Giải Trí

Vy Vy: 'Tôi bất ngờ khi được nhận xét âm nhạc có nét tương đồng với IU'

Xuân Kỳ
Chia sẻ

Vy Vy đã có những trải lòng với SAOstar sau trận đầu tiên tại Bài hát hay nhất.

Vy Vy đang là tác giả trẻ nhận được sự quan tâm của khán giả yêu nhạc khi xuất hiện trong chương trình Bài hát hay nhất phiên bản Big Song Big Deal. Dù có niềm đam mê mãnh liệt với âm nhạc, tuy nhiên Vy Vy lại chọn cho mình công việc văn phòng để ổn định cuộc sống hơn cũng như phụ giúp cho gia đình. 

Dù khá bận rộn với công việc văn phòng, thế nhưng lúc nào, niềm đam mê âm nhạc, được đứng trên sân khấu lớn, trình diễn ca khúc do chính mình sáng tác vẫn luôn rạo rực trong con người của Vy Vy.

Theo dõi chặng hành trình của Vy Vy ở những vòng casting, khán giả không khỏi mê đắm trước những ca khúc buồn man mác của cô, tuy nhiên ẩn sâu bên trong là những câu chuyện đầy cảm xúc, thanh lọc tâm hồn.

Vy Vy: 'Tôi bất ngờ khi được nhận xét âm nhạc có nét tương đồng với IU' Ảnh 1
Vy Vy tại sân khấu của Bài hát hay nhất phiên bản Big Song Big Deal.

- Xin chào Vy Vy, cảm xúc của bạn lúc này thế nào sau khi đem ca khúc Về miền cỏ hoa lên sân khấu trình diễn?

Vì là bài hát đầu tiên nên mình cũng khá hồi hộp không biết mọi người sẽ đón nhận nó như thế nào. Đến khi nhận được sự ủng hộ của khán giả ở trường quay cũng như ban giám khảo và các nhà đầu tư, Vy mới thấy tự tin hơn một chút. Giám khảo không chỉ đánh giá cao sáng tác của Vy mà còn khen giọng hát của Vy nữa, đây là động lực rất lớn để Vy có thể tự tin thể hiện mình hơn ở những vòng thi sau.

- Việc làm văn phòng có ảnh hưởng thế nào trong việc sáng tác của Vy Vy?

Đam mê lớn nhất của mình là âm nhạc, công việc âm nhạc là chính nhưng hiện tại mình chưa may mắn được nhiều khán giả biết đến nên số tiền kiêm từ âm nhạc so với số tiền bỏ ra cho âm nhạc chênh lệch nhiều. Mình không thích xin tiền ba mẹ, vậy nên mình kiếm công việc khác. Những gì mình học, mình kiếm tiền từ những gì mình học vậy nên mình chọn làm văn phòng.  

- Ca khúc Về miền cỏ hoa của Vy Vy có ca từ khá hoa mỹ, có phải hồi còn đi học bạn giỏi nhất môn văn?

Thật ra mình học dở nhất là môn văn, cô giáo chủ nhiệm lớp 12 của Vy cũng là cô giáo dạy văn. Cô từng thất vọng vì Vy trong giờ văn toàn học toán, lý, nhưng không biết vì sao khi làm công việc văn phòng, Vy lại chọn nghề viết lách, viết nhạc. Mình cũng không biết tại sao cuộc sống thay đổi, tính cách cũng thay đổi.

Vy Vy: 'Tôi bất ngờ khi được nhận xét âm nhạc có nét tương đồng với IU' Ảnh 2

- Vy Vy cảm thấy thế nào với lời nhận xét của nhạc sĩ Châu Đăng Khoa khi gọi bạn là "IU Việt Nam"?

Mình rất bất ngờ cũng như khá là vui khi anh Khoa nói âm nhạc của mình có nét tương đồng với chị IU vì chị ấy cũng là một trong những thần tượng của mình. Mình yêu thích âm nhạc của chị IU vì các bài hát của chị ấy vừa có sự trong trẻo, hồn nhiên của một cô gái, nhưng lại rất có chiều sâu chứ không đơn giản một cách hời hợt. Ở chị IU vừa có nét trẻ trung, hiện đại nhưng cũng lại có nét gì đó của một quý cô rất cổ điển. Và điều này bạn bè bên ngoài cũng hay nhận xét mình như vậy nên mình cứ mang tính cách nguyên bản của chính mình vào trong âm nhạc.

- Vy Vy có thể tiết lộ ca khúc trong tập tới?

Đây tiếp tục là bản ballad nhưng khác hoàn toàn Về miền cỏ hoa, vì bài hát này mang màu sắc vui tươi, trong trẻo, còn ca khúc trong vòng tới mang sự hoài niệm, không gian hơi buồn. 

- Vy Vy sẽ chuẩn bị thế nào trong các vòng tới?

Khó nhất trong cuộc thi này là mình không giỏi ăn nói, nếu cho hát thôi thì sẽ ổn hơn. Nên trong vòng tới, Vy sẽ chuẩn bị kỹ hơn cho phần nói. Âm nhạc mỗi vòng thi khác nhau nên sẽ tập luyện để giọng hát tốt nhất chạm tới trái tim khán giả.

- Vy Vy có thấy an toàn khi thường mang đến chương trình những ca khúc về ballad?

Bản thân Vy không muốn gói gọn mình trong bất kì dòng nhạc nào. Ở thời điểm hiện tại khi mới bắt đầu con đường âm nhạc, Vy muốn chọn dòng nhạc nói rõ cảm xúc của mình thì ballad nói rõ cá tính của Vy. Vy nghĩ ballad có nhiều màu sắc khác nhau, buồn, tuyệt vọng, nhẹ nhàng. Trong tương lai Vy viết thêm nhiều dòng nhạc khác.

Vy Vy: 'Tôi bất ngờ khi được nhận xét âm nhạc có nét tương đồng với IU' Ảnh 3

- Thường viết bài buồn, trải qua nhiều biến cố, bản thân Vy có phải là người nội tâm, thích truyền tải cảm xúc đó vào trong bài hát của mình?

Bản thân Vy nghĩ mình cũng chưa đến mức trầm cảm như nhiều bạn trẻ trong thời điểm hiện tại nhưng Vy trải qua nhiều khó khăn tưởng chừng mình không thể vượt qua nổi, nhưng khi vượt qua rồi và nhìn lại, Vy lại thấy tự hào vì mình mạnh mẽ thế nào. Những bài hát của Vy, nếu để ý phần lời sẽ thấy nó luôn chất chứa sự xoa dịu người nghe. Vy tự viết để tặng mình, cho mình món quà tinh thần để mình không cần ai cả, mình vẫn có thể an ủi, xoa dịu bằng chính bài hát do chính mình viết.

Cảm ơn Vy Vy về cuộc trò chuyện này!

Điểm đặc biệt thú vị của chương trình “Bài hát hay nhất phiên bản Big Song Big Deal” năm nay là sự đồng hành của VPBank Prime - thương hiệu tài chính đầu tiên tại Việt Nam dành cho thế hệ sống bứt phá” với những giải pháp tài chính toàn diện được số hóa và cá nhân hóa, giúp người trẻ chinh phục khát vọng thịnh vượng nhanh hơn bao giờ hết.

Thông qua “Big Song Big Deal” năm nay, VPBank Prime mong muốn truyền đi thông điệp ủng hộ những người trẻ dám sống hết mình cho đam mê, vượt qua mọi rào cản để bứt phá và chạm tới thành công.

#VPBankPrime #ButPhaTuHomNay

Chia sẻ

Bài viết

Xuân Kỳ

Tin mới nhất