saostar.vn

Kết nối với Saostar

Gương mặt thương hiệu

Gương mặt thương hiệu

Nữ sinh 10x trường Đại Học Công Nghiệp TP.HCM xinh đẹp, tài năng và những nỗ lực vượt khó trong cuộc sống

T.H
Chia sẻ

Ngọc Hà – cô nàng sinh năm 2002 – hiện đang sinh sống và làm việc tại Thành phố Hồ Chí Minh. Một cô học sinh xinh đẹp, tài năng, khát khao kiếm tiền phụ giúp gia đình qua nhiều công việc khác nhau. Mặc dù hoàn cảnh khó khăn nhưng bản thân Hà luôn nỗ lực vượt khó trong học tập, trong cuộc sống. Điển hình là Hà đã thi đỗ vào đại học với số điểm khá cao, hiện tại thu nhập của cô nàng khoảng 9-10 triệu/1 tháng. Dù chỉ mới bước sang tuổi 19, nhưng cô nàng đã biết cách “kiếm tiền”, trau dồi kiến thức, các kỹ năng sống và có suy nghĩ chín chắn, trưởng thành hơn so với các bạn cùng trang lứa.

Nữ sinh 10x trường Đại Học Công Nghiệp TP.HCM xinh đẹp, tài năng và những nỗ lực vượt khó trong cuộc sống Ảnh 1

Ngọc Hà sinh năm 2002 đang là sinh viên theo học tại trường Đại Học Công Nghiệp TP.HCM. Cô nàng nằm trong TOP thí sinh khối D có điểm số cao nhất trong kỳ thi tuyển sinh đầu vào của trường (riêng môn Tiếng Anh đạt 8,25 điểm). Hiện cô nàng đang theo học chuyên ngành Quản Trị Kinh Doanh tại trường. Ngoài công việc học tập, hiện Ngọc Hà còn được biết đến với vai trò là một Influencer trên trang mạng xã hội.

Nữ sinh 10x trường Đại Học Công Nghiệp TP.HCM xinh đẹp, tài năng và những nỗ lực vượt khó trong cuộc sống Ảnh 2

Công việc trước đây của cô nàng từng đi làm thêm bán hàng tại các shop quần áo, nhân viên phục vụ quán trà sữa, phục vụ nhà hàng, dọn dẹp quán ăn để kiếm thêm thu nhập trang trải chi phí sinh hoạt và phụ giúp gia đình. Theo thời gian, Hà duy trì các công việc này khá lâu, ban ngày đi học, tối đi làm thêm. Công việc làm thêm đã giúp cho nữ sinh này học hỏi được nhiều kinh nghiệm trong công việc, biết trân trọng đồng tiền, tiếp xúc được nhiều người học hỏi mọi người cách làm việc và trau dồi các đức tính tốt. Mặc dù bản thân Hà với những “va chạm” trong cuộc sống, nhưng nữ sinh 10X luôn nhận thức được cái nào xấu cái nào tốt nên gia đình cũng có phần nào đỡ lo lắng.

Ngọc Hà ý thức được gia đình đã kiếm được đồng tiền khó khăn vất vả như thế nào để nuôi mình nên Hà luôn cố gắng nỗ lực trong học tập, lao động để ngày một phát triển bản thân, biết đồng cảm và suy nghĩ cho những người xung quanh.

Nữ sinh 10x trường Đại Học Công Nghiệp TP.HCM xinh đẹp, tài năng và những nỗ lực vượt khó trong cuộc sống Ảnh 3

Được biết trước đó cô nàng không hề có định hướng làm Influencer. Rồi khi giãn cách xã hội diễn ra, được một người bạn giới thiệu, Hà may mắn bén duyên với nghề này. Hiện Ngọc Hà đang làm mẫu ảnh, Influencer tự do. Ở độ tuổi teen, cô nàng đã được hợp tác với các nhãn hàng mĩ phẩm lớn như Vichy, L’Oreal , Bioré… và nhiều nhãn hàng khác như Shopee, Tiki, Sendo. Vì vừa đi học, lại còn đi làm Hà sẽ không tránh được sự ảnh hưởng, mất cân bằng giữa học và làm, được biết có một khoảng thời gian vô cùng khó khăn với cô nàng vì thành tích học tập sa sút, dẫn đến kết quả kém. Lúc đó, em như đã suy sụp, mất hết hi vọng vào cuộc sống nhưng may mắn nhờ có gia đình luôn động viên, an ủi nên bản thân em đã vực dậy được và kết quả là thi đỗ vào trường đại học như mong muốn của bản thân và gia đình, điều đó khiến em có động lực hơn cho tới bây giờ.

Nữ sinh 10x trường Đại Học Công Nghiệp TP.HCM xinh đẹp, tài năng và những nỗ lực vượt khó trong cuộc sống Ảnh 4

Nữ sinh chia sẻ: “Đối với Hà việc vừa học vừa làm đôi lúc khó có thể cân bằng thời gian, có nhiều hôm công việc nhiều, làm mệt đi học không nổi, nhưng dù gì Hà vẫn ưu tiên việc học vì chỉ có học mới có tri thức, có được thành công. Sau này dần dần Hà biết cách sắp xếp thời gian hợp lý hơn, tránh gây ảnh hưởng tới việc học”. Không chỉ xinh đẹp, cô nàng còn từng là học sinh khá giỏi suốt 12 năm liền và còn đạt được nhiều giải thưởng khác như olympic tiếng anh, tài năng âm nhạc, điều đó thật đáng khiến mọi người ngưỡng mộ.

Nữ sinh 10x trường Đại Học Công Nghiệp TP.HCM xinh đẹp, tài năng và những nỗ lực vượt khó trong cuộc sống Ảnh 5

Ngoài việc học, cô nàng còn tham gia nhiều hoạt động ngoại khoá trên trường như trồng cây xanh, hiến máu nhân đạo, các hoạt động văn nghệ ở trường và là một nữ sinh được Netizen và các bạn cùng trường nhận xét có tính cách thân thiện, hoà đồng với mọi người từ trên mạng cho đến ngoài đời. Nhờ những hoạt động ngoại khoá, Hà có ước muốn dựa vào khả năng và sự cố gắng của mình làm ra nhiều tiền để giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn. Hà còn tham gia các CLB từ thiện, mỗi khi có thời gian rảnh là em cùng với mọi người đi đến những mái ấm tình thương, những viện mồ côi giúp đỡ cho những người gặp khó khăn và những trẻ nhỏ tàn tật. Tuy việc nhỏ không đáng là bao, nhưng sau mỗi lần như thế, Hà và mọi người đều cảm thấy rất vui vì đã đóng góp một phần nhỏ công sức của mình cho xã hội.

Nữ sinh 10x trường Đại Học Công Nghiệp TP.HCM xinh đẹp, tài năng và những nỗ lực vượt khó trong cuộc sống Ảnh 6

Trong suốt một năm theo học tại trường Đại Học Công Nghiệp TP.HCM, Ngọc Hà luôn phấn đấu để đạt kết quả thành tích học tập tốt nhất. Bên cạnh việc chăm chỉ học tập, 10X cũng luôn tích cực, năng nổ tham gia các hoạt động ngoại khoá của trường, của khoa. Không những thế cô nàng còn được các nhãn hàng đánh giá cao là hội tụ đầy đủ các yếu tố, tài năng để trở thành Influencer nổi bật, tài năng hơn trong tương lai. 

Nữ sinh 10x trường Đại Học Công Nghiệp TP.HCM xinh đẹp, tài năng và những nỗ lực vượt khó trong cuộc sống Ảnh 7

Nổi tiếng trên mạng khiến Hà gặp không ít rắc rối đôi lúc phải nhận những bình luận tiêu cực, khiếm nhã từ Netizen. Nữ sinh chia sẻ: “Bản thân mình không quan tâm lắm về những bình luận tiêu cực, những tin đồn không đúng về bản thân, bạn nào tiếp xúc với mình thì sẽ biết mình là người như thế nào, còn những tin đồn không đúng hay bình luận tiêu cực thì mình không quan tâm cho lắm. Những điều gì tốt mình sẽ tiếp thu sửa đổi, những điều không hay mình sẽ loại bỏ”. Ngoài ra, Hà luôn cố gắng thay đổi bản thân mình để trở nên đa dạng nhiều màu, đa phong cách để phù hợp với tiêu chí các nhãn hàng mà mình chuẩn bị hợp tác trong tháng tới. Trong tương lai, Ngọc Hà sẽ cố gắng hoàn thành chương trình đại học với kết quả tốt nhất, tận dụng cơ hội để phát triển bản thân từ những công việc nhỏ nhặt trong cuộc sống và tiếp tục theo đuổi con đường đam mê nghệ thuật của mình.

Một số hình ảnh khác của Ngọc Hà:

Nữ sinh 10x trường Đại Học Công Nghiệp TP.HCM xinh đẹp, tài năng và những nỗ lực vượt khó trong cuộc sống Ảnh 8
Nữ sinh 10x trường Đại Học Công Nghiệp TP.HCM xinh đẹp, tài năng và những nỗ lực vượt khó trong cuộc sống Ảnh 9
Nữ sinh 10x trường Đại Học Công Nghiệp TP.HCM xinh đẹp, tài năng và những nỗ lực vượt khó trong cuộc sống Ảnh 10
Chia sẻ

Bài viết

T.H

BÌNH LUẬN