saostar.vn

Kết nối với Saostar

Gương mặt thương hiệu

Gương mặt thương hiệu

Nguyên nhân khiến giá iPhone có thể sẽ tăng mạnh

Trường Nguyễn
Chia sẻ

Nguồn tin của Nikkei Asia cho biết, từ năm 2023 nhà cung cấp chip chính của Apple dự định tăng giá. Vì vậy, có khả năng giá iPhone trong thời gian tới cũng sẽ bị ảnh hưởng đáng kể.

Trước đó vào năm 2021, vì lo ngại đến các vấn đề như: lạm phát, chi phí tăng cao cũng như tình trạng khan hiếm nguồn cung trên toàn cầu. Do đó, công ty sản xuất chất bán dẫn Đài Loan TSMC đã tăng giá chip.

Một số chuyên gia cho rằng giá chip sẽ tăng khoảng 5-8%, và việc cần làm là thông báo sớm sẽ để khách hàng chuẩn bị điều chỉnh giá bán sản phẩm, cụ thể ở đây sẽ là iPhone và iPad.

Theo tờ United Daily News (Đài Loan), mức tăng của TSMC được cho là “trong mức cho phép” so với một số công ty cùng ngành. Tuy nhiên, vẫn còn một số đông cho rằng việc tăng giá chip rất khó để có thể chấp nhận do nhu cầu về điện thoại thông minh và PC đang chậm lại.

Trong báo cáo tổng kết, TSMC vừa đạt doanh thu kỷ lục trong đầu quý 2 năm nay với khoảng 5,81 tỉ USD, tăng 55% so với cùng kỳ năm ngoái.

TSMC là công ty chuyên cung cấp chip A-series cho Apple trong nhiều năm qua, được sử dụng bên trong các mẫu iPhone mới nhất của Apple, bao gồm iPhone 13 series và iPhone SE, cũng như chip M1 series trên MacBook Pro và Mac Studio. Năm ngoái, công ty cũng đã tăng giá 20% do nhu cầu và tình trạng thiếu hụt chưa từng có.

Có thể thấy, việc tăng giá các linh kiện có thể là một tin xấu đối với người tiêu dùng, đồng nghĩa với việc Apple sẽ phải đối mặt với 2 lựa chọn đó là tăng giá để bù đắp chi phí hoặc chịu lỗ.

Mới đây, Apple cũng đã chính thức loại bỏ dòng máy nghe nhạc iPod Touch. Sản phẩm được ra mắt lần đầu tiên vào năm 2001 với mô tả có thể chứa được hơn 1.000 bài hát trong túi của bạn.

Phó chủ tịch cấp cao Greg Joswiak, phụ trách tiếp thị toàn cầu của Apple chia sẻ: “iPod không chỉ tác động đến ngành công nghiệp âm nhạc mà nó còn định nghĩa lại cách âm nhạc được khám phá, nghe và chia sẻ. Ngày nay, tinh thần của iPod vẫn sống mãi. Chúng tôi đã tích hợp trải nghiệm âm nhạc trên tất cả các sản phẩm, từ iPhone, Apple Watch, HomePod mini, Mac, iPad… mang đến chất lượng âm thanh hàng đầu trong ngành”.

Chia sẻ

Bài viết

Trường Nguyễn

BÌNH LUẬN