Gương mặt thương hiệu

Gương mặt thương hiệu

Elon Musk bị khởi kiện, gặp trở ngại trong thương vụ thâu tóm Twitter

Tùng Nguyễn
Chia sẻ

Elon Musk và Twitter bị một quỹ trợ cấp ở Florida (Mỹ) đã kiện với mục tiêu ngăn cản vị tỷ phú giàu nhất thế giới thâu tóm mạng xã hội với giá 44 tỷ USD trước năm 2025.

Theo Reuters, một vụ kiện tập thể vừa được trình lên tòa án Delaware Chancery khi quỹ trợ cấp cảnh sát Orlando thuộc bang Florida (Mỹ) cho biết luật Delaware cấm việc sáp nhập công ty nhanh chóng.

Elon Musk bị khởi kiện, gặp trở ngại trong thương vụ thâu tóm Twitter Ảnh 1
(Ảnh: Reuters).

Nguồn tin trên cho rằng, quỹ nghi ngờ Elon Musk đã thỏa thuận ngầm với một số cổ đông lớn của Twitter gồm cố vấn tài chính - Morgan Stanley, người sáng lập Twitter - Jack Dorsey để thực hiện thương vụ này.

Theo đó, nhờ thỏa thuận trên mà Elon Musk, người đang sở hữu 9,6% cổ phần của Twitter, đã trở thành chủ sở hữu hơn 15% cổ phần. Vì điều này, quỹ yêu cầu tòa án tạm dừng việc sáp nhập Twitter trong vòng 3 năm trừ khi các cổ đông nắm giữ 2/3 cổ phần không thuộc sở hữu của vị tỷ phú chấp thuận.

Cũng theo nguồn tin trên, trong đơn kiện, Twitter và hội đồng quản trị, người sáng lập Twitter - Jack Dorsey, Giám đốc điều hành - Parag Agrawal cũng bị nêu tên là bị cáo.

Vụ kiện xoay quanh vấn đề các giám đốc của Twitter đã vi phạm nghĩa vụ ủy thác và nghĩa vụ hoàn lại các khoản phí và chi phí pháp lý. Phía Twitter từ chối bình luận về vấn đề này.

Morgan Stanley hiện đang nắm giữ 8,8% cổ phần, Dorsey sở hữu 2,4% cổ phần của Twitter. Quỹ trợ cấp cũng đầu tư vào Twitter và có thể kiếm được từ 15 - 20 triệu USD nếu Elon Musk hoàn tất thương vụ mua lại.

Trước đó, ngày 5/5, Elon Musk thông báo huy động được hơn 7 tỷ USD từ các quỹ tài sản, bạn bè của ông để hỗ trợ cho kế hoạch.

Chia sẻ

Bài viết

Tùng Nguyễn

BÌNH LUẬN