Gương mặt thương hiệu

Bí quyết thành công của giám đốc 9x tài năng

T.H
Chia sẻ

Trải qua quá trình khởi nghiệp nhiều thăng trầm, anh Trần Minh Hoàng ( 1993) đã có được thành công cho riêng mình, giữ chức vụ Giám đốc đại diện chi nhánh phụ kiện điện thoại Earldom miền Trung. Tất cả là nhờ vào ý chí quyết tâm, dám nghĩ, dám làm, dám vươn lên trong nghịch cảnh.

Trước khi trở thành Giám đốc với vẻ ngoài lịch lãm, tự tin như hiện nay, ít ai biết rằng, anh Trần Minh Hoàng đã phải trải qua một hành trình đầy gian nan, vất vả.

Khó khăn tôi luyện ý chí 

Ngay từ khi còn nhỏ, ba mẹ ly hôn, anh đã thiếu thốn đi tình cảm gia đình. Tuổi thơ của anh là chuỗi tháng ngày cơ cực cùng mẹ bán bánh mì dạo và thu mua ve chai.

Đến năm 16 tuổi, lần đầu tiên anh được mẹ mua cho một bộ quần áo mới vì trước đó anh đều mặc đồ cũ người ta bỏ lại, anh vui sướng đi khoe khắp mọi nơi. Lúc đó anh tự dặn lòng mình, sẽ phải kiếm thật nhiều tiền để được mua những thứ mình thích” – anh Hoàng nghẹn ngào kể lại. 

Thực hiện ước mơ đó, anh quyết tâm thi vào đại học. Nhờ sự chăm chỉ, chuyên cần, anh đã thi đỗ đại học Kinh tế Huế, chuyên ngành Kinh tế nông nghiệp. Ban đầu, mẹ anh có ý định không cho đi học vì kinh tế gia đình quá khó khăn, nhưng anh một mực thuyết phục mẹ để được đi học. Cuối cùng, mẹ anh cũng chấp thuận. 

Để có tiền trang trải học phí, anh Hoàng đã phải làm nhiều công việc từ nhân viên chạy bàn, rửa bát đến phát tờ rơi, phụ nấu bếp…

Chính những lần va chạm thực tế và quá trình học tập đã nhen nhóm trong anh niềm đam mê kinh doanh, anh quyết định sẽ lựa chọn theo con đường này để thay đổi cuộc sống.

Vốn đam mê các sản phẩm phụ kiện điện thoại, đồ chơi công nghệ và smartphone, anh Hoàng đã tập trung tìm hiểu về lĩnh vực này. Anh nhận định, kinh doanh phụ kiện điện thoại là hướng đi phát triển đầy tiềm năng. 

Tuy nhiên, để mở một cửa hàng, đầu tiên, phải có vốn kinh doanh trong khi thời điểm đó, anh không có một đồng tiền nào trong tay. Suy nghĩ, đắn đo hàng tháng trời, anh mới quyết định vay mượn số tiền 60 triệu để khởi nghiệp. Ban đầu anh lo sợ, nếu thất bại số tiền kia coi như mất trắng, nhưng nếu không thử bản thân sẽ chẳng có cơ hội mà làm lại. Anh tự nhủ với bản thân, phải thật sự quyết đoán, dám nghĩ, dám làm, dám thay đổi.

Bí quyết thành công của giám đốc 9x tài năng Ảnh 1
Chân dung anh Trần Minh Hoàng

Thành công đã “mỉm cười”

Để công việc kinh doanh thuận lợi, anh Hoàng phải tự mày mò, học hỏi kinh nghiệm bán hàng, xây dựng chiến lược kinh doanh, cách ứng xử, giao tiếp với khách hàng và quản lý sổ sách...Kết quả, sau gần 2 năm nỗ lực, không những tình hình kinh doanh thuận lợi mà anh còn mở thêm được ba cửa hàng nữa.

Tuy nhiên, do nguồn kinh phí chưa có để thuê nhiều nhân viên, anh đã phải kiêm rất nhiều công việc từ bán hàng, giao hàng, đến kiểm kho, kế toán…để tiết kiệm thêm chi phí. 

Đến năm 2019, nhận thấy sự quá tải về công việc, một mình không thể quản lý được hết 4 cửa hàng bán lẻ, anh Trần Minh Hoàng đã cho đóng cửa để tập trung mở một cửa hàng bán sỉ phụ kiện điện thoại lớn nhất khu vực Đà Nẵng.

Anh chia sẻ: “Thời điểm đó mình tích lũy được một số vốn nhất định, quyết tâm dồn hết sức lực, tiền bạc và thời gian để chuyển sang mảng kinh doanh bán sỉ phụ kiện điện thoại Earldom với mong muốn làm cho mọi thứ trở nên chuyên nghiệp hơn”. 

Cửa hàng bán sỉ phụ kiện điện thoại Earldom do anh Hoàng làm chủ luôn đạt doanh thu lớn hàng năm. Nhờ vào cách quản lý chuyên nghiệp, doanh thu bán hàng cao, anh Trần Minh Hoàng đã được bổ nhiệm làm Giám đốc chi nhánh phụ kiện điện thoại Earldom miền Trung. Hiện nay, chi nhánh Earldom miền Trung được đánh giá là quy mô lớn nhất trong khu vực, là đầu mối cung cấp phụ kiện điện thoại uy tín cho các nhà phân phối, cửa hàng, đại lý trên địa bàn. Tình hình kinh doanh ổn định, doanh số trung bình mỗi tháng đạt 2.5 tỷ/tháng.

Bí quyết thành công của giám đốc 9x tài năng Ảnh 2
Anh Hoàng hiện là Giám đốc chi nhánh phụ kiện điện thoại Earldom miền Trung

Chia sẻ về những thành công của mình ngày hôm nay, Giám đốc Trần Minh Hoàng bộc bạch: “ Chúng ta chỉ sống một lần trong đời, thời gian đâu mà đắn đo – là câu nói mà anh tâm đắc nhất. Mỗi người chỉ sống một lần trong đời, nếu muốn làm gì thì hãy quyết tâm làm cho bằng được. Khi bạn càng sống trong khó khăn, bạn càng phải tôi luyện ý chí và bản lĩnh kiên cường. Ý chí quyết tâm, dám nghĩ, dám làm là kim chỉ nam xuyên suốt trong hành trình tạo nên những thành công của anh”. 

Không tiền bạc, không địa vị, gây dựng sự nghiệp từ hai bàn tay trắng, anh Trần Minh Hoàng đã sở hữu một sự nghiệp vững vàng – thành quả mà ít ai có được ở độ tuổi 29. Điều đó, khiến chúng ta càng cảm phục biết bao!

Chia sẻ

Bài viết

T.H

Tin mới nhất