Gương mặt thương hiệu

Gương mặt thương hiệu

Hotgirl Thanh Xuân: Ngôi sao nhỏ giữa bầu trời âm nhạc

T.H
Chia sẻ

Bằng tình yêu cháy bỏng và giọng hát ngọt ngào của mình, cô gái Thanh Chương – Nguyễn Thị Thanh Xuân đang góp phần lan tỏa tình yêu ví giặm đến các bạn trẻ trong cả nước.

Mới đây, người yêu nhạc trong cả nước vô cùng ngạc nhiên và thích thú với ca khúc “Tết Nghệ” của Thanh Xuân. Ca khúc do cô tự sáng tác và biểu diễn đã thu hút được hàng chục nghìn người xem. Với chất giọng ngọt ngào, đằm thắm, Thanh Xuân đã gợi lên bao cảm xúc nhớ nhung, lưu luyến của người nghe khi những ngày Tết đang cận kề. Vẻ đẹp của ngôn từ hòa quện với vẻ ngọt ngào đằm thắm của điệu ví giặm tạo cho ca khúc “Tết Nghệ” một sức hút đặc biệt.

Hotgirl Thanh Xuân: Ngôi sao nhỏ giữa bầu trời âm nhạc Ảnh 1
Thanh Xuân nhận rất nhiều giải thưởng cao quý ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường

Không chỉ sáng tác và biểu diễn, Thanh Xuân còn được nhiều người thán phục bởi thành tích học tập đáng nể của mình. Ngay từ khi còn là học sinh phổ thông, Nguyễn Thị Thanh Xuân đã giành được rất nhiều giải thưởng trong các đợt Liên hoan dân ca Ví Giặm Nghệ Tĩnh như: Đạt giải B tiết mục “Kể rằng Bác qúy điệu dân ca” tại Liên hoan dân ca Ví Giặm Nghệ Tĩnh (năm 2014); giải Nhất cuộc thi “Tiếng hát học sinh, sinh viên tỉnh Nghệ An” và giải B tiết mục hát xẩm “Thập ân phụ mẫu” tại Liên hoan dân ca Ví Giặm Nghệ Tĩnh (năm 2016)…

Năm 2018, Thanh Xuân đạt giải A tiết mục “Gặp nhau trên bến sông quê” tại Liên hoan dân ca Ví Giặm Nghệ Tĩnh, tổ chức tại Hà Tĩnh; giải B tiết mục đơn ca hát xẩm “Ru đường non nước” tại Hội thi Hát dân ca trong trường học tỉnh Nghệ An và được tuyển thẳng vào Trường Cao đẳng Văn hóa  Nghệ thuật Nghệ An. 

Hotgirl Thanh Xuân: Ngôi sao nhỏ giữa bầu trời âm nhạc Ảnh 2
Hotgirl Thanh Xuân: Ngôi sao nhỏ giữa bầu trời âm nhạc Ảnh 3
Không chỉ trong lĩnh vực âm nhạc, Thanh Xuân còn ghi dấu ấn của mình trong nghệ thuật kịch nói

Đây là bước ngoặt, tạo tiền chắp cánh cho tài năng nghệ thuật của Thanh Xuân thăng hoa. Bằng niềm đam mê và tình yêu với điệu ví giặm quê hương, Thanh Xuân đã giúp cho những câu ví giặm bay cao, bay xa đến mọi miền của tổ quốc. Những giải thưởng mà Thanh Xuân đạt được như: 3 huy chương đồng  toàn quốc tiết mục dân ca với tiết mục Cá gỗ trẩy kinh (năm 2020); giải sao tháng giếng cấp tỉnh 2020 là sự ghi nhận tài năng và những nỗ lực của Thanh Xuân trong việc đưa dân ca ví giặm đến gần hơn với công chúng yêu nhạc trong cả nước. 

Không chỉ giành được nhiều giải thưởng tại các kỳ liên hoan nghệ thuật, Thanh Xuân còn là một trong những cán bộ đoàn năng nổ, nhiệt tình với các hoạt động xã hội. Chính vì vậy, năm 2021, Thanh Xuân được công nhận là sinh viên tiêu biểu toàn quốc nên 2021; Bí thư chỉ đoàn tiêu biểu toàn quốc 2021. Thanh Xuân vận động thành lập “Câu lạc bộ Dân ca Ví Giặm Chồi Xanh”, tập hợp những người yêu thích dân ca ví giặm. Đây là hoạt động thiết thực nhằm kêu gọi các bạn trẻ bảo tồn và phát huy những giá trị của hát ví giặm – di sản văn hóa phi vật thể của thế giới. 

Hotgirl Thanh Xuân: Ngôi sao nhỏ giữa bầu trời âm nhạc Ảnh 4
Người hâm mộ tin tưởng rằng Thanh Xuân sẽ trở thành một nghệ sĩ tài năng, có nhiều đóng góp cho nghệ thuật trong tương lai không xa

Với niềm đam mê ca hát, tinh yêu quê hương cháy bỏng và sự nhiệt tình, năng động của tuổi trẻ, nhiều tin tưởng rằng Thanh Xuân sẽ trở thành một ngôi sao sáng trong làng nghệ thuật Việt trong tương lai không xa. 

Chia sẻ

Bài viết

T.H

BÌNH LUẬN