saostar.vn

Kết nối với Saostar

Gương mặt thương hiệu

Gương mặt thương hiệu

9X Thanh Hóa đam mê với các hoạt động thiện nguyện

T.H
Chia sẻ

Với ước mơ và trái tim nhiệt huyết của tuổi trẻ, Tuyền Hà rất tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện. Cô đã có rất nhiều việc làm thiết thực giúp đỡ những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và có nhiều việc làm ý nghĩa đối với cộng đồng.

9X Thanh Hóa đam mê với các hoạt động thiện nguyện Ảnh 1
9X Thanh Hóa đam mê với các hoạt động thiện nguyện Ảnh 2
Tuyền Hà - cô gái trẻ đam mê làm từ thiện

“Sinh ra từ khó khăn giúp tôi biết yêu thương và san sẻ”

Tuyền Hà sinh ra và lớn lên trong một gia đình thuần nông, bố mẹ làm nông nghiệp nên cuộc sống gia đình rất vất vả. Phải nuôi chị em ăn học đó là một điều rất khó khăn với bố mẹ cô.

Sau những giờ học trên trường, Tuyền Hà khi ấy thường phụ giúp bố mẹ công việc nhà nông. Chính hoàn cảnh sống khó khăn đã khiến Tuyền Hà có sự cảm thông, thương cảm với những trường hợp cơ cực, không được đủ đầy.

9X Thanh Hóa đam mê với các hoạt động thiện nguyện Ảnh 3
9X cùng nhóm từ thiện Thiện Hạnh Nguyện

“Làm từ thiện đã ngấm sâu trong tôi, bởi hoạt động này đã gắn liền với cuộc sống của tôi từ những ngày thơ bé. Cứ chuẩn bị tết đến, tôi lại thấy mẹ đóng gạo, đồ ăn đem trao cho những người già neo đơn, người nghèo trong làng. Việc làm nhỏ ấy đã in sâu vào tâm trí và thôi thúc tôi làm từ thiện” - 9X Thanh Hóa chia sẻ.

Cuộc sống gia đình không phải quá dư giả, nhưng với tinh thần “tương thân, tương ái”, bố mẹ cô thường xuyên giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn, không may gặp rủi ro, hoạn nạn trong làng, xã. Truyền thống gia đình giàu lòng nhân ái đã hình thành nên nhân cách, tâm hồn đồng cảm sẻ chia với người nghèo của Tuyền Hà.

9X Thanh Hóa đam mê với các hoạt động thiện nguyện Ảnh 4
Nhóm từ thiện của Tuyền Hà thường chọn vùng núi Tây Bắc là điểm dừng chân

9X kể từ nhỏ đã được cha mẹ dạy dỗ về ý thức chia sẻ, giúp đỡ mọi người xung quanh. Lớn lên, những chuyến đi làm từ thiện giúp cô cảm nhận sâu sắc hơn về tinh thần “lá lành đùm lá rách”. Từ đó, cô mong muốn dành nhiều thời gian cho công việc thiện nguyện để “giúp được ai chút nào hay chút đó”.

Qua những chuyến đi thiện nguyện, Tuyền Hà thấu hiểu hơn cuộc sống khó khăn, cơ cực của những mảnh đời bất hạnh và thấy yêu cuộc sống nhiều hơn.

9X cho hay: “Mỗi người sinh ra đều có sứ mệnh khác nhau, thay vì cuộc sống an nhàn của tuổi trẻ, hãy tạo cho mình một lối đi riêng và giúp ích được cho nhiều người, có như vậy cuộc sống mới ý nghĩa và đáng sống”. 

9X Thanh Hóa đam mê với các hoạt động thiện nguyện Ảnh 5
Mặc dù về vật chất chưa thật nhiều, nhưng về tinh thần thì đó là tấm lòng của các thành viên trong đoàn cho những chuyến đi

Trưởng thành từ những chuyến từ thiện xa

Với sở thích đi và khám phá nhiều vùng đất, Tuyền Hà được chứng kiến nhiều hoàn cảnh bất hạnh, nhiều em học sinh có nguy cơ phải nghỉ học. Mong muốn được hỗ trợ những mảnh đời thiệt thòi ấy, 9X cùng bạn bè đi đến các vùng khó khăn để hỗ trợ họ. 

Tuyền Hà chia sẻ, những lần đi tình nguyện lên vùng cao luôn là chuyến đi đem lại cho Hà nhiều cảm xúc nhất, bởi vùng dân tộc thiểu số cuộc sống người dân rất khó khăn, cần đến sự quan tâm và chia sẻ từ cộng đồng. 

9X Thanh Hóa đam mê với các hoạt động thiện nguyện Ảnh 6
Chứng kiến những trường hợp cơ cực càng thôi thúc cô gái trẻ tiếp tục hành trình làm từ thiện

Cô nhớ lại: “Chuyến thiện nguyện đi về Bảo Yên - Lào Cai khiến tôi nhớ mãi, hình ảnh ông cụ sống trong căn nhà vách nứa, mưa dột thủ thỉ rằng mình sắp chết nên không cần làm nhà, hãy dành cơ hội đó cho gia đình khác khiến ai cũng xúc động. Cảnh tượng ấy như xát muối vào tim tôi. Từ khoảnh khắc đó, tôi tự hứa với bản thân phải sống có ích và trách nhiệm hơn nữa để san sẻ khó khăn cùng với mọi người”.

Tuyền Hà hi vọng, sau mỗi chuyến đi sẽ để lại tình cảm trong lòng người dân và góp phần gắn chặt tinh thần “tương thân tương ái” của đồng bào Việt. “Hoạt động thiện nguyện lắm gian truân, vất vả nhưng mỗi khi thấy nụ cười rạng rỡ, hồn nhiên của mọi người, dường như vất vả khó nhọc đều tan biến.” - 9X vui vẻ nói.

Chia sẻ

Bài viết

T.H

BÌNH LUẬN