng tạo, nên nếu bạn không thật sự nghiêm túc, chăm chỉ trong công việc thì bạn sẽ dễ bị thụt lùi và không theo kịp với xu hướng của xã hội. Nếu bạn là người sáng tạo, thích đi đây đi đó, sẵn sàng làm việc đến khuya, có đam mê và ham học hỏi thì bạn hoàn toàn phù hợp với công việc này.

Dịch bệnh Covid-19 kéo dài gây ảnh hưởng không nhỏ cho nhiều ngành nghề trong đó có F&B. Vậy bạn có gặp nhiều khó khăn không? Và bạn làm thế nào để khắc phục nó?

Không chỉ riêng mình mà đa phần mọi người ai cũng bị ảnh hưởng ít nhiều. F&B cũng là một trong những ngành bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Đã có những lúc mình cũng stress vì suốt thời gian đó, mức thu nhập của mình là con số 0. Dù vậy, mình cũng cố gắng giữ tinh thần lạc quan và tập sống chậm lại để cùng mọi người vượt qua giai đoạn khó khăn đó. 

Mình nghĩ đây có lẽ là thời gian để mình nghỉ ngơi, chăm sóc bản thân, và tự trau dồi thêm cho mình các kĩ năng về nhiếp ảnh. Nên sau đó mình cũng không đặt nặng vấn đề tiền bạc mà cố gắng làm mới mình nhiều hơn. 

Theo bạn thì trong thời gian tới, ngành nhiếp ảnh ẩm thực hay food photographer có sẽ phát triển như thế nào?

Hiện nay các brand F&B khá chú trọng về mảng hình ảnh nên mình nghĩ ngành nhiếp ảnh F&B sẽ càng phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong tương lai và sẽ tiếp cận được với nhiều bạn trẻ hơn nữa. 

Không phải ai cầm máy ảnh cũng trở thành nhiếp ảnh gia, nhưng nếu có đam mê, chịu học hỏi và thực sự nghiêm túc với công việc mình đã chọn thì đều có thể theo đuổi nhiếp ảnh. Mình luôn cho rằng “nghề dạy nghề” nên chúng ta cứ thử sức biết đâu lại khám phá được khả năng của bản thân thì sao (cười)

Cuối cùng, bạn có thể chia sẻ một vài dự định phát triển sắp tới trong tương lai được không?

Sau thời gian dài giãn cách, giờ đây mình cũng có nhiều dự tính cho tương lai. Có thể sắp tới mình sẽ phát triển ở nhiều chủ đề và đa dạng sản phẩm hơn là chỉ gói gọn trong khuôn khổ F&B nữa. Hoặc có thể mình sẽ thử lấn sân sang lĩnh vực kinh doanh F&B nếu đủ khả năng. 

Cảm ơn Pushinnii với những chia sẻ thú vị. 

Cùng theo dõi Pushinnii để chiêm ngưỡng nhiều hình ảnh và dự án của anh chàng nhiếp ảnh tài năng này nhé!

Instagram: https://www.instagram.com/pushinnii/?hl=en

Copy Link
Chia sẻ

Bài viết T.H

Bình Luận

BÌNH LUẬN

Đừng Bỏ Lỡ

ĐỪNG BỎ LỠ