Gương mặt thương hiệu

Gương mặt thương hiệu

Lê Thanh Hải và câu chuyện đến với chụp ảnh cảm xúc

T.H
Chia sẻ

Hài hước, chân thành và tử tế là những giá trị mà Lê Thanh Hải tự đánh giá về mình. Và với Fanpage luôn chia sẻ các tác phẩm của nhiếp ảnh, thông tin hữu ích, tích cực thu hút 18.000 lượt theo dõi.

Lê Thanh Hải và câu chuyện đến với chụp ảnh cảm xúc Ảnh 1

Bạn Lê Thanh Hải, hay còn gọi là Chu Lê, sinh năm 1994, hiện đang sinh sống và làm việc tại Nhật Bản. Với sở thích ghi lại những khoảnh khắc trong cuộc sống từ thuở còn thơ, anh đã quyết định trở thành một nhiếp ảnh gia ghi lại những bức ảnh cảm xúc nhẹ nhàng.

Lê Thanh Hải và câu chuyện đến với chụp ảnh cảm xúc Ảnh 2

"Nhờ chụp ảnh mà bản thân mình thay đổi, tích cực và lạc quan hơn nên mình cũng muốn truyền những năng lượng tích cực, cảm hứng nghề nghiệp tới nhiều bạn trẻ", Hải chia sẻ.

Lê Thanh Hải và câu chuyện đến với chụp ảnh cảm xúc Ảnh 3

Mặc dù thích chụp ảnh từ thủa nhỏ nhưng đến tận khi qua Nhật, ngọn lửa này trong Hải lại càng lớn. Cuộc sống du học cơm áo gạo tiền, quanh quẩn. Có thời, Hải không biết mình đang sống hay chỉ đang tồn tại, cứ nín hơi chờ và đợi một ngày nào đó mình sẽ tốt hơn, một ngày nào đó mọi thứ sẽ thuận lợi hơn nhưng thật sự nó không tới. Và rồi may mắn khi Hải can đảm đầu tư đi học chụp ảnh. Ban đầu với mục đích chỉ là chữa lành tâm hồn suốt những ngày tháng bon chen, tiêu cực trong Hải với chất ảnh thiên về cảm xúc.

Thấm thoát 1 năm trôi qua, tâm hồn mình được nuôi dưỡng, được bình an và Hải nhận ra là nhờ chất ảnh này, nhờ cái đam mê này giúp Hải từ một con người khô khan, cáu bẩn trở thành một người trông thật dễ mến trong mắt mọi người.

Lê Thanh Hải và câu chuyện đến với chụp ảnh cảm xúc Ảnh 4

Từ đam mê mình chuyển hoá thành công việc, mình sử dụng nhiếp ảnh để tâm sự, để lắng nghe, thấu hiểu và kết nối những người bạn mới thông qua những bức ảnh cảm xúc để họ tìm thấy họ, tìm thấy nơi họ được thuộc về. 

Lê Thanh Hải và câu chuyện đến với chụp ảnh cảm xúc Ảnh 5

Cocoro Japan ra đời mang sứ mệnh kết nối yêu thương và chữa lành mọi tâm hồn. Sở dĩ mình chọn cái tên này là do Cocoro trong tiếng Nhật là trái tim. Mình luôn dành trái tim để cảm nhận tâm tư, tình cảm một thật nhất và viết nên câu chuyện của riêng họ. 

Lê Thanh Hải và câu chuyện đến với chụp ảnh cảm xúc Ảnh 6

Lê Thanh Hải và cái duyên đến với chụp ảnh. Anh nói: "Ai rồi đích đến cuối cùng cũng là hạnh phúc. Chính vì thế, hãy tìm kiếm cho mình một niềm đam mê, một ước mơ và từng bước đặt những dấu chân đầu tiên lên trên chặng đường hạnh phúc mà bạn theo đuổi". 

Chia sẻ

Bài viết

T.H

BÌNH LUẬN