Gương mặt thương hiệu

Gương mặt thương hiệu

Khát vọng đổi đời sau khi chuyển nghề của cô giáo trẻ

T.H
Chia sẻ

Chị Nguyễn Thị Huyền Trang, sinh năm 1996 tại Hà Nội, từng là giáo viên mầm non với mức lương khoảng 2 triệu 8 trăm nghìn mỗi tháng. Với số tiền ít ỏi, không đủ chi trả cho những nhu cầu thiết yếu của gia đình, chị Trang quyết định bỏ nghề, lựa chọn một công việc mạo hiểm hơn nhưng được cho là “có thể mang đến nguồn thu nhập khủng”.

Khát vọng đổi đời sau khi chuyển nghề của cô giáo trẻ Ảnh 1

Chị có thể chia sẻ về những lý do chị quyết định chuyển nghề? 

Thành thật mà nói, công việc của tôi trước đây chính là đam mê từ thuở nhỏ của tôi, trở thành một cô giáo là khát khao từ khi tôi được mẹ hỏi về ước mơ khi còn là cô bé 3 tuổi. Tuy nhiên, sau này phải đối mặt với không ít biến cố trong cuộc sống, khát khao ấy dần chuyển thành khát vọng lớn lao hơn. Tóm lại, có thể nói rằng, tôi quyết định bỏ nghề giáo một phần vì áp lực kinh tế, phần khác là nuôi một giấc mơ khác.

Sau khi quyết định từ bỏ công việc là cô giáo, chị đã làm thế nào để có thu nhập duy trì cuộc sống?

Trước khi quyết định nghỉ việc, tôi đã có một khoảng thời gian tự mày mò, tìm hiểu về hình thức livestream bán hàng trên các nền tảng mạng xã hội. Lúc đầu, tôi dự định chỉ làm thêm để có thu nhập ngoài tiền lương nhưng sau đó tôi thấy được tiềm năng lớn của công việc này nên tôi quyết định nghỉ việc để chuyển sang livestream bán hàng toàn thời gian. Công việc này đã nâng mức thu nhập hàng tháng của tôi từ khoảng 2 triệu 8 lên đến 5, 10 triệu mỗi tháng, thậm chí là hơn nhiều. 

Sau khi chuyển nghề, chị có thấy tiếc nuối khi từ bỏ ước mơ thuở nhỏ?

Phải nói rằng, tôi nhiều lần cảm thấy tiếc nuối nhưng không hề hối hận, như tôi chia sẻ lúc đầu, mặc dù tôi từ bỏ công việc là một cô giáo mầm non nhưng tôi cũng đang nuôi một khát vọng khác, đối với tôi có thể là lớn lao hơn ước mơ ban đầu, đủ để bù đắp những khó khăn mà tôi phải trải qua. 

Vậy khát vọng đó cụ thể là gì, chị có thể chia sẻ?

Như chúng ta có thể thấy, việc phát triển của mạng xã hội ngày càng mạnh mẽ, tôi nhận thấy việc tận dụng sự tiến bộ này để kinh doanh hay phát triển bản thân đều khả thi. Tôi vẫn kỳ vọng mình một lần nữa có thể trở thành cô giáo, nhưng lần này là dạy các bạn học viên, cụ thể là dạy các bạn cách livestream bán hàng, tạo một môi trường cho các bạn cho thể làm việc, kiếm thu nhập mà không cần bỏ vốn hay đầu tư thiết bị nhiều. Đấy là khát vọng lớn nhất của tôi.

Khát vọng đổi đời sau khi chuyển nghề của cô giáo trẻ Ảnh 2
Nữ 9x quyết tâm theo đuổi hình thức kinh doanh mới trên các nền tảng mạng.

Chị có nghĩ đó là một thách thức hay không?

Hôm nay, tôi có thể ngồi chia sẻ với bạn về khát vọng của mình tức là tôi không còn cảm thấy sợ hãi bất kỳ thách thức nào, thực tế tôi cũng đã trải qua nhiều khó khăn, tôi nghĩ đây là cơ hội tốt để tôi có thể tự tạo lập cuộc sống riêng của mình, nơi mà mình có thể cống hiến hết mình với công việc.

Livestream bán hàng trên các nền tảng mạng xã hội hiện nay đang dần trở nên phổ biến trong bộ phận giới trẻ nói riêng và cộng đồng nói chung. Đây là một hình thức kinh doanh mới ra đời và phát triển mạnh mẽ gần đây. Nhiều người đã nhanh chóng tận dụng sự tiến bộ của các nền tảng mạng xã hội, biến thành công cụ phát triển kinh doanh cá nhân, mang lại nguồn thu nhập tốt. Tuy nhiên, có nhiều bộ phận chưa nhận thức được văn hóa bán hàng online, bất chấp lan tỏa những nội dung tiêu cực nhằm câu like, câu view, chủ yếu chỉ tập trung cho việc lên xu hướng trên các nền tảng. Có thể nói, đó là những rủi ro lớn đi kèm với cơ hội của hình thức phát triển livestream bán hàng.

Chia sẻ

Bài viết

T.H

BÌNH LUẬN