saostar.vn

Kết nối với Saostar

Gương mặt thương hiệu

Gương mặt thương hiệu

3 dòng iPhone không nên mua kể cả khi giá rẻ vào lúc này

Trường Nguyễn
Chia sẻ

Dù iPhone luôn là thương hiệu được đánh giá cao về mặt hiệu năng và độ nhận diện, tuy nhiên không phải dòng sản phẩm nào cũng có thể tối ưu hóa ở thời điểm hiện tại.

iPhone 12 mini - 16,9 triệu đồng

Trong thời buổi mà smartphone có thể đáp ứng và giải quyết hầu như nhu cầu căn bản của con người như làm việc, chơi game thì một mẫu máy có kích thước bé như iPhone 12 mini hoàn toàn không phải lựa chọn thích hợp.

Xem một bộ phim Hollywood trên chiếc màn hình chỉ có kích thước vỏn vẹn 5,4 inch chắc hẳn không phải là trải nghiệm dễ chịu. Ngoài ra, kích thước khá khiêm tốn của iPhone 12 mini cũng không cho phép Apple trang bị một viên pin dung lượng lớn, thế nên thời lượng pin của dòng sản phẩm này cũng là vấn đề đáng lưu tâm.

Không những thế, dù iPhone 12 mini có sạc nhanh 20W nhưng bạn sẽ phải bỏ ra vài triệu đồng để mua thêm. Do đó, việc sở hữu iPhone 11 vẫn sẽ là sự lựa chọn tối ưu hơn.

iPhone SE 2020 - 10,4 triệu đồng

Được ra mắt vào khoảng tháng 4/2020, iPhone SE 2020 là mang ngoại hình của iPhone 8 nhưng phần cốt lõi là của iPhone 11.

Đây sẽ là sự lựa chọn không tồi nếu như bạn yêu thích tính năng cảm biến vân tay Touch ID, thế nhưng ngoài điểm mạnh đó, iPhone SE 2020 được cho là một mẫu máy có thiết kế lỗi thời vào lúc này.

Dung lượng viên pin của iPhone SE 2020 cũng gây ra nỗi thất vọng tràn trề ở phân khúc mà nó đang được định vị. Chưa kể việc chỉ tặng kèm cục sạc 5W càng làm tăng thêm phần khó chịu với trải nghiệm của người dùng. Hơn nữa, iPhone SE 2020 chỉ được trang bị tấm nền IPS LCD hết sức lỗi thời.

Trong khi với cùng tầm tiền thì bạn đã có thể sở hữu iPhone X hoặc XS, qua đó được trải nghiệm màn hình OLED hiện đại, cho hiệu ứng thị giác tốt và một màu đen sâu hun hút.

iPhone 7/7 Plus - 3,5 triệu đồng

Những dòng iPhone ra mắt trong khoảng thời gian trước năm 2017 không hẳn là những sản phẩm tệ, tuy nhiên ở thời điểm năm 2022 thì nó đã tỏ ra quá lỗi thời. Dòng 7/7 Plus là một trong những điển hình tiêu biểu.

Năm 2021, iOS 15 đã được ra mắt và đây là phiên bản hệ điều hành cuối cùng hỗ trợ iPhone 6s/6s Plus. Bộ đôi kế nhiệm iPhone 7/7 Plus cũng thể hiện rõ sự lỗi thời, dù vẫn được hỗ trợ nâng cấp nhưng nó tỏ ra khá ỳ ạch và xuất hiện hiện tượng giật, lag gây khó chịu.

Nếu đang có ý định đổi máy, hãy cố thêm một chút với một số mẫu máy mới hơn như iPhone 8/8 Plus, iPhone X, iPhone XR...

Chia sẻ

Bài viết

Trường Nguyễn

BÌNH LUẬN