saostar.vn

Kết nối với Saostar

Gương mặt thương hiệu

Gương mặt thương hiệu

Bitcoin có thể lao xuống còn 8.000 USD

Như Khánh
Chia sẻ

Scott Minerd (Giám đốc đầu tư của Guggenheim) đưa ra dự báo Bitcoin có thể lao dốc và cắm xuống mốc chỉ còn 8.000 USD tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới tổ chức ở Davos, Thụy Sĩ.

Việc rơi xuống 8.000 USD tương đương mức thiệt hại 70% so với mức giá 30.000 USD ở thời điểm hiện tại. Thậm chí, nếu so với mức đỉnh lịch sử, Bitcoin cũng sẽ mất khoảng 88% giá trị.

Kể từ thời điểm giảm xuống dưới 30.000 USD vào đầu tháng 05/2022, Bitcoin liên tục vật lộn để phục hồi. Tuy nhiên, đồng tiền điện tử vẫn chịu sức ép bán tháo và được giao dịch dưới mốc này.

Nếu dự báo của Minerd thành sự thật, đây sẽ là đòn đau với Bitcoin và thị trường tiền mã hóa. Riêng trong tháng qua, vốn hóa toàn thị trường này đã bốc hơi 500 tỷ USD. Bản thân giá Bitcoin cũng đã giảm 24% trong vòng chỉ 1 tháng.

Bitcoin có thể lao xuống còn 8.000 USD Ảnh 1

Không chỉ so sánh tình hình hiện tại với mô hình bong bóng dotcom đầu thế kỷ 21, Minerd cho rằng tiền mã hóa chưa có nguyên mẫu hoàn chỉnh. Bên cạnh đó, tiền mã hóa cần đóng vai trò lưu trữ giá trị, là phương tiện trao đổi và đơn vị tài khoản. Tuy nhiên, những tiến bộ về mặt công nghệ có thể thay đổi điều đó và tạo ra hệ sinh thái giúp mọi người quen với hình thức sử dụng tiền mã hóa, quá trình giao dịch và khả năng lưu trữ giá trị.

Bitcoin có thể lao xuống còn 8.000 USD Ảnh 2

Cách đó không lâu, Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) Christine Lagarde cho rằng tiền mã hóa không dựa trên bất cứ điều gì và cần có quy định để tránh tình trạng đầu cơ.

So sánh với đồng EUR kỹ thuật số, một dự án có thể sớm hoàn thành trong 4 năm tới của ECB, bà Lagarde tin rằng tiền mã hóa không có giá trị, không có chỗ dựa và không có tài sản cơ bản nào đóng vai trò như một mỏ neo an toàn.

Chia sẻ

Bài viết

Như Khánh

BÌNH LUẬN