Tạp chí điện tử Saostar
Tạp chí điện tử Saostar Liên hệ với chúng tôiLiên hệ
Nhập từ khoá tìm kiếmTìm kiếm
Đóng Tìm Kiếm
Logo Tìm Kiếm
Kết nối với chúng tôi: Facebook Youtube
Gương mặt thương hiệu

Nguyễn Trường Giang – Chàng trai trẻ gặt hái thành công tại xứ sở hoa anh đào

T.H
Copy Link
Chia sẻ

Nguyễn Trường Giang sinh năm 1991, hiện đang sinh sống và làm việc tại Nhật Bản. Nhiều người cho rằng, người Việt Nam khi làm việc tại nước ngoài sẽ gặp rất nhiều khó khăn, vất vả, nhưng đối với anh Giang, đó không phải là tất cả những gì anh nhận được sau quãng thời gian gần 3 năm làm việc tại xứ người.

Bởi yêu thích khoa học công nghệ từ nhỏ, sau khi hoàn thành chương trình THPT, Nguyễn Trường Giang đã thi đỗ hệ cao đẳng của trường Đại học Công nghiệp Việt Trì – Phú Thọ. Sau khi ra trường, anh vào làm tại công ty TNHH Công Nghệ Cosmos 1. Tại đây, Nguyễn Trường Giang có thể phát triển thế mạnh của bản thân và có một công việc ổn định nhưng đối với một chàng trai trẻ đầy hoài bão, việc vươn xa hơn nữa là điều anh mong muốn hơn cả.

Nguyễn Trường Giang – Chàng trai trẻ gặt hái thành công tại xứ sở hoa anh đào Ảnh 1

Sau 5 năm làm việc tại công ty Cosmos 1, vì mục tiêu phát triển kinh tế, Trường Giang quyết định bắt đầu một công việc mới tại Nhật Bản. Nhưng vì dịch bệnh Covid bùng phát, tới đầu năm 2019, anh mới có thể lên đường tới nước Nhật. Trường Giang chia sẻ: “Mình làm việc tại một công ty sản xuất và tái chế nhựa của Nhật. Thời gian đầu khi xa gia đình, mình cảm thấy thực sự lo lắng, môi trường làm việc tại nước ngoài cũng phần nào khác biệt so với ở nước nhà nên cũng đã gặp rất nhiều khó khăn. Vì sự thiếu hiểu biết về máy móc, đã có lần mình gặp vấn để nghiêm trọng khi trong quá trình vận hành máy, mình đã bị máy kẹp vào bàn tay và phải điều trị mất một thời gian. Đó là sự việc đáng tiếc mà đến giờ mình không thể nào quên.”

Nguyễn Trường Giang – Chàng trai trẻ gặt hái thành công tại xứ sở hoa anh đào Ảnh 2

Anh Giang tâm sự, ngoài khó khăn về mội trường và tính chất công việc khác biệt, anh còn gặp trở ngại với môi trường sống tại Nhật. Đi mới đặt chân sang nước Nhật, anh cùng đồng nghiệp là người Việt thậm chí không thể thuê được nhà và phải đi mượn đừng tấm chăn, cái đệm và đồ dùng sinh hoạt. Công ty đã hỗ trợ tìm nơi ở giúp những vẫn không thành công. Phải mất gần một năm, anh Giang mới có thể tự thuê một căn nhà cho riêng mình. Anh kể thêm: “Quy đinh đổ rác, phân loại rác ở Nhật cũng khác biệt so với Việt Nam. Với những người ở vùng quê như mình, rác có thể được đốt hoặc đào hố chôn sâu xuống. Nhưng khi đó, với sự hiểu biết còn hạn chế, mình đã bỏ rác mình nghĩ có thể phân huỷ được vào góc vườn và chôn xuống. Kết quả khi bị công ty phát hiện mình đã bị kỷ luật.”

Nguyễn Trường Giang – Chàng trai trẻ gặt hái thành công tại xứ sở hoa anh đào Ảnh 3

Bỏ lại hết phía sau những khó khăn đã gặp phải, mọi cố gắng của Trường Giang đã tạo nên được thành quả sau gần 3 năm làm việc. Hiện nay, anh đã lên được chức trưởng phường và trực tiếp nhận sự giao việc của giám đốc. Công ty hiện đang phát triển chi nhánh tại Việt Nam nên rất có thể Trường Giang sẽ được giao nhiệm vụ quản lý tại cơ sở đó. 
“Mình thấy nhiều bạn trẻ hiện đang lo ngại về vấn đề làm việc tại nước ngoài. Thật ra công việc nào cũng có tính đặc thù và khó khăn riêng, nhưng đối với mình, quãng thời gian làm việc tại Nhật dù vất vả trăm bề những vẫn rất tuyệt vời. Vẫn còn đó những sự giúp đỡ và động viên từ những anh em đồng nghiệp cũng như ban lãnh đạo công ty, đã tạo điều kiện cho mình có được sự thăng tiến trong công việc cũng như cuộc sống.”- anh nói.

Nguyễn Trường Giang – Chàng trai trẻ gặt hái thành công tại xứ sở hoa anh đào Ảnh 4

Qua những chia sẻ, anh Nguyễn Trường Giang hy vọng rằng câu chuyện của mình sẽ là động lực giúp các bạn trẻ có thêm niềm tin với những công việc tại nước ngoài. Thành công chắc chắn sẽ đến với những người có thật nhiều sự nỗ lực và cố gắng.

Copy Link
Chia sẻ

Bài viết T.H

Bình Luận

BÌNH LUẬN

Đừng Bỏ Lỡ

ĐỪNG BỎ LỠ