saostar.vn

Kết nối với Saostar

Gương mặt thương hiệu

Gương mặt thương hiệu

Nghề streamer có thu nhập khủng đến mức nào?

Trường Nguyễn
Chia sẻ

ViruSs - một trong những "tứ hoàng streamer"- tiết lộ anh đã từng bỏ ra số tiền 20.000-30.000 USD (khoảng 460-690 triệu đồng) để nạp vào game online phục vụ công việc streamer.

Thu nhập khủng bất ngờ của nghề streamer

Trong một sự kiện vừa diễn ra ở Hà Nội, anh Nguyễn Việt Thắng - Giám đốc điều hành của một công ty quản lý streamer, KOLs bật mí rằng có những streamer thu nhập từ 100 triệu đến 500 triệu đồng/tháng. "Tất nhiên, con số phụ thuộc vào lượt view, lượt tiếp cận từ những video mà các bạn sản xuất", anh Thắng cho biết. Thêm nữa, những bạn trẻ làm streamer có độ tuổi trung bình dao động từ 18-20. Ở độ tuổi này, nhiều bạn đã có thể tự mua nhà, mua xe nhờ vào thu nhập từ nghề streamer.

Cũng tại sự kiện này, streamer Đức Mõm, người đang có hơn 1,8 triệu lượt theo dõi trên Youtube cho biết: "Thu nhập của mỗi bạn streamer thời gian đầu không thực sự rõ ràng, không có con số chung nhất mà tùy theo năng lực của mỗi người. Thu nhập sẽ phụ thuộc chủ yếu vào số lượng người theo dõi, nội dung và lượt view".

Nghề streamer có thu nhập khủng đến mức nào? Ảnh 1

Một Youtuber khác hiện tại là Giám đốc nội dung của doanh nghiệp, anh Lương Văn Khải cho hay: "Bản thân mình trước đây khi làm Youtube không có ai hướng dẫn, không có định hướng rõ ràng cụ thể nên phải mất đến 9-10 tháng không có thu nhập. Tuy nhiên, hiện tại các streamer làm việc bài bản hơn, có công ty hướng dẫn nên dễ dàng tiếp cận được lượng fan đông đảo".

Youtuber này chia sẻ thêm: "Mình hiểu rằng cho tới nay, nhiều phụ huynh vẫn có cái nhìn không thiện cảm với nghề streamer. Tuy vậy, nếu thật sự đam mê công việc này, bạn cần thuyết phục phụ huynh bằng cách coi streamer là một công việc nghiêm túc, làm việc ít nhất 8 tiếng/ngày. Có thể là bạn chơi game, hay tương tác bằng các hoạt động khác để hút fan nhưng bạn cần hiểu làm không chỉ vì vui, làm cái mình thích mà là làm việc phục vụ khán giả, hướng tới những điều khán giả thích".

Cái giá của nghề streamer kiếm bộn tiền

Nói về sự gian nan và cạnh tranh của nghề streamer, Đức Mõm cho biết: "Điều khó khăn nhất em từng trải qua khi mới bước chân vào nghề là không có thiết bị quay, phải đi vay mượn, sắm sửa từ điện thoại, tới máy tính rồi các thiết bị hiện đại khác. Thời gian đó, em thường làm video từ 7h tối đến 7h sáng hôm sau mới xong, trung bình ngủ chỉ 3 tiếng/ngày. Nói chung, em thấy thu nhập cũng phụ thuộc vào sự nỗ lực và cố gắng của chính các bạn".

Là một người đang thành công với nghề streamer, chàng trai 20 tuổi này tiết lộ thêm: "Thực tế là thành công của em dựa vào sự may mắn và thời điểm. Đi kèm với đó, em lựa chọn đối tượng fan là những bạn ở lứa tuổi nhỏ hơn nên dễ chiếm được thị phần".

Nghề streamer có thu nhập khủng đến mức nào? Ảnh 2

Streamer ViruSs (Đặng Tiến Hoàng) - một trong bốn người được mệnh danh "tứ hoàng streamer" được biết đến rộng rãi cũng cho biết, anh từng bỏ ra số tiền 20.000-30.000 USD (khoảng 460-690 triệu đồng) để nạp tiền vào game online phục vụ cho công việc streamer. Như vậy, có thể thấy được số tiền bỏ ra để đầu tư cho nghề này là không hề nhỏ.

Tuy nhiên, lợi nhuận mà công ty của streamer đình đám này đang là "cực khủng". Cụ thể, ViruSs khẳng định doanh thu của công ty 108 Gaming mà anh vừa đảm nhiệm chức vụ Tổng giám đốc là gần 4 triệu USD (khoảng 91,8 tỷ đồng) trong vòng khoảng 2 năm hoạt động. Đây là công ty quy tụ gần 50 KOL là streamer, Youtuber nổi bật trong cộng đồng game.

Chia sẻ

Bài viết

Trường Nguyễn

BÌNH LUẬN