Gương mặt thương hiệu

Gương mặt thương hiệu

iPhone 12 trong nước giảm mạnh gần 4 triệu đồng, có nên sở hữu 1 chiếc?

Trường Nguyễn
Chia sẻ

Hiện nay, giá iPhone 12 đang giảm mạnh tại nhiều hệ thống bán lẻ trên toàn quốc.

Giá iPhone luôn ở mức cao hơn các sản phẩm khác dù cùng tuỳ chọn bộ nhớ. Trong những năm gần đây, Apple đã có những nỗ lực đáng chú ý với mong muốn cung cấp iPhone với nhiều mức giá cho những người mua khác nhau.

Hiện nay, để lựa chọn phân khúc cận cao cấp có lẽ dòng iPhone 11 là sự lựa chọn nên cân nhắc. Với ưu điểm là thời lượng pin và camera tốt, hiệu suất mạnh mẽ, iPhone 11 vẫn là một thiết bị lý tưởng cho những ai không thể chọn những mẫu iPhone mới hơn, đắt tiền hơn.

Nhưng nhiều đồn đoán có lẽ sẽ khiến cho iFan có một chút không vui rằng là Apple sẽ ngừng bán iPhone 11 khi iPhone 14 ra mắt vào mùa thu. Khi đó, phân khúc giữa iPhone cao cấp và iPhone SE chính là iPhone 12. Và câu hỏi được đặt ra là:

Liệu iPhone 12 hoàn toàn có thể thay thế iPhone 11?

iPhone 12 hoàn toàn phù hợp để trở thành hình mẫu iPhone thay cho iPhone 11. Sản phẩm sẽ tròn hai năm tuổi cho đến khi iPhone 14 ra mắt. Mặc dù không còn là phiên bản mới nhất và tuyệt vời nhất, nhưng thiết bị vẫn có các tính năng hiện đại như màn hình OLED và 5G, đây là những tính năng còn thiếu trên iPhone 11. Camera của iPhone 12 cũng cực kỳ tốt và hiệu suất vẫn đủ “lì”.

Có thể thấy, iPhone 12 có thiết kế hiện đại hơn so với iPhone 8 cũ hay iPhone SE. Về thời lượng pin mặc dù không quá ấn tượng nhưng vẫn vượt xa iPhone SE. Ngoài ra, iPhone 12 còn có camera siêu rộng và chế độ Ban đêm (Night Mode).

Triển vọng của iPhone 12

Phải thừa nhận một điều rằng việc nói lời tạm biệt với iPhone 11 chắc chắn là một điều đáng buồn, nhưng cũng không thể phủ nhận một chiếc điện thoại từ năm 2019 đã có những thứ trở nên lỗi thời, ví dụ như công nghệ màn hình cũ hơn và sự chậm chạp của 5G.

Bảng giá iPhone 12 tại một số hệ thống bán lẻ chính hãng:

Apple vẫn chưa đưa ra tuyên bố chính thức nào. Nhưng với giá tiền 16,59 triệu đồng (bản 64GB) để sở hữu một chiếc iPhone 12 sẽ là một lựa chọn tuyệt vời ở thời điểm này.

Tại Việt Nam, iPhone 12 ở 3 phiên bản bộ nhớ đều được giảm giá ở các nhà bán lẻ chính hãng. Giá bán của sản phẩm được giảm nhiều nhất tại CellPhoneS, lên tới 5 triệu đồng, giảm tối đa 3,9 triệu đồng tại các cửa hàng Thế giới di động và giảm 2 – 2,5 triệu đồng tại FPT Shop.

Chia sẻ

Bài viết

Trường Nguyễn

BÌNH LUẬN