Gương mặt thương hiệu

Gương mặt thương hiệu

Chuyên gia Trần Khánh chia sẻ bí quyết thành công khi đầu tư chứng khoán

T.H
Chia sẻ

Chứng khoán là một môi trường đầu tư hấp dẫn mà cũng không ít chông gai. Thị trường này mở ra rất nhiều cơ hội cho các nhà đầu tư, tuy nhiên, không phải ai cũng “bơi” được trong nó. Đó là lí do tại sao có sự xuất hiện của các chuyên gia tư vấn tài chính - đầu tư trong lĩnh vực chứng khoán, những người sẽ giúp bạn dễ thành công hơn. Trong đó, không thể không nhắc đến một người rất uy tín và có năng lực trong giới - chuyên gia Trần Khánh.

Trần Khánh là ai?

Trần Khánh là cái tên không còn quá xa lạ với những ai có quan tâm hoặc công tác trong giới phân tích tài chính - chứng khoán. Chuyên gia Trần Khánh là một trong những nhà tư vấn đáng tin cậy nhất, được rất nhiều nhà đầu tư trong nước tin tưởng.

Anh Khánh là sinh viên kì cựu của Đại học FPT Hà Nội. Từ khi còn là sinh viên, chuyên gia Trần Khánh đã có được niềm đam mê đối với dữ liệu và con số. Nguồn thu nhập của anh đến từ việc nghiên cứu, tìm hiểu kiến thức về thị trường chứng khoán. Ngoài ra, việc này còn giúp anh có thêm thông tin về các doanh nghiệp liên quan. Trong suốt những năm tháng theo học tại trường đại học FPT, anh Khánh là phó chủ nhiệm câu lạc bộ FSIC nổi tiếng về chứng khoán và sự chuyên nghiệp trong nghiên cứu, thực hành. Kinh nghiệm, kiến thức và trải nghiệm trên ghế nhà trường đã hỗ trợ anh rất nhiều trong quá trình làm việc sau này.

Chuyên gia Trần Khánh chia sẻ bí quyết thành công khi đầu tư chứng khoán Ảnh 1
Chân dung chuyên gia Trần Khánh

Chuyên gia Trần Khánh hiện đang công tác tại công ty CTCP Chứng Khoán VnDirect (top 4 công ty chứng khoán hàng đầu Việt Nam). Tại phòng dịch vụ chứng khoán 9 - HO, anh đảm nhận vai trò chuyên gia tư vấn đầu tư và giao dịch chứng khoán. Với hơn năm năm kinh nghiệm, hiện tại, anh Trần Khánh đang quản lí tư vấn khoảng 534 khách hàng, tổng tài sản ước tính lên đến 100 tỷ đồng. Anh Khánh vinh dự nhận giải “Chiến binh Sale Force” và giải “Tôn Vinh Tăng Trưởng Doanh Thu Và Thị Phần” từ VnDirect vào năm 2021. Những thành tựu này là kết quả của quá trình nỗ lực không ngừng của chuyên gia Trần Khánh. 

Chuyên gia Trần Khánh chia sẻ bí quyết thành công khi đầu tư chứng khoán Ảnh 2
Anh Trần Khánh nhận giải “Tăng trưởng thị phần và doanh thu phí” của VnDirect

Kiến thức, kinh nghiệm và trải nghiệm sẽ tạo nên thành công

Chuyên gia Trần Khánh cho rằng thị trường chứng khoán cũng biến động giống như thị trường hàng hóa. Nếu đã chấp nhận đầu tư, bạn phải hiểu rằng có lúc thắng lúc thua. Tuy nhiên, ta không nên bị cái thua làm chán nản mà bỏ cuộc hoặc liên tục dẫm vào vết xe đổ. Quan trọng là phải biết học từ sai lầm của bản thân, rồi từ đó rút kinh nghiệm để thay đổi chiến lược, phương pháp một cách linh hoạt. Chuyên gia Trần Khánh cũng chỉ rõ, khi đầu tư chứng khoán, các nhà đầu tư được phép sai và sửa sai nhiều lần, nhưng phải bảo vệ được nguồn vốn của mình. Rõ ràng, tiền chính là cơ hội, phân phối tiền chính là chiến lược.

Anh Khánh cũng chia sẻ thêm rằng không có một công thức đầu tư chứng khoán nào có hiệu quả nhất. Nhà đầu tư cần có kiến thức căn bản về tư duy, phương pháp, cách phân tích chứng khoán,... rồi từ đó suy ra công thức cho riêng mình. Ngoài ra, nhà đầu tư còn phải kết hợp cả những kinh nghiệm riêng nếu muốn thành công trong thị trường chứng khoán nói riêng và thị trường tài chính nói chung.

Chuyên gia Trần Khánh chia sẻ bí quyết thành công khi đầu tư chứng khoán Ảnh 3
Trần Khánh và đồng nghiệp tại buổi YEP của VnDirect

Anh Trần Khánh biết rằng chứng khoán là một thị trường hấp dẫn nhưng không kém phần chông gai. Đối với anh, niềm đam mê cũng như sự lạc quan chính là những nhân tố giúp anh vượt qua áp lực trong quá trình nghiên cứu và làm việc. Anh luôn phải cập nhật tin tức mới nhất khi hoạt động trong thị trường chứng khoán luôn luôn thay đổi không ngừng. Là người tư vấn và hướng dẫn đầu tư, bản thân Khánh phải tư vấn linh hoạt với phong cách đầu tư của từng khách hàng cũng như thị trường. Anh cho hay đầu tư ngắn hạn khác với đầu tư dài hạn, nhưng mục tiêu hàng đầu là làm thế nào để giúp nhà đầu tư thu được lợi nhuận cao nhất. 

Tương lai đầy hứa hẹn của Trần Khánh

Dù có nhận được không ít lời khen ngợi từ những người xung quanh, chuyên gia Trần Khánh nghĩ rằng bản thân không giỏi. Anh chỉ cố gắng để trở nên hoàn thiện hơn về cả kiến thức, kinh nghiệm lẫn những trải nghiệm quý giá. Về định hướng tương lai, anh Trần Khánh muốn trở thành chuyên gia quản lí tài sản và tư vấn tài chính cho nhiều đối tượng khách hàng khác nhau. Anh muốn giúp họ tìm kiếm phương thức đầu tư hợp lí và hiệu quả nhất. Ngoài công việc chính là nhân viên của VnDirect, Trần Khánh còn có kênh Fanpage, Youtube và Tiktok. Anh dùng những nền tảng này để chia sẻ những kiến thức cũng như kinh nghiệm xoay quanh thị trường chứng khoán như đầu tư, dự báo biến động thị trường,…

Chia sẻ

Bài viết

T.H

BÌNH LUẬN