saostar.vn

Kết nối với Saostar

Gương mặt thương hiệu

Gương mặt thương hiệu

Elon Musk bị nghi thao túng giá cổ phiếu của Twitter

Như Khánh
Chia sẻ

Đơn kiện mới đây cho rằng vị tỷ phú Elon Musk đã cố tình những động thái và phát ngôn gây tranh cãi hòng đẩy giá cổ phiếu Twitter xuống thấp, qua đó có thể thương lượng lại thỏa thuận mua lại mạng xã hội này.

Đơn kiện này được gửi lên Tòa án Quận Bắc California, tập trung vào những hành động và phát ngôn của ông Elon Musk kể từ ngày ký quyết định mua lại với Hội đồng quản trị Twitter. Cụ thể, tuyên bố gần đây nói rằng thương vụ mua lại không thể tiếp diễn nếu phía Twitter không đưa thêm thông tin về số lượng tài khoản spam và bot.

Theo đó, ông Musk đã “ra các tuyên bố, đăng tweet và có hành động chủ ý tạo ra nghi ngờ về thương vụ và kéo giá cổ phiếu Twitter xuống đáng kể, nhằm tạo đòn bẩy để có thể rút khỏi thương vụ hoặc thương lượng lại giá trị mua lại Twitter”. 

Cáo buộc của các nguyên đơn trong vụ kiện này dựa trên dao động bất thường của cổ phiếu Twitter, vốn đang được giao dịch ở mức 40 USD, thấp hơn đáng kể so với giá 54,20 USD/cổ phiếu trong đề nghị mua lại của ông Elon Musk.

Thực tế cho thấy rằng, phát ngôn của ông Musk xung quanh thương vụ Twitter và nghi ngờ nảy sinh về khả năng lãnh đạo Tesla của ông đã đẩy cổ phiếu của chính Tesla giảm sâu, khiến ông Musk phải từ bỏ kế hoạch vay thế chấp bằng cổ phần Tesla để mua Twitter.

Đầu tuần này, ông Musk nói với Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Mỹ rằng sẽ cung cấp 6 tỷ USD cho thương vụ bằng việc bán cổ phiếu để bù lại các khoản vay đã hết hạn. 

Chia sẻ

Bài viết

Như Khánh

BÌNH LUẬN