Gương mặt thương hiệu

Gương mặt thương hiệu

Elon Musk mua thành công Twitter như thế nào?

Trường Nguyễn
Chia sẻ

Elon Musk đã mua lại mạng xã hội Twitter với giá 44 tỷ USD để mở rộng đế chế của mình trên Internet.

Cách đây chưa lâu, tỷ phú Elon Musk đã công bố nỗ lực mua lại mạng xã hội Twitter. Nền tảng này ban đầu đã cho thấy những động thái từ chối. Tuy nhiên, mới đây Twitter vừa phát đi thông cáo báo chí cho biết sẽ chấp thuận bán mình cho Elon Musk với giá trị 44 tỷ USD – cùng mức giá trong đề nghị được vị tỷ phú này đưa ra vào ngày 14 tháng Tư vừa qua.

"Hội đồng quản trị Twitter đã thực hiện một quy trình chu đáo và toàn diện để đánh giá đề xuất của ông Musk với trọng tâm hướng tới giá trị, sự chắc chắn và tài chính. Giao dịch này sẽ mang lại một khoản tiền mặt đáng kể và chúng tôi tin rằng đó là hướng đi tốt nhất cho các cổ đông của Twitter." - Chủ tịch Hội đồng Quản trị Độc lập của Twitter, Bret Taylor cho biết trong tuyên bố mới nhất.

Elon Musk mua thành công Twitter như thế nào? Ảnh 1

Thời điểm ra giá mua lại Twitter, Elon Musk tuyên bố: "Tự do ngôn luận là nền tảng của một nền dân chủ, và Twitter là quảng trường của thị trấn kỹ thuật số, nơi các vấn đề quan trọng đối với tương lai của nhân loại được tranh luận. Tôi cũng muốn làm cho Twitter tốt hơn bao giờ hết bằng cách nâng cao sản phẩm với các tính năng mới, làm cho các thuật toán trở thành mã nguồn mở để tăng độ tin cậy, loại bỏ thư rác và xác thực mọi người dùng."

Thương vụ này sẽ từng bước đưa Twitter chuyển mình thành công ty tư nhân. Tỷ phú người Mỹ sẽ trả 54,2 USD cho mỗi cổ phiếu Twitter, đúng với đề nghị ban đầu của ông. Cổ phiếu Twitter tăng gần 6% sau khi thông tin được công bố, dao động quanh mức 51,84 USD. Thỏa thuận vẫn đang chờ sự chấp thuận của các cổ đông và cơ quan quản lý.

Elon Musk mua thành công Twitter như thế nào? Ảnh 2

Elon Musk hiện có 83 triệu người theo dõi trên nền tảng mạng xã hội này. Cách mà vị tỷ phú sử dụng Twitter cũng đang gây ra khá nhiều những tranh cãi, ông chia sẻ mọi thứ, từ hình ảnh meme, thảo luận về hướng đi của công ty hay đưa ra những nhận xét làm biến động thị trường tiền điện tử.

Chia sẻ

Bài viết

Trường Nguyễn

Photo

Ảnh: Nguồn Internet

BÌNH LUẬN