saostar.vn

Kết nối với Saostar

Gương mặt thương hiệu

Gương mặt thương hiệu

Đông Nam Á - khu vực đầu tư tiềm năng mới của tỷ phú Elon Musk

Trường Nguyễn
Chia sẻ

Những thông tin mới nhất cho biết, người đứng đầu hãng xe điện Tesla đã có dự định tới một quốc gia ở khu vực Đông Nam Á vào tháng 11 này để tìm kiếm thêm cơ hội đầu tư.

Theo nguồn tin từ Reuters, Tổng thống Indonesia Joko Widodo mới đây đã có cuộc gặp với tỷ phú Elon Musk - Giám đốc điều hành Tesla Inc tại Texas để thương thảo về các chính sách đầu tư tiềm năng vào ngành công nghệp niken của Indonesia và cung cấp pin cho xe điện từ Tesla.

Vào tuần trước, đại diện của Tesla đã có mặt tại Indonesia để tham dự các cuộc họp liên quan đến một khoản đầu tư tiềm năng về pin xe điện. Hiện tại, phía Tesla chưa đưa ra bình luận chính thức về vấn đề này.

Trong nhiều năm qua, quốc gia tại khu vực Đông Nam Á đã cố gắng đạt được thỏa thuận với Tesla về các khoản đầu tư vào pin xe điện và thậm chí là cả tiềm năng với nhà khai thác hàng không vũ trụ SpaceX.

Được biết, ông Jokowi đã đi từ Washington, nơi ông tham dự cuộc họp của các nhà lãnh đạo từ Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), để tới gặp tỷ phú Elon Musk tại bãi phóng tên lửa của SpaceX ở Boca Chica, Texas. Tại đây, ông đã mời tỷ phú người Nam Phi tới Indonesia vào tháng 11, thời điểm quốc gia này tổ chức hội nghị thượng đỉnh G20.

Đáp lại lời mời gọi từ phía Tổng thống Indonesia, người đứng đầu Tesla và SpaceX cho biết: “Cảm ơn vì lời mời, hy vọng tôi có thể tới Indonesia vào tháng 11 tới đây”.

Thực tế, Indonesia có trữ lượng niken lớn nhất thế giới và ông Jokowi rất muốn phát triển ngành công nghiệp xe điện một cách toàn diện dựa trên lợi thế từ nguồn trữ lượng niken dồi dào tại quê nhà, từ sản xuất kim loại niken đến sản xuất linh kiện pin và lắp ráp xe điện. Trước đây, Tổng thống Indonesia cũng đã thúc giục tỷ phú Elon Musk xem xét một địa điểm phóng thử tên lửa tại quốc gia này.

Các thỏa thuận vừa qua đã tạo động lực mới thúc đẩy ông Jokowi phát triển ngành công nghiệp liên quan đến xe điện vào thời điểm các nhà sản xuất ô tô toàn cầu đang tranh giành nguồn cung nguyên liệu pin và giảm sự phụ thuộc vào Trung Quốc.

Ngoài ra, một tập đoàn Hàn Quốc dẫn đầu bởi công ty LG Energy Solution Ltd chính là nhà sản xuất pin xe điện lớn thứ hai toàn cầu, đã công bố kế hoạch đầu tư khoảng 9 tỷ USD vào Indonesia trong tháng trước như một phần của thỏa thuận phát triển toàn diện xe điện, bao gồm mọi thứ từ tinh chế niken đến sản xuất pin ở quốc gia Đông Nam Á này.

Chia sẻ

Bài viết

Trường Nguyễn

BÌNH LUẬN