Gương mặt thương hiệu

Gương mặt thương hiệu

Doanh nhân Hà Quốc Cương và hành trình khẳng định bản thân trên thị trường thương mại điện tử

T.H
Chia sẻ

Digital Marketing có thể nói là một nghề chưa bao giờ hết hot, đặc biệt trong bối cảnh hiện đại hóa, toàn cầu hóa như hiện nay. Tuy nhiên, điều này cũng gây khó khăn cho nhiều bạn trẻ khi loay hoay theo đuổi, tìm chỗ đứng cho vị trí này. Đó cũng là điều mà doanh nhân Hà Quốc Cương gặp phải trong thời gian mới vào nghề.

Xuất phát điểm là một kỹ sư xây dựng tài năng

Doanh nhân Hà Quốc Cường sinh ngày 23/09/1991 tại Chi Lăng Nam-Thanh Miện- Hải Dương.Trong một chương trình Talkshow, doanh nhân Hà Quốc Cương đã không ngần ngại chia sẻ về hành trình khó khăn trở thành chuyên gia Marketing như hiện tại. 

Xuất phát đầu tiên của anh là một kỹ sư. Tuy nhiên, anh cũng không ngần ngại chia sẻ rằng đó là định hướng của gia đình chứ không phải là ngành anh thực sự yêu thích.  

Doanh nhân Hà Quốc Cương và hành trình khẳng định bản thân trên thị trường thương mại điện tử Ảnh 1

Sau 5 năm không ngừng nỗ lực, anh hoàn thành chương trình đào tạo và cầm trong tay tấm bằng kỹ sư xây dựng và công nghệ. Chàng trai trẻ lúc ấy cũng lựa chọn như bao người khác, vào làm cho một công ty có tiếng và được đánh giá là kỹ sư trẻ rất tiềm năng. 

Sự chuyển hướng bất ngờ và hành trình khẳng định mình đầy khó khăn 

Có thể nói, máu kinh doanh trong anh đã nở rộ và có trong anh từ lâu. Trong quá trình còn là sinh viên năm 2, CEO Hà Quốc Cương đã bắt đầu kinh doanh online trên các diễn đàn rao vặt: Rồng bay, én bạc hay muare,...

Sau khi ra trường, anh có đi làm 1 năm, dù có năng lực nhưng vì là sinh viên mới ra trường nên mức lương còn đang khá thấp. Chính điều này giúp anh có ý định chuyển hướng sang làm kinh doanh online chuyên nghiệp trên các trang mạng thương mại điện tử nhất là trên mảng tik tok.

Doanh nhân Hà Quốc Cương và hành trình khẳng định bản thân trên thị trường thương mại điện tử Ảnh 2

Nhìn vào thành công của ngày hôm nay, ít ai có thể biết được những khó khăn mà anh đã phải trải qua suốt quá trình xây dựng thương hiệu riêng của mình. Khởi nghiệp từ hai bàn tay trắng, gia đình lại gặp khó khăn, anh đã phải tự mình lo lắng tất cả từ nơi nhập hàng, nguồn vốn,...  

Không có kiến thức chuyên môn về Marketing cũng là rào cản lớn khiến anh gặp nhiều khó khăn. Những ngày đầu bắt tay thực hiện, anh đã mất nhiều tiền cho chạy quảng cáo mà không ra đơn. Tiền mất, có những lúc anh cảm thấy gục ngã, không còn tin vào định hướng của anh nữa. .

Khó khăn là vậy, nhưng anh đã không từ bỏ đam mê của mình. CEO Hà Quốc Cương đã không ngừng học hỏi và trau dồi kiến thức, kỹ năng. Chính sự quyết tâm ấy đã đem đến cho anh thành công như ngày hôm nay. 

Thành công vang dội và những dự định ý nghĩa cho tương lai

Không phải con đường nào cũng trải hoa hồng, và doanh nhân Hà Quốc Cương cũng vậy. Khởi đầu với vô vàn những khó khăn nhưng sau bao nỗ lực, chàng trai trẻ tài năng năm nào cũng chạm tay đến với thành công.

Năm 2016, anh bắt đầu kinh doanh trên mảng Facebook và đến năm 2018, anh thu về cho mình hơn 1 triệu đô đầu tiên. Cũng năm đó, anh bắt đầu hành trình chia sẻ đam  của mình bằng cách thành lập ACudo Academy để đào tạo tới các học viên yêu kinh doanh onine cá nhân và doanh nghiệp. Con số lượng học viên đã lên đến 10.000 học viên và không ngừng tăng. 

Tính đến năm 2022, Doanh nhân Hà Quốc Cương đã có mặt kinh doanh trên khắp các nền tảng thương mại điện tử: FB, tiktok,... Là người tiên phong trong ngành thương mại điện tử Việt Nam. Bên cạnh đó, anh hiện là CO của chuỗi siêu thị K&k Mart với 5 cửa hàng tại Hà Nội. Anh cũng là cố vấn của nhiều doanh nghiệp như: Olic, SNP Celebeau, Br.lap Việt Nam,...

Ngoài ra, anh hiện còn sở hữu một kênh Tik Tok với hơn 100k followers và hơn 320k lượt thích video. Anh cũng tập trung đầu tư vào cả mặt nội dung lẫn hình ảnh, đem đến những kiến thức bổ ích cho người xem. 

Doanh nhân Hà Quốc Cương và hành trình khẳng định bản thân trên thị trường thương mại điện tử Ảnh 3

Để giúp các bạn trẻ tự tin sống với đam mê, anh đã tổ chức talkshow, toạ đàm chia sẻ kinh nghiệm và đưa ra những lời khuyên chân thực nhất. Vị doanh nhân tài năng này cũng đang ấp ủ nhiều dự định ý nghĩa, trong đó có mong muốn chia sẻ nhiều hơn nữa những kinh nghiệm bổ ích đến hàng triệu người trên khắp cả nước.Với cái tâm của một người đi trước, doanh nhân Hà Quốc Cương sẽ còn phát triển mạnh mẽ và gặt hái được nhiều thành công hơn nữa. 

Thông tin liên hệ 

Kênh Tik Tok: https://www.tiktok.com/@cuonghaacudo

Website: acudo.vn

Facebook: https://www.facebook.com/acudoacademy/

Chia sẻ

Bài viết

T.H

BÌNH LUẬN