saostar.vn

Kết nối với Saostar

Gương mặt thương hiệu

Gương mặt thương hiệu

Cô giáo TikTok Vi Ngọc Lan 'Tôi từng phá sản vì sập bẫy sàn đầu tư tài chính'

T.H
Chia sẻ

“Thời điểm đó đã có lúc tôi bị trầm cảm, muốn tìm đến cái chết” – Là những chia sẻ của cô giáo TikTok Vi Ngọc Lan khi nhớ lại thời điểm nghe theo lời mời chào của bạn bè, rót tiền vào sàn đầu tư tài chính dẫn đến mất nhà, mất xe.

“Tôi đặt niềm tin nhầm chỗ”

Thời gian gần đây, có rất nhiều trường hợp mất tiền vì những sàn đầu tư tài chính. Đa số các sàn đầu tư này đều sử dụng chiêu thức trả lợi nhuận cao để lôi kéo người đầu tư. Năm 2019, khi dịch Covid-19 xuất hiện làm tất cả mọi hoạt động, dịch vụ bị đóng băng, nhiều người đã tìm kiếm một phương thức đầu tư sinh lời mới. Chị Vi Ngọc Lan (tên thật là Vũ Thị Lan) đã nghe theo lời bạn bè, đầu tư toàn bộ tiền nhàn rỗi vào một sàn đầu tư tài chính.

Cô giáo TikTok Vi Ngọc Lan 'Tôi từng phá sản vì sập bẫy sàn đầu tư tài chính' Ảnh 1

“Lúc đó, các hoạt động kinh doanh của tôi đều bị đóng băng. Sàn đầu tư tài chính đó lại trả lợi nhuận rất cao, lên tới 30%. Vì không có kinh nghiệm trong lĩnh vực này, tôi đã đầu tư toàn bộ tiền. Thế nhưng sau khi đầu tư một thời gian thì tôi bị thua lỗ, mất rất nhiều tiền. Toàn bộ tài sản nhà cửa, xe cộ của tôi đều mất hết”, chị Vi Ngọc Lan không khỏi xúc động khi nhớ lại khoảng thời gian khó khăn. Khi đó, sự căng thẳng và áp lực dồn nén lên vai người phụ nữ đang mang bầu khiến chị trầm cảm, muốn kết thúc cuộc sống. Chị không ngờ rằng, chỉ vì một lần đặt niềm tin nhầm chỗ mà dẫn đến mất hết tất cả.

Cô giáo TikTok Vi Ngọc Lan 'Tôi từng phá sản vì sập bẫy sàn đầu tư tài chính' Ảnh 2

Vượt qua giai đoạn trầm cảm đầy khó khăn, người con gái mạnh mẽ ấy đã vực dậy tinh thần, quyết tâm tìm kiếm lại những thành công vốn dĩ thuộc về mình. Nhận thấy được xu hướng phát triển của nền tảng TikTok, chị Vi Ngọc Lan đã đón đầu, tập trung vào lĩnh vực này.

Cầu vồng sau mưa dành cho người biết cố gắng

Vi Ngọc Lan vốn là một cô gái thông minh, nhanh nhẹn có khả năng nắm bắt được xu hướng phát triển của các nền tảng truyền thông. Nhận biết được thế mạnh của mình, cộng với sự phát triển của TikTok, như diều gặp gió, cô biết rằng đây chính là cơ hội để khẳng định giá trị bản thân.

Cô giáo TikTok Vi Ngọc Lan 'Tôi từng phá sản vì sập bẫy sàn đầu tư tài chính' Ảnh 3

Sau một thời gian cố gắng, Vi Ngọc Lan đã nhận được “trái ngọt”. Hiện, cô đang là Founder Công ty TNHH Dalali Media. Trên TikTok, cô sở hữu số lượng follower khủng lên tới 2.300.000 người. Hiện tại, Vi Ngọc Lan là cô giáo TikTok đầu tiên, đã xây dựng những lớp đào tạo quy mô lên tới hàng nghìn người. Số lượng học viên được cô giáo Ngọc Lan đào tạo kinh doanh trên TikTok đã lên tới 20.000 người. Các kênh TikTok do Ngọc Lan hướng dẫn xây dựng cũng được cộng đồng mạng đón nhận nhiệt tình.

Với hơn 6 năm kinh nghiệm đào tạo kinh doanh online và 3 năm đào tạo kinh doanh trên TikTok, Vi Ngọc Lan đã giúp rất nhiều học viên thay đổi tư duy, nắm bắt công cụ và đột phá doanh thu. Đặc biệt các học viên đến với Vi Ngọc Lan đều nhận được những giá trị đổi mới, sáng tạo giúp họ đột phá và thành công trong kinh doanh cũng như trong cuộc sống.

Cô giáo TikTok Vi Ngọc Lan 'Tôi từng phá sản vì sập bẫy sàn đầu tư tài chính' Ảnh 4

Dưới sự đào tạo của “cô giáo” Vi Ngọc Lan, nhiều học viên đã gặt hái được thành công trên TikTok. Có thể kể đến như: Ba thức food, hair salon Sinh Anh, Đinh Thuỷ Lalihui, Ceo Trang Lưu, Master Phong thủy Phùng Phương, Anh bưu tá vạn năng EMS… 

Ngoài ra Đạo diễn, chuyên gia TikTok Vi Ngọc Lan đã giúp rất nhiều khách hàng doanh nghiệp tạo trend trên nền tảng TikTok, thành công trong việc quảng bá nhân hiệu, thương hiệu và sản phẩm. Với sứ mệnh “Tạo nên sự thịnh vượng cho chúng ta”, cô giáo TikTok Vi Ngọc Lan đang ngày càng phát triển nhiều dự án mới, giúp mọi người có thể sử dụng TikTok như một công cụ kiếm tiền và phát triển bản thân.

Cô giáo TikTok Vi Ngọc Lan 'Tôi từng phá sản vì sập bẫy sàn đầu tư tài chính' Ảnh 5

Từ câu chuyện sập bẫy sàn đầu tư tài chính, cô gái mạnh mẽ Vi Ngọc Lan muốn nhắn nhủ những ai đã, đang và sẽ đầu tư hãy có cho mình sự lựa chọn thật đúng đắn. “Từ sai lầm đáng tiếc của tôi, tôi muốn mọi người hãy tỉnh táo trước những cạm bẫy đầu tư. Các bạn trẻ hãy kiếm tiền một cách chân chính, bằng chính sức lao động của mình thì những đồng tiền ấy mới có giá trị. Và nếu như tiền mình kiếm được phải đánh đổi bằng mồ hôi nước mắt, bằng xương máu của người khác thì thực sự không xứng đáng”, chị Ngọc Lan chia sẻ.

Cuộc đời của chúng ta ai cũng có những biến cố. Điều quan trọng là chúng ta dám đối diện với biến cố, mạnh mẽ vượt qua nó để phát triển bản thân. Cô giáo TikTok Vi Ngọc Lan là một ví dụ điển hình, một tấm gương mạnh mẽ dám dẫm đạp lên khó khăn để đạt được thành công như ngày hôm nay. “Hãy nhớ rằng, giữa một vùng sỏi đá khô cằn, vẫn có những cây hoa dại mọc lên và nở những chùm hoa thật đẹp”.

Chia sẻ

Bài viết

T.H

BÌNH LUẬN