saostar.vn

Kết nối với Saostar

Gương mặt thương hiệu

Gương mặt thương hiệu

Phạm Thanh Tín chia sẻ về giải pháp kinh doanh trên nền tảng số một cách hiệu quả

T.H
Chia sẻ

Nổi tiếng trong ngành truyền thông mạng xã hội, Phạm Thanh Tín được mệnh danh là người mà các doanh nghiệp lớn và cá nhân kinh doanh online “chọn mặt gửi vàng” bởi kinh nghiệm hỗ trợ người kinh doanh tiếp cận và gần gũi hơn với người tiêu dùng.

Nhận thấy được những khó khăn nhất định của người kinh doanh online trong thời buổi công nghệ số. Chàng trai Phạm Thanh Tín đã quyết tâm thay đổi tình trạng này và thành lập một công ty chuyên hỗ trợ những cá nhân và doanh nghiệp nhằm mục đích đưa họ đến gần với khách hàng.

Phạm Thanh Tín chia sẻ về giải pháp kinh doanh trên nền tảng số một cách hiệu quả Ảnh 1

Không thể phủ nhận hiệu quả kinh doanh mà phương thức bán hàng này đem lại. Bán hàng facebook có thể thực hiện được đối với những người không có thời gian, chỉ cần bình luận hoặc inbox là có thể đặt mua món hàng mình muốn mà không cần mất công đến tận nơi để lựa chọn. Giao hàng tận nơi, tiết kiệm thời gian. Người bán hàng facebook sẽ liên kết với bên giao hàng, người mua chỉ cần để lại số điện thoại và địa chỉ, bên giao hàng sẽ giao hàng tận nơi. Có nhiều phương thức thanh toán, không cần giao dịch trực tiếp. Người bán hàng và khách hàng có thể thanh toán qua thẻ, hoặc thanh toán quan bên giao hàng, người giao hàng sẽ thu hộ tiền hàng và sẽ giao trả người bán hàng.

Bên cạnh đó cũng vẫn còn không ít những khó khăn như không tiếp xúc trực tiếp với khách hàng nên nhiều khi hay xảy ra tình trạng khách hàng từ chối đơn hàng, không nhận hàng,... Vấn đề quan trọng nhất cần nhắc đến chính là vấn đề quản lý bán hàng. Khi mô hình kinh doanh lớn, nhân viên bán hàng facebook nhiều, số lượng đơn hàng lớn, kho hàng phức tạp,... làm người quản lý trở nên mất kiểm soát, khối lượng công việc quá tải, làm mất quá nhiều thời gian và công sức. 

Phạm Thanh Tín chia sẻ về giải pháp kinh doanh trên nền tảng số một cách hiệu quả Ảnh 2

Phạm Thanh Tín chia sẻ: "Việc tìm hiểu kỹ về thương mại điện tử sẽ giúp bạn có một hệ thống kinh doanh trực tuyến vững chắc. Đầu tiên bạn cần 1 website để bán hàng online. Bạn có thể thông qua facebook trước trong thời gian đầu, tuy nhiên nếu bạn xác định đi lâu dài thì phải có website và mã nguồn bạn phải sở hữu như một tài sản lâu dài.

Để được nhiều khách hàng biết đến thì trang web của bạn phải thân thiện với công cụ tìm kiếm. Do đó trang web của bạn phải đạt được chuẩn SEO, uy tín và chất lượng thì trang web của bạn mới có được sựu ưu tiên trên google và sẽ lôi kéo được nhiều khách hàng biết tới hơn. Thế nào là chuẩn SEO thì khá dài dòng để giải thích. Một cách nôm na, code HTML của bài viết của bạn phải được thể hiện dưới một dạng chuẩn quốc tế để Google có thể hiểu và đọc được nội dung bên trong của Website bạn, từ đó mới có căn cứ đánh giá thứ hạng. Thứ 2 là nội dung website phải nhiều, tập trung vào thông điệp bạn muốn chuyển tải đến khách hàng. 

Mạng xã hội là một kênh bán hàng kinh doanh tốt nhất mà chúng ta không thể bỏ qua. Một định hướng bạn phải xác định ngay từ đầu là Website là nơi chứa đựng thông tin, và mạng xã hội là kênh hữu hiệu để chuyển tải thông tin. Khi bạn có quá nhiều thông tin thì bạn không thể tìm kiếm hiệu quả trên facebook, cũng như chắt lọc các thông tin trong quá khứ để làm thông kê hiệu quả. Các phần mềm hỗ trợ công việc quản lý nội bộ, và quản lý bán hàng. Hãy chuyên nghiệp sớm nếu bạn có thể, thiết lập quy trình ngay từ đầu để quản lý tốt nhân viên, quản lý tốt công việc bán hàng, tăng năng suất và giảm tối đa thất thoát."

Phạm Thanh Tín chia sẻ về giải pháp kinh doanh trên nền tảng số một cách hiệu quả Ảnh 3

Hiện nay chỉ cần bạn lên mạng gõ từ khóa “Kinh doanh online” hoặc “Thương mại điện tử” là có hàng tá các biện pháp để kinh doanh online thành công hiển thị trên công cụ tìm kiếm của bạn. Nhưng để áp dụng chúng vào thực tế là một vấn đề không phải ai cũng làm được. Với những ưu điểm, nhược điểm và những biện pháp Phạm Thanh Tín nêu trên hi vọng các bạn có thể có những quyết định đúng đắn trước khi bắt tay vào việc kinh doanh online của mình. Chúc các bạn thành công, hãy nhớ một điều là thành thật và đam mê là yếu tố quyết định sự nghiệp của bạn.

Chia sẻ

Bài viết

T.H

BÌNH LUẬN