Giải Trí

Giải Trí

Will lần đầu lên tiếng về tin đồn hẹn hò Linh Ka

Team Đời Sống
Chia sẻ

Trong buổi phỏng vấn mới đây với SAOstar, Will đã trải lòng những chuyện đời, chuyện nghề, đặc biệt là khía cạnh cuộc sống, những thay đổi về nhân - sinh - quan sau hơn một thập kỷ làm nghề.

Trưởng thành từ 365daband, Will là một trong những thành viên hiếm hoi thành công ở nhiều lĩnh vực sau khi hoạt động solo. Từ ca sĩ, diễn viên cho đến MC gameshow truyền hình, ở mỗi lĩnh vực, Will đều để lại dấu ấn cho khán giả.

Will lần đầu lên tiếng về tin đồn hẹn hò Linh Ka Ảnh 1

Sau thời gian lùi về sau sân khấu, mới đây, Will đã tái xuất trong web-drama Vi Cá tiền truyện: Cá con vượt biển lớn của Quách Ngọc Tuyên. Nhân dịp này, SAOstar đã có cơ duyên trò chuyện với Will để lắng nghe tâm sự về hành trình làm nghề, cuộc sống đời tư sau nhiều năm im ắng giữa dòng chảy như "vũ bão" của showbiz Việt. 

- Quay trở lại với một web-drama sau nhiều năm vắng bóng, Will có bị “khớp”?

Cũng may mắn là trong dự án lần này, tôi được cộng tác với những anh chị em đồng nghiệp trạc tuổi, cũng không lớn hơn tôi bao nhiêu nên được hướng dẫn, chỉ bảo rất nhiều. Ví dụ như trong các phân cảnh thì anh La Thành hay anh Quách Ngọc Tuyên cũng có động viên rồi chỉ tôi phải làm thế này, thế kia… 

Will lần đầu lên tiếng về tin đồn hẹn hò Linh Ka Ảnh 2

- Từng khá thành công ở lĩnh vực phim điện ảnh khi tạo được dấu ấn trong Em chưa 18 hay Tấm cám chuyện chưa kể, thế nhưng ở một web-drama như Vi Cá tiền truyện: Cá con vượt biển lớn lại là câu chuyện khác. Will có sợ bị so sánh của Will trong điện ảnh với Will ở thị trường phim chiếu mạng?

Dường như đây là web-dram đầu tiên mà tôi đóng và sau khi xem bản dựng, tôi thấy phim, màu đã gần chạm ngưỡng điện ảnh. Tôi nghĩ dù là điện ảnh hay web-drama thì khi bấm máy, người diễn viên phải luôn thể hiện hết sức mình. Tôi thấy có rất nhiều anh chị diễn viên đã thành công ở điện ảnh nhưng họ vẫn thử sức ở web-drama hay truyền hình. 

Tôi nghĩ điều đầu tiên của một người nghệ sĩ khi nhận vai chính là họ sẽ được hóa thân, thể hiện khả năng diễn xuất như thế nào. Nếu mà sợ bị so sánh thì ngay từ đầu, tôi hay những người nghệ sĩ khác sẽ không nhận đâu. Quan trọng là được sống, hóa thân vào nhân vật, chỉ khác nhau cách thể hiện thôi, ví dụ như bản điện ảnh là 90 phút, còn web-drama là nhiều tập, trên những kênh phát sóng khác nhau. Bản thân tôi được diễn, được hóa thân thành nhân vật là thích lắm rồi!

- Kinh qua nhiều vai trò, từ ca sĩ trong một nhóm nhạc rồi sau đó solo, diễn viên và mới đây là quản lý nghệ sĩ. Nhìn lại chặng hành trình nghệ thuật đã qua, Will đã cảm thấy hài lòng với những gì đang sở hữu?

Tôi luôn nói với mọi người rằng ước gì mình có thể hoạt động nghệ thuật sớm hơn để mình có thể được học và làm nhiều thứ. Trước đây gia đình tôi không có nhiều điều kiện, cũng không được ủng hộ nên có nhiều thứ khiến tôi tiếc nuối. Ví dụ như sau khi tôi làm giám đốc một dự án song thì tôi học được nhiều điều, phải đào tạo, quản lý một nghệ sĩ trẻ ra sao. Rồi học làm sự kiện, tổ chức một buổi họp báo,… Gần như là tất cả các khâu đều có sự góp mặt của tôi, tôi may mắn vì được học hỏi và làm tốt những điều như thế. Đến hiện tại, tôi có thể tự tin làm những công việc như thế, điều mà trước đây tôi không thể tưởng tượng rằng mình làm được. 

Will lần đầu lên tiếng về tin đồn hẹn hò Linh Ka Ảnh 3

- Từng được gọi với biệt danh là “ca sĩ lười”, đến hiện tại điều này đã thay đổi chưa?

Thật sự thì nhạc của tôi bất giờ nhiều lắm rồi nhưng chưa có thời điểm để ra. Tôi cũng tập trung cho nghệ sĩ của công ty rồi sau đó mới đến mình. Hiện tại thì tôi đang quay MV để chuẩn bị cho những dự án sắp tới, đó là một sự thay đổi về phong cách âm nhạc của tôi so với trước đây. 

- Từng thú nhận bản thân hoạt ngôn song lại thiếu đi sự sắc xảo, hài hước, có phải điều này đã hạn chế phần nào những bước tiến của Will, đặc biệt là so với những đồng nghiệp trong 365daband?

Về sự hài hước và sắc xảo thì tôi nghĩ điều nay cần có thời gian, cần trải nghiệm sống, va chạm xã hội, từ đó mới thể hiện được qua lời nói hay hành động. Còn về âm nhạc, tôi cũng có nhiều bài “hit” nên tôi vui vì được khán giả thuộc bài rồi hát theo. Bởi tôi là một ca sĩ nên điều này khiến tôi vui rất nhiều. 

- Will có phải là tuýp người bảo thủ?

Bảo thủ thì không bởi trong ê-kíp của tôi thì đa phần là những bạn trẻ. Tôi để các bạn ấy sáng tạo dựa trên tài năng của các bạn rồi góp ý những sản phẩm đó chứ không ép các bạn trong một khuôn khổ nào đó. Mình chỉ là người gom tất cả các ý tưởng lại với nhau, lựa chọn những điều tốt nhất thôi chứ không ép buộc bởi ngoài kia có tới 90 triệu khán giả. Vì thế tôi luôn luôn khuyến khích các bạn hãy sáng tạo đi, nếu có gì không ổn cứ hỏi. Thậm chí nếu tôi sai, mọi người cứ nói, tôi sẵn sàng gạt bỏ ý kiến của tôi để làm theo mọi người nếu điều đó tốt.

Will lần đầu lên tiếng về tin đồn hẹn hò Linh Ka Ảnh 4

- Từng trải qua giai đoạn tự ti khi hoạt động solo, anh làm thế nào để vượt qua được khoảng thời gian tồi tệ ấy?

Tôi nghĩ ai trong chúng ta, dù làm bất cứ điều gì thì sẽ có sự tư ti đó, và giai đoạn đó, chẳng ai giúp được tôi cả, ngoài chính bản thân tôi thôi. Tôi nghĩ nếu như mình không đứng dậy, không làm thì sự tự ti ấy sẽ còn hoài, không bao giờ dịch chuyển được cả, vì thế buộc tôi phải tiếp tục để sinh tồn. Khi mà tôi đứng ở mép vực buộc tôi phải leo lên để thoát khỏi vòng nguy hiểm. Hay khi trong túi tôi không có tiền, ngày mai còn phải đổ xăng, ăn uống, phải lo cho gia đình thì bắt buộc tôi phải ra ngoài để đi làm. 

- Một giai đoạn nào mà anh cảm thấy tiếc nuối, muốn quay ngược thời gian để làm lại?

Ggiai đoạn trong nhóm 365 là giai đoạn khiến tôi cảm thấy nuối tiếc nhất. Tôi ước gì giai đoạn đầu nhóm 365 có điều kiện nhiều hơn, nổi tiếng sớm hơn và bản thân tôi ít ham chơi lại. Lúc đó tôi hay những thành viên khác còn khá trẻ, ngay cả khi nhóm tan rã cũng khiến tôi hối tiếc, thế nên tôi ước thời điểm còn trong nhóm 365, chúng tôi có thể cùng nhau làm mọi thứ hơn, thành công hơn, bản thân tôi ít ham chơi, vô tư hơn thì mọi chuyện sẽ khác. Mọi người luôn nói rằng 365 là hình tượng nhóm nhạc mà ai cũng nhìn vào nhưng tôi luôn khao khát 365 thành công hơn nữa. Tuy nhiên điều gì đến cũng sẽ đến, thời điểm mà mọi người tách ra solo cũng đến… 

Will lần đầu lên tiếng về tin đồn hẹn hò Linh Ka Ảnh 5

- Nhắc đến 365daband, trong mắt của anh có đôi chút xúc động?

Đúng rồi, bởi đó là thanh xuân của tôi mà, và vì đó là thanh xuân nên chúng tôi rất trân trọng và yêu thương mỗi khi nhắc đến. Nhiêu người có thể nói rằng 365 tan rã là do xích mích với nhau, gây lộn, thế nhưng mọi chuyện không phải như vậy. Anh em trong nhà ở chung đến một thời điểm phải tách ra để đi học, đi làm. Con cái ở cạnh bố mẹ đến giai đoạn nào đó phải có cuộc sống riêng, chúng tôi là những người xa lạ, tập trung lại với nhau thì đến một giai đoạn nào đó, chúng tôi phải có con đường đi riêng. Ngay cả khi tan rã, các thành viên 365 vẫn tụ họp đầy đủ hằng năm, tương tác nhau trên mạng xã hội nên không có lý do gì để nói chúng tôi xích mích. 

- Thế nhưng hào quang quá lớn của 365daband khiến cho anh lẫn các thành viên còn lại khó có được danh tiếng như thời điểm còn hoạt động trong nhóm nhạc?

Tôi thì không nghĩ vậy, tôi nghĩ nếu như không có bệ phóng 365daband thì các thành viên chúng tôi sẽ không có được vị thế như hôm nay. 365daband là một bệ phóng rất vững chắc dành cho chúng tôi nên chúng tôi chưa bao giờ nghĩ đó là cái bóng quá lớn gì cả, tất cả những gì chúng tôi có được hôm nay là nhờ 365, nhờ chị Ngô Thanh Vân và nhờ tất cả gì mà chúng tôi đã cùng nhau làm khi xưa.

- Nếu được nói chuyện với phiên bản Will của 13 năm trước, anh sẽ nói gì?

Bớt lười lại! (Cười)

- Đến hiện tại, bố mẹ đã hoàn toàn chấp nhận anh theo đuổi con đường nghệ thuật chưa?

Bố mẹ đã hoàn toàn tin tưởng và chấp nhận tuôi từ lúc 365 đã hoạt động 2 – 3 năm rồi, bố mẹ tôi chỉ sợ tôi sa ngã rồi ăn chơi mà thôi. Còn lại tất cả thì bố mẹ tôi không lo gì cả, việc lựa chọn nghề nghiệp, cuộc sống là tùy tôi, miễn sao tôi vui và hạnh phúc là được. May là bản thân tôi kiểm soát được, tôi không bao giờ uống rượu bia hay hút thuốc, rất ít khả năng để tôi ăn chơi, vì thế nên tôi không phải làm bố mẹ lo nhiều. 

Will lần đầu lên tiếng về tin đồn hẹn hò Linh Ka Ảnh 6

- Hoạt động trong showbiz hơn một thập kỷ, tuy nhiên rất hiếm khi thấy Will vướng phải những ồn ào trên mạng xã hội, theo anh điều này xuất phát từ đâu?

Nói tôi không có những ồn ào thì không đúng vì mọi người bàn tán về chuyện tình cảm của tôi khá nhiều. Còn về công việc thì tôi không có gì cả, tôi vẫn ra nhiều đều đều và rất tốt, về chuyện đời tư thì ngược lại, vì thế 3 – 4 năm trở lại đây, tôi không chia sẻ quá nhiều chuyện đời tư, tôi kín tiếng hơn và giữ đó cho riêng mình. Tôi nghĩ hiện tại, tôi nên tập trung cho chính mình và ra những sản phẩm âm nhạc gửi đến khán giả trong tương lai, nó sẽ tốt hơn. Còn lúc xưa thì tôi còn trẻ, chưa suy nghĩ trước sau nên sẽ thiếu sự trưởng thành trong đó, thế nên tôi rút kinh nghiệm được rất nhiều từ thời tuổi trẻ của chính mình.

- Thế nhưng càng im lặng, càng kín tiếng thì lại khiến khán giả tò mò hơn, vì sao anh không chọn cách lên tiếng một lần?

Tôi chỉ đang cố gắng làm sao để mọi người nghĩ về tôi theo hướng công việc mà thôi, mỗi người sẽ có một sự lựa chọn, lựa chọn ở quá khứ của tôi khác, bây giờ sẽ khác, vì vậy nên tôi tự nhủ phải luôn làm tốt nhất những lựa chọn mà mình đã đưa ra. Thế nhưng tôi nghĩ không phải nghệ sĩ đâu mà bất kỳ một ai cũng sẽ có chuyện đời tư, quan trọng là cách họ đưa chuyện đời tư của mình đến người khác như thế nào mà thôi. 

- Đến hiện tại, bố mẹ có đốc thúc anh phải lập gia đình chưa?

Chưa, bố mẹ cũng biết tính chất công việc của tôi nên không đốc thúc hay ép buộc gì cả, bố mẹ bảo là tùy duyên, chỉ cần tôi vui và không sa ngã là được.

Will lần đầu lên tiếng về tin đồn hẹn hò Linh Ka Ảnh 7

- Hình mẫu về người vợ mà Will hướng đến là gì?

Tôi nghĩ chỉ cần hiểu và đồng điệu với tôi về cuộc sống là được, tôi cũng chẳng có yêu cầu gì phức tạp đâu. Đồng điệu trong cách sống, suy nghĩ và thấu hiểu cho nhau là quan trọng. Vì làm nghệ sĩ, người nổi tiếng nên khi bị nhận xét tốt xấu thì phải chịu. Vì thế nên có một người hiểu và đồng cảm với tôi thì sẽ tốt hơn…

- Liệu đó có phải là người hoạt động trong showbiz?

Không, tôi nghĩ điều nay phải… tùy duyên! Cũng có nhiều sao nam cưới các bạn nữ bình thường hay sao nữ cưới chồng bình thường, thế nên tôi nghĩ điều đó tùy duyên thôi, không ép buộc phải là nghệ sĩ cưới nghệ sĩ, cứ để mọi thứ tuỳ duyên sẽ tốt hơn.

- Nhiều khán giả tò mò về mối quan hệ giữa anh và Linh Ka, nhân dịp này, anh có thể chia sẻ cụ thể hơn về mối quan hệ này không, đặc biệt là chuyện tình yêu được dân mạng đồn đoán bấy lâu nay?

Như mọi người đã biết thì ở thời điểm hiện tại, Linh Ka là “talent” của công ty tôi, tôi đang là giám đốc dự án cho Linh Ka và tôi muốn khán giả nhìn nhận tôi như vậy. Còn chuyện đời tư của tôi thì tôi xin phép được giữ riêng cho chính mình, chỉ mong khán giả ủng hộ cho Linh Ka, cho tôi, cho công việc nghệ thuật của tôi và cô ấy thì đó là điều tôi mong muốn.

- Có nghĩa là khi hạnh phúc đủ lớn, anh sẵn sàng chia sẻ tin vui đến với khán giả?

Tôi không biết phải nói như thế nào mới là hạnh phúc đủ lớn, thế nhưng trong tương lai, nếu tìm được một người phù hợp, đủ sự thông cảm, sẻ chia cùng tôi thì đến một thời điểm, tôi sẽ nghĩ đến chuyện chia sẻ đến khán giả, còn ở hiện tại, tôi vẫn sẽ nghĩ về công việc nhiều hơn. 

Will lần đầu lên tiếng về tin đồn hẹn hò Linh Ka Ảnh 8

- Trải qua nhiều lĩnh vực, đâu sẽ là hình ảnh mà Will hướng đến trong 5 – 10 năm tới?

Có lẽ là đứng trên sân khấu và hát, nói thế không phải là không thích đóng phim nhe, vẫn thích đóng nhưng cho tôi cảm giác hừng hực nhất có lẽ là mang tiếng hát đến khán giả, nghe được những tiếng vỗ tay của mọi người. Đó là điều mà ngay từ nhỏ tôi đã thích, thích cảm giác được thể hiện mình trên sân khấu chứ không đến khi đi hát thì mình mới có cảm giác đó. Có thể 5 – 10 năm nữa, sức nóng của tôi không còn được như bây giờ, lượng khán giả cũng sẽ không được đông đảo như hiện tại, thế nhưng tôi nghĩ hào quang nào rồi đến một lúc nào đó cũng giảm bớt nhưng chỉ cần được hát thôi, đó đã là điều vui lắm rồi.

- Tức Will đã mường tượng và chuẩn bị sẵn tâm lý cho viễn cảnh hào quang sẽ dần khép lại với chính mình?

Tôi dự trù để có suy nghĩ tích cực hơn thôi, cứ thoải mái với chính mình, quan trọng vẫn là được hát và làm những điều mình thích, đối với tôi như thế cũng đã vui và hạnh phúc lắm rồi.

- Cảm ơn anh về những chia sẻ thú vị, chúc cho vai diễn của anh trong Vi Cá tiền truyện: Cá con vượt biển lớn sẽ được khán giả đón nhận!

Chia sẻ

Bài viết

Team Đời Sống

BÌNH LUẬN