Giải Trí

Giải Trí

Will Smith có phải là người đầu tiên gây rối tại lễ trao giải?

Phạm Quỳnh Thương - CTV
Chia sẻ

Đây không phải là lần đầu tiên những vụ ẩu đả xảy ra ở các lễ trao giải.

Cú đấm trực tiếp của Will Smith dành cho Chris Rock tại lễ trao giải Oscar lần thứ 94 không chỉ khiến những người có mặt tại sự kiện bất ngờ mà còn thu hút mọi sự chú ý của truyền thông ngay lập tức. Tuy nhiên, nhìn lại quá khứ thì đây không phải là lần đầu tiên những điều không đáng và không nên có như thế này diễn ra.

Will Smith có phải là người đầu tiên gây rối tại lễ trao giải? Ảnh 1

Cú đấm trực diện của Nam diễn viên chính xuất sắc nhất Oscar 2022

Là người vinh dự nhận một trong những giải thưởng cao quý nhất của Oscar, tuy nhiên ngay trước khi lên sân khấu nhận giải thưởng, Will Smith lại thu hút sự chú ý khi tung cú đấm trực tiếp vào mặt Chris Rock. 

Will Smith có phải là người đầu tiên gây rối tại lễ trao giải? Ảnh 2
Will Smith nhận về giải thưởng Nam diễn viên chính xuất sắc nhất Oscar 2022

Nguyên nhân của cú đấm này là do “Thần đèn” cho rằng Chris Rock đã có lời nói mỉa mai về ngoại hình và mái tóc của bà xã mình - Jada Pinkett Smith khiến nam diễn viên không thể kiềm chế trước lời nói khiếm nhã của đồng nghiệp. Cú đấm khiến dàn khách mời có mặt tại Oscar 2022 vô cùng bất ngờ và hốt hoảng trước sự việc không có trong kịch bản.

Will Smith có phải là người đầu tiên gây rối tại lễ trao giải? Ảnh 3
Tuy nhiên cú đấm của anh mới là điều thu hút sự chú ý của mọi người

Nam diễn viên sau đó đã gửi lời xin lỗi và giải thích vì quá yêu quý đồng nghiệp nên có hành vi quá khích. Tuy nhiên, lời xin lỗi này vẫn vấp phải các ý kiến trái chiều khi khán giả cho rằng lời xin lỗi của “Thần đèn” chỉ là lời bao biện và không thật sự chân thành.

Ẩu đả trên thảm đỏ VMAs 2021

Sáng ngày 13/9/2021, lễ trao giải MTV Video Music Awards diễn ra tại New York. Tuy nhiên, đề tài được bàn tán rầm rộ nhất về sự kiện này lại là vụ ẩu đả giữa nam rapper 9x Machine Gun Kelly và võ sĩ Conor McGregor ngay trên thảm đỏ sự kiện.

Will Smith có phải là người đầu tiên gây rối tại lễ trao giải? Ảnh 4
Vụ ẩu đả giữa nam rapper 9x Machine Gun Kelly và võ sĩ Conor McGregor ngay trên thảm đỏ VMAs 2021.

Theo nhân chứng tại sự kiện kể lại, sau khi “lời qua tiếng lại”, võ sĩ 33 tuổi Conor McGregor đã ném đồ uống của mình về phía nam rapper 9x và châm ngòi cho cuộc ẩu đả giữa hai người. Lực lượng an ninh và các ngôi sao có mặt tại sự kiện đã cố gắng ngăn cản cuộc chiến để tránh xảy ra sự việc đáng tiếc.

Will Smith có phải là người đầu tiên gây rối tại lễ trao giải? Ảnh 5
Võ sĩ 33 tuổi Conor McGregor đã ném đồ uống của mình về phía nam rapper 9x và châm ngòi cho cuộc ẩu đả.

Sau cuộc ẩu đả, Machine Gun Kelly tiếp tục chụp ảnh như chưa có gì xảy ra, còn võ sĩ Conor McGregor thì không thừa nhận hành vì gây hấn của mình.

Kanye West giật micro của Taylor Swift

Không hẳn là ẩu đả nhưng sự việc của Kanye West và Taylor Swift rất đáng bị chỉ trích khi anh có hành động vô cùng thô lỗ với nữ đồng nghiệp. Cũng tại MTV VMAs nhưng là năm 2009, trong lúc nữ ca sĩ nhạc đồng quê Taylor Swift đang gửi lời cảm ơn đến khán giả khi giành giải Best Female Video của VMAs 2009, bất ngờ chồng cũ Kim Kardashian nhảy xổ lên sân khấu và cướp micro từ tay Taylor. 

Will Smith có phải là người đầu tiên gây rối tại lễ trao giải? Ảnh 6
“Công chúa nhạc đồng quê” bị sốc đên không thể nói nên lời trước hành động bất ngờ.

Sau khi giật micro, Kanye West tuyên bố hùng hồn: "Tôi rất mừng cho cô. Tôi sẽ để cô kết thúc màn phát biểu nhưng Beyonce mới là người có video đỉnh nhất mọi thời đại". “Công chúa nhạc đồng quê” lúc ấy bị sốc đến không thể nói nên lời trước hành động bất ngờ của Kanye West. Ngay sau đó, hành động của rapper 43 tuổi bị chỉ trích nặng nề, nhiều nghệ sĩ bày tỏ sự phản đối và Lady Gaga cũng hủy lời mời Kanye tham gia tour Fame Kills Tour của mình.

Chia sẻ

Bài viết

Phạm Quỳnh Thương - CTV

BÌNH LUẬN