Gương mặt thương hiệu

Gương mặt thương hiệu

Nữ sinh 2002 và hành trình nối dài sợi dây nhân ái

T.H
Chia sẻ

Từ thành viên của CLB thiện nguyện Utopia, mối nhân duyên đã đưa Nguyễn Thị Thu Phương, sinh viên trường đại học Swinburne Việt Nam, đã trở thành cô gái trẻ lan tỏa tấm lòng nhân ái đến cộng đồng thông qua những hoạt động tình nguyện đầy yêu thương, ấm áp.

Niềm đam mê với các chương trình thiện nguyện 

Trong suốt thời gian qua, Thu Phương - nữ sinh 2002 đến từ Thanh Hóa đã tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện để giúp đỡ nhiều hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống. Mặc dù bận rộn với công việc học ở trường, Thu Phương vẫn dành thời gian để thường xuyên tham gia các hoạt động thiện nguyện tại chùa Thái Ân và tổ chức trò chơi cho các em nhỏ tại nơi đây. 

Nữ sinh 2002 và hành trình nối dài sợi dây nhân ái Ảnh 1
Bên cạnh việc học, Thu Phương vẫn dành thời gian để tham gia các hoạt động vì cộng đồng

Trao yêu thương từ dự án “Nuôi em” 

Là một sinh viên năm ba, bên cạnh việc nỗ lực không ngừng mỗi ngày để đạt được nhiều thành tích trong học tập, Thu Phương luôn mong muốn được cống hiến sức trẻ, tình yêu thương của mình đến với cộng đồng. 

Hơn hết, sau các chuyến đi trải nghiệm du lịch ở vùng cao, Thu Phương đã dành tình yêu, sự quý trọng đặc biệt đến các em nhỏ tại nơi đây. Chứng kiến cuộc sống khó khăn vất vả, thiếu thốn từ cái ăn cái mặc đến chỗ vui chơi và học hành của các em nhỏ đã thôi thúc cô gái trẻ phải làm một việc gì đó với mong muốn phần nào có thể giúp các em vơi bớt đi những khó khăn và vững tin hơn trên hành trình đến với con chữ.

Nữ sinh 2002 và hành trình nối dài sợi dây nhân ái Ảnh 2
Cuộc sống khó khăn, thiếu thốn của các em nhỏ vùng cao sau các chuyến đi trải nghiệm đã thôi thúc Thu Phương làm những việc thiện nguyện

Ước mong nhỏ nhoi ấy đã có cơ hội được tỏ bày khi Thu Phương biết đến dự án “Nuôi em”. Mặc dù còn là sinh viên nhưng Phương đã sẵn sàng góp sức nhỏ của mình vào dự án để nhận nuôi em Giàng A Nhè trong năm học 2022-2023. 

Dù số tiền không phải quá lớn, nhưng với tấm lòng yêu thương, biết sẻ chia và đồng cảm những hoàn cảnh khó khăn, Thu Phương đã sẵn sàng nhận nuôi em nhỏ ở vùng cao, không chỉ có thể giúp cậu bé Giàng A Nhè có cơ hội đến trường mỗi ngày, ăn thịt mỗi bữa mà còn tiếp bước mở ra một tương lai tươi sáng cho những em nhỏ đáng yêu mà cũng đáng thương ở mảnh đất cọc cằn.  

Nữ sinh 2002 và hành trình nối dài sợi dây nhân ái Ảnh 3
Thu Phương tham gia vào dự án Nuôi Em và trợ cấp cho cậu bé Giàng A Nhè mỗi tháng để đến trường và trang trải cuộc sống

Không chỉ vậy, Phương mong muốn một ngày nào đó có thể nhận nuôi thêm nhiều em nhỏ và thầm mong cho các em được học tập, lớn lên khỏe mạnh để trở thành những người có đóng góp tích cực cho xã hội.

Thu Phương là minh chứng cho việc bạn có thể trở thành một “người mẹ” ở bất kỳ độ tuổi nào, miễn là bạn muốn. Hãy cùng nhau chung tay nhân rộng tình yêu thương, tấm lòng nhân ái bằng việc chia sẻ và tham gia những việc làm tử tế, có ích cho cộng đồng! 

Nữ sinh 2002 và hành trình nối dài sợi dây nhân ái Ảnh 4
Thu Phương không chỉ là cô gái trẻ, xinh đẹp mà còn giàu lòng nhân ái
Chia sẻ

Bài viết

T.H

BÌNH LUẬN