saostar.vn

Kết nối với Saostar

Gương mặt thương hiệu

Gương mặt thương hiệu

Hoàng Vũ - Chàng trai dám 'vượt khó' để thành công

T.H
Chia sẻ

Thành công với nhiều người cảm giác như điều gì đó thật xa vời, không thể chạm tới. Nhưng với Hoàng Vũ, thành công là được làm công việc mình thích và sống từng giây, từng phút cho tất cả điều đó. Có lẽ bởi tình yêu, khát khao cháy bỏng đó chưa bao giờ bị lay chuyển mà chỉ trong thời gian ngắn, chàng trai trẻ 9x đã thành công vượt trội ở lĩnh vực công nghệ.

Ngay từ khi quyết tâm học ngành công nghệ, Hoàng Vũ đã biết con đường này là định mệnh, là tình yêu mà cả đời này sẽ quyết tâm theo đuổi để thành công. Đó cũng là lý do vì sao thời còn sinh viên, chàng trai trẻ trở thành admin của diễn đàn Mobilovevn.com chuyên về phần mềm, game điện thoại với hơn 50.000 thành viên vô cùng đáng nể. Thời điểm đó, facebook bắt đầu phát triển mà có thể duy trì cộng đồng lớn như trên là biết bao công sức, thời gian và tâm huyết.

Hoàng Vũ - Chàng trai dám 'vượt khó' để thành công Ảnh 1
Trong con đường phát triển sự nghiệp, Hoàng Vũ luôn có sự đồng hành của bố mẹ.

Sau khi ra trường, Hoàng Vũ đã “đầu quân” cho một số công ty công nghệ, phần mềm, điện thoại…Tuy nhiên, khó khăn cũng bắt đầu xuất hiện khi mà lý thuyết từng học với thực tiễn còn cách một khoảng rất xa. Mệt mỏi, áp lực nhưng với Hoàng Vũ hai từ “bỏ cuộc” chưa bao giờ xuất hiện trong tư tưởng. Bởi bỏ cuộc lúc này khác gì dập tắt tất cả tình yêu và khát vọng bao lâu nay. Thế là nhận thấy chỗ nào có vấn đề, Xuân Hoàng tự mình tìm hiểu và khắc phục. Cứ như vậy, một tháng, hai tháng rồi vài tháng sau, chàng trai trẻ đã thành thạo hơn với công việc.

Đặc biệt không dừng lại ở đó, nhận thấy công nghệ cũng đang có những bước tiến ngày càng xa, Hoàng Vũ “lấn sân” sang làm chuyên viên SEO, Marketing cho website Rimax.vn - một công ty chuyên về công nghệ uy tín tại Hà Nội. Với chàng trai trẻ không sợ khó, sợ khổ thì “Tìm hiểu thêm về một lĩnh vực mới chính là mở ra cho mình một con đường mới rộng mở hơn”.

Hoàng Vũ - Chàng trai dám 'vượt khó' để thành công Ảnh 2
Với Hoàng Vũ, thành công trong sự nghiệp chính là sự kiên trì bền bỉ theo đuổi đam mê đến cùng.

Khi được hỏi kinh nghiệm làm sao để có được thành công như hiện tại, Hoàng Vũ cũng không ngại chia sẻ: “Từ trước đến giờ mình vẫn tâm niệm một câu nói ‘Đường đi khó không vì ngăn sông cách núi. Mà khó vì lòng người ngại núi e sông.’ Nếu ngay từ ban đầu bản thân đã thấy sợ, thấy ngại khó, ngại khổ thì mình nghĩ đừng ai nghĩ đến việc khởi nghiệp. Trong vài năm gần đây, công nghệ được nhắc đến ngày một nhiều, công nghệ thời 4.0 đi cùng với nhiều thứ khác. Nếu đã quyết theo đuổi ngành này, mình cũng không thể để cho mình tụt hậu được. Nếu hôm nay mình dừng lại thì rất nhanh sẽ bị đào thải.

Với các bạn trẻ, nhất là người có chung sở thích về công nghệ, mình chỉ có lời khuyên là hãy giữ cho mình sự kiên định đến cùng. Đã quyết tâm làm là phải làm đến cùng, đừng giữa chừng bỏ cuộc. Cuộc đời tuy ngắn ngủi nhưng hi vọng bạn luôn cháy sáng đến giây phút cuối cùng. Không chỉ vậy, thành công của bản thân cũng sẽ mang đến niềm vui cho những người thân như mẹ mình chẳng hạn. Điều này càng có ý nghĩa hơn”.

Hoàng Vũ - Chàng trai dám 'vượt khó' để thành công Ảnh 3
Hoàng Vũ - Chàng trai dám 'vượt khó' để thành công Ảnh 4
Chưa đầy 30 tuổi nhưng Hoàng Vũ có sự nghiệp khiến nhiều người mơ ước.

Dù bản thân còn rất trẻ nhưng Hoàng Vũ đã biết mình cần làm gì và bước tiếp con đường tương lai ra sao nhờ sự kiên trì, bền trí trong công việc. “Thành công có thể không đến sớm nhưng chắc chắn sẽ là món quà ý nghĩa phía cuối cuộc hành trình với những người không bao giờ đầu hàng trước số phận”.

Facebook: https://www.facebook.com/hoangvu.squall

Chia sẻ

Bài viết

T.H

BÌNH LUẬN