saostar.vn

Kết nối với Saostar

Gương mặt thương hiệu

Gương mặt thương hiệu

Những dòng iPhone có Touch ID cho bạn lựa chọn

Như Khánh
Chia sẻ

Bài viết này sẽ chỉ bạn cách phát hiện điện thoại có Touch ID và danh sách các dòng máy iPhone đang có tính năng này.

Touch ID là gì?

Touch ID là một tính năng xác thực sinh trắc học nhận dạng dấu vân tay để xác minh danh tính của chủ nhân. Khi sử dụng, bạn đặt nhẹ ngón tay cái của mình lên phần tích hợp cảm biến Touch ID trên nút Home. Touch ID là tính năng cực kỳ hữu ích và vô cùng được ưa chuộng vì bạn không cần phải nhập số PIN hoặc mật khẩu của mình thường xuyên mỗi khi phải mở khóa iPhone.

iPhone có Touch ID có nút Home (hình tròn lớn) ngay dưới màn hình. Các thiết bị này không có Face ID. Thay vào đó, một số tính năng được kích hoạt bởi nút bên trên các mẫu Face ID (chẳng hạn như chụp ảnh màn hình) được kích hoạt bằng cách sử dụng nút Home.

Những dòng iPhone hỗ trợ Touch ID

Apple đã giới thiệu Touch ID trên iPhone 5S vào năm 2013. Kể từ đó, tính năng này đã xuất hiện trên 12 mẫu iPhone chính. Kể từ tháng 5/2022, Apple hiện chỉ sản xuất một mẫu iPhone hỗ trợ Touch ID là iPhone SE.

Dưới đây là danh sách đầy đủ các mẫu iPhone có Touch ID:

- iPhone SE (2022)

- iPhone SE (2020)

- iPhone SE (2016)

- iPhone 8 Plus

- iPhone 8

- iPhone 7 Plus

- iPhone 7

- iPhone 6s Plus

- iPhone 6S

- iPhone 6 Plus

- iPhone 6

- iPhone 5S

Touch ID thường được coi là an toàn, nhưng ngay cả khi bạn sở hữu một chiếc iPhone sử dụng tính năng này, bạn không bắt buộc phải sử dụng nó. Nếu bạn không sử dụng Touch ID và muốn tắt nó, bạn có thể dễ dàng tắt tính năng này trong Cài đặt của iPhone.

Chia sẻ

Bài viết

Như Khánh

BÌNH LUẬN