saostar.vn

Kết nối với Saostar

Gương mặt thương hiệu

Gương mặt thương hiệu

Chuyện tình yêu vượt khoảng cách của bà mẹ đơn thân người Việt và chàng trai người Đức

T.H
Chia sẻ

Vượt qua khoảng cách kinh tế, vượt qua định kiến và phản đối của gia đình, cặp đôi Klaus Rutt và Minh Nguyệt đã chứng minh được khi tình yêu đủ lớn sẽ tạo nên sức mạnh diệu kỳ.

Cuộc gặp gỡ nên duyên của bà mẹ đơn thân và chàng trai người Đức

Một buổi sáng đẹp trời vào tháng 10/2007, Minh Nguyệt đang tất bật trèo lên cửa sổ nhà hàng để treo rèm thì gặp phải ánh mắt quan tâm của chàng trai người Đức. Khi đó chị không biết rằng, đây chính là người bạn đời nắm tay chị đi qua chặng đường 15 năm và sẵn sàng từ bỏ quê hương để về Việt Nam sinh sống và lập nghiệp.

Chuyện tình yêu vượt khoảng cách của bà mẹ đơn thân người Việt và chàng trai người Đức Ảnh 1
Cặp đôi Minh Nguyệt (1975) và Klaus Rutt (1968)

Ngày hôm đó, anh Klaus Rutt đi đến nhà hàng của Minh Nguyệt cùng một người bạn để làm về bảo hiểm. Khi trao đổi số hotline công việc, mọi người đề cử Minh Nguyệt vì giỏi tiếng Đức, lúc ấy chàng trai người Đức mới nhận ra cô và đưa ánh mắt quan tâm bảo cẩn thận kẻo ngã. Minh Nguyệt giả vờ chao đảo và cười bảo: “Tôi không ngã đâu, tôi là một diễn viên xiếc mà, đừng lo”. Chính nụ cười rạng rỡ đó đã hớp hồn Klaus Rutt và khiến anh quyết định phải theo đuổi cô gái này.

Chuyện tình yêu vượt khoảng cách của bà mẹ đơn thân người Việt và chàng trai người Đức Ảnh 2
Minh Nguyệt là một người phụ nữ độc lập và thành công

Khoảng thời gian đầu, Minh Nguyệt chỉ nghĩ rằng Klaus Rutt trêu đùa, nhưng rồi khi có cơ hội tiếp xúc gần gũi, chị dần xiêu lòng bởi sự quan tâm ấm áp đến từ người đàn ông này. Mỗi buổi tối sau khi tan làm, anh đều đến quán của chị ngồi một mình. Hay những hôm quán mở cửa đến 4h sáng, anh vẫn chờ chị để đưa chị về nhà an toàn. Rồi những lần anh mời chị đi xem phim, những lần mời chị cùng dự tiệc của công ty đã giúp cả hai thêm gần gũi.

Dấu mốc khẳng định tình yêu

Sau hai tuần tìm hiểu, Klaus Rutt rất thích cô gái người Việt và ngỏ lời yêu nhưng lúc đó, Minh Nguyệt vẫn chưa hoàn toàn tin tưởng để tiếp tục bước vào một tình yêu nghiêm túc. Chị có nói với anh ấy rằng: “Em rất nghèo, em là mẹ đơn thân còn đang nợ nần chồng chất và tính em rất chơi bời. Gia đình em bảo em là con ngựa không có dây cương”. Khi nghe những lời ấy, anh không hề do dự mà trả lời rằng không có người phụ nữ nào xấu chỉ có người phụ nữ chưa tìm được đúng người đàn ông của mình. 

Nghe được câu trả lời ấm áp đó, Minh Nguyệt đã dần mở cửa trái tim mình nhưng chị vẫn chưa vội nhận lời yêu. Đến tuần thứ 4, khi Klaus Rutt đang công tác tại Pháp, Minh Nguyệt lại nhắn tin trêu anh một lần nữa khi nói rằng chị đang bệnh nặng lắm nên không thể yêu anh được. Thấy Minh Nguyệt chần chừ không nói rõ ràng, Klaus Rutt hiểu nhầm và hỏi có phải em bị HIV không khiến chị giận dỗi và ngắt liên lạc.

Chuyện tình yêu vượt khoảng cách của bà mẹ đơn thân người Việt và chàng trai người Đức Ảnh 3
Minh Nguyệt đưa ra nhiều đề bài khó để thử thách Klaus Rutt

Minh Nguyệt tắt máy không trả lời khiến Klaus Rutt hết sức lo lắng và bỏ hết tất cả công việc chạy xe cả đêm về Đức để nằm chờ dưới cổng nhà. Nhưng rồi sáng hôm sau khi gặp anh, chị chỉ cười khà khà và bảo em bị bệnh…viêm màng túi. Không hề một lời giận dỗi trách móc, Klaus Rutt chỉ ôm chầm lấy Minh Nguyệt, và xin Minh Nguyệt hãy đồng ý tình yêu của mình. 

Minh Nguyệt bảo rằng nếu yêu chị thì phải yêu các con của chị, chị còn là người chủ động về kinh tế nên thích quản lý tiền, anh có đồng ý không. Klaus Rutt không hề chần chừ và bảo anh sẽ thương và chăm sóc các con em, chúng ta không cần sinh con, chỉ cần lo cho con em là được rồi. Kể từ giây phút đó, họ bên nhau.

Tình yêu vượt khoảng cách

Sau khi nhận lời yêu Klaus Rutt, Minh Nguyệt gặp phải phản đối từ phía gia đình chỉ vì điều kiện cách biệt và Klaus Rutt hoàn toàn không hiểu gì về văn hóa Việt Nam. Khi đi cùng gia đình người yêu, anh không trả tiền cho mọi người hay có thói quen biếu tặng quà cáp. Chính điều đó đã khiến gia đình chị hiểu nhầm, sợ anh lợi dụng chị. Nhưng mặc kệ tất cả, Minh Nguyệt vẫn bảo vệ người yêu và tin tưởng vào con người anh.

Chuyện tình yêu vượt khoảng cách của bà mẹ đơn thân người Việt và chàng trai người Đức Ảnh 4
Tình yêu là sự thấu hiểu

Sau đó hai người chuyển về sống chung và Klaus Rutt đã khiến tất cả mọi người dần quý mến. Anh sẵn sàng nghỉ việc để về phụ giúp nhà hàng của chị khi thiếu người. Ngay khi đi làm lại, anh mang hết thẻ ngân hàng của mình để Minh Nguyệt quản lý. Mỗi khi tan làm, Klaus Rutt dạy các con riêng của Minh Nguyệt học bài và quan tâm chăm sóc hơn cả con đẻ. Sau một năm sống thử, họ quyết định kết hôn vào ngày 30/08/2008 và sinh con 1 năm sau đó.

Chuyện tình yêu vượt khoảng cách của bà mẹ đơn thân người Việt và chàng trai người Đức Ảnh 5
Số vé máy bay mà anh Klaus Rutt mua để vợ về Đức thăm gia đình mỗi tháng 2-4 lần

Hè năm 2011, khi cả gia đình có cơ hội về thăm Việt Nam, Klaus Rutt đã cảm thấy yêu mến quê hương của vợ và quyết định về Việt Nam sinh sống vào tháng 03/2012. Điều này đồng nghĩa với việc anh Klaus Rutt đã phải từ bỏ công việc giám đốc tại công ty chế biến rác thải với mức lương 300 triệu/ tháng. Chị Minh Nguyệt ủng hộ và theo chồng về Việt Nam cùng con trai út. Hiện tại, anh Klaus Rutt đang phát triển thương hiệu xúc xích Đức với mong muốn giới thiệu đến người dân Việt hương vị truyền thống do gia đình anh truyền lại suốt 100 năm nay. Cuộc sống bận rộn nhưng hạnh phúc vì họ luôn san sẻ cùng nhau.

Chia sẻ

Bài viết

T.H

BÌNH LUẬN

Đóng
THE HEROES 2022 FULL Tập 2 Huỳnh James x Pjnboys quẫy cực sung, Đỗ Hiếu chê Phương Uyên khen hết lời