saostar.vn

Kết nối với Saostar

Gương mặt thương hiệu

Gương mặt thương hiệu

Lấy vốn là đam mê để theo đuổi sự nghiệp làm đạo diễn chuyên nghiệp của đạo diễn Phạm Trường Giang

T.H
Chia sẻ

Điều khiến chúng tôi cảm phục trước hình ảnh một người đạo diễn trẻ tuổi Phạm Trường Giang chính là hành trình để anh có được thành tựu như ngày hôm nay, một hình ảnh lấy Vốn có duy nhất đó là niềm đam mê để tạo dựng từ một “anh nông dân” làm nghệ thuật ngày đó thành “Người sáng lập của T&G Media” được công chúng đón nhận!

Cậu thanh niên đam mê ống kính máy quay

Chia sẻ của Trường Giang cùng chúng tôi là câu chuyện hành trình cuộc đời của anh sau gần 2 thập kỉ - mà với chúng tôi thấy đó như một tấm gương và nguồn cảm hứng đại diện cho thế hệ trẻ dám mơ, dám nghĩ, dám làm. Một người con xứ Bắc sinh ra và lớn lên trong một gia đình rất đỗi bình dị. Cánh cửa đường đời với xuất phát là bàn tay trắng, bù lại là sự chăm chỉ và niềm đam mê nghệ thuật có sẵn trong mình. Ngần đó như đủ vốn quý để anh bước qua chặng đường sau này.

Lấy vốn là đam mê để theo đuổi sự nghiệp làm đạo diễn chuyên nghiệp của đạo diễn Phạm Trường Giang Ảnh 1
Phạm Trường Giang những lúc tập trung cho công việc

Là con trai út trong một gia đình “thuần nông” không có ai theo đuổi nghệ thuật, Trường Giang lại có niềm đam mê mãnh liệt với phim ảnh và ống kính máy quay. Anh tự nhận mình là “đứa con lạc loài” khi chọn cho mình một con đường riêng mang tên: Nghệ thuật. Hành trang đầu tiên của Trường Giang trên con đường ấy là thi đỗ vào trường Cao đẳng truyền hình, khoa Diễn viên. Sau đó, anh tiếp tục theo học chuyên ngành Đạo diễn tại Trường Văn hóa Nghệ thuật quân đội. 

Trưởng thành qua nhiều công việc trong đoàn làm phim

Không thụ động học những kiến thức trong trường lớp, Trường Giang luôn tìm cơ hội tham gia các đoàn làm phim lớn nhỏ để được va chạm với các bài học thực tế. 

Bén duyên với nghệ thuật là hình ảnh cậu thanh niên chịu khó không nề hà việc, chuyên chân bưng ray máy quay. Đôi lúc còn hỗ trợ kỹ thuật cho cả đoàn làm phim.Anh đã từng đảm nhận hầu hết các vị trí trong một đoàn làm phim. Từ âm thanh, ánh sáng, tổ chức sản xuất... Chính những kinh nghiệm này là nền tảng vững chắc để có một đạo diễn Phạm Trường Giang như hiện nay.

Lấy vốn là đam mê để theo đuổi sự nghiệp làm đạo diễn chuyên nghiệp của đạo diễn Phạm Trường Giang Ảnh 2
Đạo diễn Phạm Trường Giang đã từng đảm nhận mọi vị trí trong một đoàn làm phim

“Thuyền trưởng” của con tàu T&G Media

Đạo diễn Phạm Trường Giang từng công tác ở  VTV, VFC, VTVcab...Với tinh thần làm việc hết mình, không ngừng tìm cái hơn nữa, Trường Giang đã được giao nhiều Chương trình, nội dung quan trọng tại các Đài.

Lấy vốn là đam mê để theo đuổi sự nghiệp làm đạo diễn chuyên nghiệp của đạo diễn Phạm Trường Giang Ảnh 3
Đạo diễn Phạm Trường Giang cùng đoàn làm phim của Công ty T&G Media
Lấy vốn là đam mê để theo đuổi sự nghiệp làm đạo diễn chuyên nghiệp của đạo diễn Phạm Trường Giang Ảnh 4
Ekip của T&G Media tác nghiệp
Lấy vốn là đam mê để theo đuổi sự nghiệp làm đạo diễn chuyên nghiệp của đạo diễn Phạm Trường Giang Ảnh 5
T&G Media là đối tác của VTV trong nhiều chương trình truyền hình

Không dừng lại ở những thành tựu chuyên môn đó, Trường Giang tiếp tục cho thấy bản lĩnh của bản thân khi quyết định bứt phá với Công ty của riêng mình 

Vượt qua những sóng gió và những đánh đổi thời điểm đó, sau 7 năm thành lập, từ những lời chê cười “thằng nhà quê làm nghệ thuật”, ngăn cản rời bỏ công việc hiện tại từ người thân, gia đình và những tai tiếng từ bạn bè gây ra, đến ngày hôm nay T&G Media và Trường Giang đã có được chỗ đứng của riêng mình trong giới truyền thông. Với nhiều dự án mang lại tiếng vang cho anh và Công ty đã tham gia có thể điểm qua như: Sống chậm trên VTV3, Hạnh phúc là gì, Hài Dân gian trên VTVcab12, Nẻo về nguồn cội trên VTV1…

Lấy vốn là đam mê để theo đuổi sự nghiệp làm đạo diễn chuyên nghiệp của đạo diễn Phạm Trường Giang Ảnh 6
Những khoảnh khắc bên đồng nghiệp và các nghệ sĩ, diễn viên mà vẫn thấp thỏm lo nghĩ về các góc quay của Phạm Trường Giang

Đặc biệt, đạo diễn Phạm Trường Giang tạo được tiếng vang lớn với loạt phim hài Tết do anh sản xuất, làm đạo diễn như Giàng ơi bản Tò Ca, Chuyện nhà Sung Túc 1,2,3... Anh từng hợp tác với nhiều nghệ sĩ lớn như cố NSND Hoàng Dũng, NSND Quốc Anh, cố NS Giang Còi, NS Thu Hương, NS Xuân Nghĩa... 

Lấy vốn là đam mê để theo đuổi sự nghiệp làm đạo diễn chuyên nghiệp của đạo diễn Phạm Trường Giang Ảnh 7
Những bộ phim hài Tết của đạo diễn Phạm Trường Giang tạo được tiếng vang lớn

Bằng nỗ lực và lòng tận tụy của Trường Giang cùng tập thể Công ty, trong thời gian không xa chúng tôi tin anh sẽ đạt mục tiêu đưa T&G media trở thành một Thương hiệu mạnh trong lĩnh vực truyền thông tại Hà Nội và vươn ra nước ngoài cùng tôn chỉ “Niềm tin của đối tác là thành công của chúng tôi”./.

Chia sẻ

Bài viết

T.H

BÌNH LUẬN