Gương mặt thương hiệu

Gặp gỡ thầy Thích Tâm Nguyên - Người truyền cảm hứng tích cực cho cộng đồng

T.H
Chia sẻ

Thầy Thích Tâm Nguyên đã không còn là cái tên xa lạ với nhiều bạn trẻ trên mạng xã hội, đặc biệt là những bạn thường xuyên tìm hiểu về Phật pháp. Thầy luôn có những chia sẻ thú vị xoay quanh cuộc sống dưới góc nhìn phật giáo, từ đó đưa ra lời giảng hữu ích cho chúng sinh.

Về sơ lược, thầy Thích Tâm Nguyên là một nhà sư trẻ sinh ra tại Huế. Thầy đã có thời gian dài tu tập tại chùa Hoằng Pháp, xã Tân Hiệp, huyện Hóc Môn, thành phố Hồ Chí Minh. Với năng lực tu hành cùng mong muốn góp sức mọn để giúp chúng sinh, nhà sư trẻ tuổi luôn nỗ lực thực hành chánh pháp và giáo hóa chúng sinh. Dù mới sinh năm 1988 nhưng thầy Thích Tâm Nguyên có năng khiếu nhiều ngoại ngữ và được học tập nhiều tri thức ở nước ngoài. 

Gặp gỡ thầy Thích Tâm Nguyên - Người truyền cảm hứng tích cực cho cộng đồng Ảnh 1

Với kiến thức sâu rộng được tích lũy qua thời gian dài tu tập tại Việt Nam và cả nước ngoài. Thầy Thích Tâm Nguyên cũng rất thường xuyên tham gia các buổi chia sẻ, tọa đàm về tư tưởng, triết lý của phật giáo. Đồng thời áp dụng những triết lý đó vào câu chuyện cuộc sống, lý giải dưới góc nhìn của Phật giáo để tăng ni phật tử và chúng sinh hiểu rõ hơn về đạo Phật.

Bên cạnh đó, thầy Thích Tâm Nguyên cũng là người thầy truyền cảm hứng tích cực đến cộng đồng thông qua những khóa tu mùa hè dành cho học sinh, sinh viên. Với cách truyền tải dí dỏm cùng những câu chuyện thực tế gần gũi với giới trẻ, thầy Thích Tâm Nguyên luôn được nhiều Phật Tử và bạn trẻ quý mến bởi những năng lượng tích cực mà thầy đem đến cho cộng đồng.

Qua mỗi bài giảng, người thầy tu trẻ lại truyền tải đi một triết lý Phật giáo. Từ đó giúp con người hiểu rõ hơn về đạo Phật cũng như những gì đạo Phật đang làm để góp phần giúp cuộc sống trở nên tươi đẹp hơn.

Gặp gỡ thầy Thích Tâm Nguyên - Người truyền cảm hứng tích cực cho cộng đồng Ảnh 2

Khác với những gì mọi người luôn nghĩ về đạo Phật với những triết lý khó hiểu. Qua cách nhìn và cách chia sẻ của người tu tập cùng lối truyền tải gần gũi với cuộc sống thường nhật, Thầy Thích Tâm Nguyên đã như đến gần hơn với giới trẻ, thay đổi dần quan điểm của các bạn trẻ về Phật giáo.

Phật giáo thật ra không chỉ là nơi để thắp hương, cầu khấn mà còn là nơi tu tập chuyển hóa những nỗi khổ niềm đau, tạo nên nếp sống tỉnh thức an lạc ngay trong hiện tại. Bên cạnh đó, Phật giáo cũng đang dần trở nên quen thuộc hơn với các bạn trẻ thông qua những hoạt động khóa tu mùa hè, đây chính là cách mà thầy Thích Tâm Nguyên cùng nhiều vị sư khác đang áp dụng để đem Phật giáo đến gần hơn với cộng đồng. Phật giáo không chỉ trở nên quen thuộc với những người trung niên mà cả học sinh, sinh viên đều có thể tiếp cận với phật giáo thông qua những góc nhìn thú vị của cuộc sống.

Gặp gỡ thầy Thích Tâm Nguyên - Người truyền cảm hứng tích cực cho cộng đồng Ảnh 3

Hy vọng với lượng kiến thức tích lũy được trong suốt quá trình tu tập, thầy Thích Tâm Nguyên sẽ tiếp tục cống hiến những bài giảng chất lượng đến cộng đồng. Từ đó đem đến những giá trị tích cực thông qua cách chia sẻ dí dỏm, hài hước và chở đầy giá trị nhân văn.

Chia sẻ

Bài viết

T.H

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất