Giải Trí

Giải Trí

Yeye Nhật Hạ kể chuyện đón Tết Trung thu cùng đoàn phim Gia Đình Phép Thuật

Minh Ngọc
Chia sẻ

Nhân dịp Tết Trung thu 2022, Yeye Nhật Hạ đã có những chia sẻ thú vị, kỷ niệm đặc biệt về ngày Tết đoàn viên.

Tết Trung thu luôn là một trong những dịp lễ đặc biệt trong năm, được ví như là Tết đoàn viên. Là một trong những diễn viên quen mặt của khán giả truyền hình, đặc biệt là vai diễn trong Gia Đình Phép Thuật, Yeye Nhật Hạ cũng có những kỷ niệm đẹp nhân dịp Tết Trung thu.

Chia sẻ với SAOstar, Yeye Nhật Hạ kể bản thân cô gắn liền với vai diễn trong Gia Đình Phép Thuật nên cũng có nhiều kỷ niệm với các thành viên khác trong đoàn phim, đặc biệt là dịp Tết Trung thu. 

Yeye Nhật Hạ kể chuyện đón Tết Trung thu cùng đoàn phim Gia Đình Phép Thuật Ảnh 1
Yeye Nhật Hạ gắn liền với khán giả truyền hình, đặc biệt là vai diễn trong Gia Đình Phép Thuật.

Yeye Nhật Hạ chia sẻ: "Ký ức của Yeye Nhật Hạ trong ngày Tết Trung thu gắn liền với các thành viên trong bộ phim Gia Đình Phép Thuật. Nhóm của tôi thường những ngày quay xong sẽ cùng nhau đi chơi, hôm đó cũng đúng vào dịp Trung thu luôn. Hôm đó tôi lớn nhất nên đứng ra tổ chức, bàn bạc xong là sẽ hẹn nhau vào 7 giờ tối. Thế nhưng Trúc Linh (thủ vai Ngọc Vân) và Quốc Trí (thủ vai Thái Hồ) thì ba mẹ không cho đi chơi. Sau đó Quốc Trí mới bày tính với Trúc Linh là cố gặng nước mắt để khóc cho ba mẹ mủi lòng. 

Dù lúc diễn khóc được rất nhiều, tuy nhiên đến lúc thật thì không được giọt nước mắt nào, khóc mãi không được, phải sử dụng thuốc nhổ mắt để có nước mắt lấy lòng ba mẹ. Và sau đó ra khóc mếu khóc máo, cuối cùng cũng được đi chơi Trung thu cùng mọi người. Đó là một kỷ niệm vô cùng đáng nhớ với tôi và các thành viên Gia Đình Phép Thuật".

Yeye Nhật Hạ kể chuyện đón Tết Trung thu cùng đoàn phim Gia Đình Phép Thuật Ảnh 2
Yeye Nhật Hạ có nhiều kỷ niệm đẹp với đoàn phim Gia Đình Phép Thuật.

Nói về ký ức Trung thu thuở nhỏ, Yeye Nhật Hạ cho biết nhà cô có một tiệm may, thế nên cô thường trông tiệm cho mẹ và chơi quanh xóm. Mỗi dịp Tết Trung thu, Yeye Nhật Hạ cùng nhiều bạn bè, anh chị trong xóm mang lồng đèn rong rủi khắp mọi ngõ ngách.

"Hồi xưa mẹ tôi có một tiệm may, thường tôi sẽ ở đó giữ tiệm cho mẹ và chơi Trung thu cùng những anh chị, bạn bè trong xóm. Lúc đó cả đám cùng nhau đi chơi Trung thu với nhau, rong rủi khắp mọi ngõ ngách. Thời điểm đó tôi có thích một anh lớn hơn mình 5 – 7 tuổi. Tôi cứ thổi tắt đèn cầy trong lồng đèn của mình rồi kêu anh ấy thắp lại cho mình, cứ làm như vậy suốt trên quãng đường đi. Có thể nói đó là một kỷ niệm đẹp, đáng nhớ và là mối tình ‘gà bông’ của tôi", Yeye Nhật Hạ nói về mối tình "gà bông".

Yeye Nhật Hạ kể chuyện đón Tết Trung thu cùng đoàn phim Gia Đình Phép Thuật Ảnh 3

Là một người sinh ra trong giai đoạn giao thoa, của những sự mộc mạc, giản dị với tốc độ phát triển chóng mặt của công nghệ thông tin, Yeye Nhật Hạ cũng không phủ nhận việc sự hiện đại đang "đẩy lùi" những nét truyền thống đặc trưng của ngày Tết Trung thu. 

Yeye Nhật Hạ nói: "Với tốc độ phát triển của công nghệ hiện tại thì dần dần những ký ức tươi đẹp về ngày Tết Trung thu dần bị lãng quên. Tôi cảm thấy như mọi người bây giờ nhà ai nấy ở, đèn nhà ai nấy sáng, thành thử ra những ký ức như lúc xưa bây giờ cũng khó. Trước những điều tiêu cực, phụ huynh cũng ngại để cho con ra ngoài chơi một cách thoải mái, tự do như xưa".

Yeye Nhật Hạ kể chuyện đón Tết Trung thu cùng đoàn phim Gia Đình Phép Thuật Ảnh 4

Bản thân Yeye Nhật Hạ là một người mẹ, cô tiết lộ mình thường đưa con ra trung tâm thương mại, phố lồng đèn hay những nơi bày biện sẵn hơn là cho con tự xách lồng đèn ra chơi như xưa. 

"Bên cạnh đó tôi cũng hay mua cho con những chiếc lồng đèn bằng pin thay vì giấy như xưa, dù cho như vậy đối với các bé nhỏ cũng là vui đó nhưng bản thân mình biết sẽ không vui so với thời của mình trước đây", nữ diễn viên Gia Đình Phép Thuật nói thêm. 

Yeye Nhật Hạ kể chuyện đón Tết Trung thu cùng đoàn phim Gia Đình Phép Thuật Ảnh 5
Yeye Nhật Hạ và con gái cưng Bí Ngô.

"Do đặc thù của công việc nên tôi thường xuyên đón Trung thu xa nhà hoặc không thể đoàn viên cùng gia đình. Nhiều lúc giờ tôi đi làm thì mọi người ngủ, nhiều lúc tôi ngủ thì mọi người đi làm. Ba mẹ tôi hay đùa là tại sao tôi sinh hoạt trái múi giờ với người khác, thế nhưng do công việc nên phải chịu. Vì vậy tôi ít khi có cơ hội đoàn viên với gia đình trong dịp Tết Trung thu", Yeye Nhật Hạ chia sẻ chuyện thường xuyên đón Tết Trung thu xa nhà hay không thể sum vầy bên gia đình trong dịp lễ đặc biệt này.

Xem thêm: Yeye Nhật Hạ: 'Tôi không thấy ngại ngùng khi đóng cặp với Võ Điền Gia Huy'

Xem thêm clip: Phỏng vấn Danh ca Ngọc Sơn: Sự hiếu thảo chính là chìa khoá của thành công | SaoTalk | SAOStar

Chia sẻ

Bài viết

Minh Ngọc

BÌNH LUẬN