Gương mặt thương hiệu

Gương mặt thương hiệu

Nguyễn Thanh Bình: 'Xuất phát điểm không quan trọng bằng sự tư duy và cố gắng'

T.H
Chia sẻ

Nguyễn Thanh Bình (sinh năm 1998) hiện là lập trình viên và nhà kinh doanh tại Hồ Chí Minh. Đa - di - năng là vậy nhưng cuộc sống của chàng trai 9X này vốn không theo một đường thẳng như các bạn đồng trang lứa. Sự bươn chải từ sớm với “cơm áo gạo tiền” ngay từ bé đã tôi luyện nên một Thanh Bình thật khác biệt.

“Theo đuổi ước mơ là một hành trình khó”

Sau khi tốt nghiệp THPT Thanh Bình trúng tuyển vào ngành Tài chính - Ngân hàng của trường Đại học Văn Lang. Trong khoảng thời gian học Đại học, anh đạt được nhiều học bổng và giải thưởng như giải khuyến khích tại cuộc thi Olympic toàn quốc và giải khuyến khích Euréka toàn quốc. 

Nguyễn Thanh Bình: 'Xuất phát điểm không quan trọng bằng sự tư duy và cố gắng' Ảnh 1
Nguyễn Thanh Bình là cựu sinh viên trường ĐH Văn Lang

Tuy nhiên, sau một thời gian tham gia học tập tại trường Đại học, Thanh Bình lại cảm thấy bản thân chưa thật sự phù hợp với chuyên ngành. Do đó, anh chàng có một quyết định táo bạo là theo đuổi ngành công nghệ thông tin.

Để theo đuổi nghề này, Thanh Bình cho biết đã gặp rất nhiều khó khăn và áp lực. Ngoài học kiến thức chuyên môn cơ bản, 9X phải trau dồi thêm nhiều kỹ năng khác để hoàn thiện bản thân.

Không phải con đường thành công nào cũng trải toàn hoa hồng, chàng trai trẻ trải qua rất nhiều những vấp ngã, thất bại. Anh tâm sự nhiều lần mang nỗi tự ti, ám ảnh không dám đối diện với sự thật, nhiều đêm trằn trọc, suy nghĩ về định hướng tương lai của bản thân.

Nguyễn Thanh Bình: 'Xuất phát điểm không quan trọng bằng sự tư duy và cố gắng' Ảnh 2
9X gặp nhiều khó khăn với công việc trái ngành

Trải qua giai đoạn khó khăn, Thanh Bình cho biết, nguồn động lực lớn nhất của mình chính là gia đình và niềm đam mê. Vì hiểu được tính chất công việc của con trai nên bố mẹ luôn động viên và nhắc nhở anh chú ý giữ gìn sức khỏe. “Có những đêm mình làm việc muộn, mẹ còn pha một ly sữa lên tận phòng cho mình. Chỉ một hành động nhỏ như vậy cũng khiến mình cảm thấy rất ấm áp và có thêm động lực phấn đấu. Mình biết, sự nỗ lực và thành công của mình chính là món quà ý nghĩa nhất đối với bố mẹ”, 9X giãi bày.

Nguyễn Thanh Bình: 'Xuất phát điểm không quan trọng bằng sự tư duy và cố gắng' Ảnh 3
Gia đình là động lực giúp Thanh Bình vượt qua khó khăn

“Thành công đến từ việc cố gắng và không ngừng nỗ lực”

Chia sẻ về công việc hiện tại, Thanh Bình nói: “Hiện tại, mình đang là nhân viên viết code tại một doanh nghiệp nhỏ. Đối với mình, mỗi môi trường làm việc sẽ đem đến cho mình những kiến thức và trải nghiệm thực tế thú vị. Mình luôn cảm thấy may mắn vì lựa chọn được môi trường phù hợp, các đồng nghiệp luôn giúp đỡ để mình trở nên hoàn thiện hơn”.

Đã có được những thành quả bước đầu, tuy nhiên, cậu chàng cũng cho biết bản thân khá bị động trong việc nắm bắt cơ hội: “Trước đây mình chỉ cố gắng trau dồi bản thân và đợi cơ hội đến. Nhưng đến hiện tại, mình nhận ra rằng, thay vì ngồi chờ, hãy tự đi tìm và tạo ra cơ hội cho chính mình”.

Nguyễn Thanh Bình: 'Xuất phát điểm không quan trọng bằng sự tư duy và cố gắng' Ảnh 4
Thanh Bình hướng đến mục tiêu trở thành một IT chuyên nghiệp

Hiện nay, chàng trai 9x đang theo đuổi công việc hướng đến trở thành một IT giỏi trong tương lai. Bình tự nhận xét trình độ của bản thân còn hạn chế nên anh luôn tự nhủ mình phải cố gắng và nỗ lực nhiều hơn nữa.

Công việc hiện tại giúp Thanh Bình có cơ hội gặp gỡ và kết thân với nhiều người giỏi, có cùng đam mê. Anh chàng cũng có một khoản thu nhập ổn định để trang trải cuộc sống và hỗ trợ gia đình.

Với niềm đam mê kinh doanh, ngoài công việc chính Thanh Bình sở hữu một shop nước hoa nhỏ. 9X cho biết đây là mặt hàng có giá trị cao vì vậy khó khăn trong kinh doanh ở những thời điểm đầu không tránh khỏi. “Việc kinh doanh có lúc thuận cũng có lúc không, sau đợt dịch mọi thứ trở nên vất vả hơn.” - Thanh Bình nói.

Nguyễn Thanh Bình: 'Xuất phát điểm không quan trọng bằng sự tư duy và cố gắng' Ảnh 5
Với Thanh Bình: "Một đóa hoa tàn không thể làm mất cả mùa xuân, một lần thất bại không thể làm mất cả cuộc đời. Chỉ cần bạn sẵn sàng, hành trình có thể bắt đầu bất cứ lúc nào "

Cựu sinh viên Văn Lang chia sẻ thêm: “Mình cho rằng xuất phát điểm không quan trọng bằng sự tư duy và cố gắng. Bạn càng hiểu biết bao nhiêu thì tầng lớp xã giao và mối quan hệ xung quanh bạn sẽ vươn xa bấy nhiêu nên mình mong muốn tất cả các bạn trẻ hãy không ngừng học hỏi thật chăm chỉ để trang bị cho mình những kiến thức. Để mỗi ngày trôi qua đều là một ngày ý nghĩa. Hãy xây dựng hình ảnh mà bạn đang muốn hướng đến ngay lúc này để rút ngắn khoảng cách với tầng lớp tinh hoa. Và một ngày nào đó khi nhìn lại bạn sẽ thấy rằng những vất vả những nỗ lực của bạn hiện tại đều hoàn toàn xứng đáng”.

Chia sẻ

Bài viết

T.H

BÌNH LUẬN