saostar.vn

Kết nối với Saostar

Giải Trí

Giải Trí

Liên tục gặp họa từ fan, Vương Nhất Bác đang cố tránh đi theo vết xe đổ của Tiêu Chiến?

Fanti
Chia sẻ

Văn phòng làm việc của Vương Nhất Bác đang cố gắng hết sức để ngăn chặn những thông tin xấu liên quan đến nam nghệ sĩ.

Sau thành công của Trần tình lệnh năm 2019, cặp diễn viên chính Tiêu Chiến - Vương Nhất Bác nhanh chóng bật lên trở thành những minh tinh được đông đảo khán giả săn đón. Tuy nhiên, sự nổi tiếng đột ngột cùng lượng fan tăng lên chóng mặt cũng khiến họ gặp phải không ít rắc rối, thậm chí trở thành tâm điểm chỉ trích của nhiều cư dân mạng.

Liên tục gặp họa từ fan, Vương Nhất Bác đang cố tránh đi theo vết xe đổ của Tiêu Chiến? Ảnh 1
Liên tục gặp họa từ fan, Vương Nhất Bác đang cố tránh đi theo vết xe đổ của Tiêu Chiến?
Liên tục gặp họa từ fan, Vương Nhất Bác đang cố tránh đi theo vết xe đổ của Tiêu Chiến? Ảnh 2

Cụ thể đầu năm nay, khi sự nghiệp Tiêu Chiến đang tăng nhanh như diều gặp gió, sự cố 227 diễn ra khiến mọi hoạt động của nam diễn viên bị gián đoạn. Tất cả xuất phát từ việc fan Tiêu Chiến đồng loạt report đánh sập trang AO3, khiến các tài khoản khác của trang này vô cùng phẫn nộ. Điều này gây nên làn sóng tẩy chay mạnh mẽ với nam diễn viên ở khắp mọi nơi, khiến Tiêu Chiến bị đóng băng hoạt động trong một thời gian khá dài.

Liên tục gặp họa từ fan, Vương Nhất Bác đang cố tránh đi theo vết xe đổ của Tiêu Chiến? Ảnh 3

Không chỉ chịu sự chỉ trích nặng nề do sự việc mà fan gây ra, Tiêu Chiến còn phải đối mặt với làn sóng tẩy chay trên diện rộng. Tất cả các dự án phim do anh tham gia đều bị tài khoản của antifan đánh giá 1 sao, mặt hàng do Tiêu Chiến quảng cáo bị trả lại, đánh giá không tốt,... hình ảnh nam diễn viên bị bôi xấu khắp mọi nơi.

Liên tục gặp họa từ fan, Vương Nhất Bác đang cố tránh đi theo vết xe đổ của Tiêu Chiến? Ảnh 4

Trước tình huống đó, phòng làm việc của Tiêu Chiến chọn cách im lặng giữa tất cả. Bởi lẽ, sự việc do chính fan Tiêu Chiến tạo ra, nam diễn viên không thể quay lưng với fan, cũng không thể thừa hùa theo cho rằng fan của mình làm đúng. Lúc này, người qua đường chỉ biết lắc đầu tiếc nuối cho sự cố "fan làm, thần tượng chịu" mà thôi.

Liên tục gặp họa từ fan, Vương Nhất Bác đang cố tránh đi theo vết xe đổ của Tiêu Chiến? Ảnh 5

Không giống như Tiêu Chiến, Vương Nhất Bác tuy ít nhận được sự chú ý hơn đôi chút sau Trần tình lệnh nhưng lại có khoảng thời gian phát triển khá tốt. Anh chàng liên tục tham gia các show truyền hình, dự án phim nổi tiếng nhận được sự quan tâm, chú ý của nhiều người. Những tưởng sự nghiệp Vương Nhất Bác vẫn sẽ êm đềm thì thời gần đây, nam nghệ sĩ lại liên tục gặp họa do fan gây nên.

Liên tục gặp họa từ fan, Vương Nhất Bác đang cố tránh đi theo vết xe đổ của Tiêu Chiến? Ảnh 6

Đầu tiên, phải kể đến trận chiến tranh không hồi kết giữa fan Tiêu Chiến và Vương Nhất Bác. Từ lâu, một số fan hai nhà luôn coi nhau là đối thủ vì trận chiến tranh phiên vị, độ nổi tiếng của thần tượng. Đỉnh điểm là thời gian qua, có tin đồn 1 tài khoản có tên Vương Phú Quý bị đồn là thuộc đoàn đội của Vương Nhất Bác lập ra để đi nói xấu, bôi đen Tiêu Chiến cùng nhiều nghệ sĩ khác.

Liên tục gặp họa từ fan, Vương Nhất Bác đang cố tránh đi theo vết xe đổ của Tiêu Chiến? Ảnh 7

Không dừng lại ở đó, fan Vương Nhất Bác còn liên tục gây hấn, "cà khịa" với fan của nhiều nghệ sĩ khác liên quan, hoặc đóng chung phim với thần tượng. Tiêu biểu trong số đó có thể kể đến trận chiến tranh phiên vị của Vương Nhất Bác - Trần Hiểu trong Băng vũ hỏa, Triệu Lệ Dĩnh - Vương Nhất Bác trong Hữu phỉ, Vương Nhất Bác - Tống Thiến trong Phong khởi lạc dương,... Nhiều người cũng đưa ra bằng chứng tố cáo fan Vương Nhất Bác tiếp tục dùng chiêu "nuôi tài khoản, xoát điểm", "bình luận tiêm nước", .... cho tác phẩm mới của biên tập sách Bối Tháp Giảm.

Liên tục gặp họa từ fan, Vương Nhất Bác đang cố tránh đi theo vết xe đổ của Tiêu Chiến? Ảnh 8

Mặt khác, chuyện đời tư giữa Vương Nhất Bác - Kỳ Mỹ Hợp cũng trở thành đề tài được bàn tán. Không giữ thái độ bênh vực, thời gian gần đây, sự im lặng của Vương Nhất Bác trước tin đồn hẹn hò con gái đại gia khiến chính các fan của anh cảm thấy vô cùng thất vọng. Thậm chí, nhiều người đã tuyên bố thoát fan và bày tỏ sự tức giận trước thái độ coi thường người hâm mộ của nam diễn viên.

Liên tục gặp họa từ fan, Vương Nhất Bác đang cố tránh đi theo vết xe đổ của Tiêu Chiến? Ảnh 9
Liên tục gặp họa từ fan, Vương Nhất Bác đang cố tránh đi theo vết xe đổ của Tiêu Chiến? Ảnh 10

Mặc dù không tạo nên làn sóng tẩy chay cục bộ nhưng những ngày qua, rất nhiều antifan đã tạo bất lợi cho Vương Nhất Bác. Các tác phẩm do anh tham gia dù đã hay chưa lên sóng đều bị bình luận tiêu cực, đánh giá 1 sao. Dường như Vương Nhất Bác đang đi theo vết xe đổ của Tiêu Chiến - vì sự hung hăng của fan mà chính mình gặp chuyện.

Tuy nhiên, để tránh tình trạng như Tiêu Chiến lặp lại, phía đoàn đội của Vương Nhất Bác quyết định không im lặng. Trước kia, về tin đồn tài khoản Vương Phú Quý, công ty đã đưa ra thông báo riêng, xác minh tài khoản này không hề liên quan đến mình. Phía Vương Phú Quý cũng cho biết mình chỉ là antifan Tiêu Chiến, không liên quan gì đến Vương Nhất Bác.

Liên tục gặp họa từ fan, Vương Nhất Bác đang cố tránh đi theo vết xe đổ của Tiêu Chiến? Ảnh 11
Thông báo của công ty về tài khoản Vương Phú Quý.

Mới đây, khi làn sóng anti và tin đồn fan Vương Nhất Bác thao túng bình luận, chấm điểm Douban cho Bối Tháp Giảm nổ ra, phòng làm việc của nam diễn viên cũng lên tiếng:"Là một diễn đàn cộng đồng để cư dân mạng giao lưu và thảo luận, Douban sách, điện ảnh và âm nhạc là nơi để mọi người chia sẻ những nội dung, quan điểm ​​có giá trị và ý nghĩa, đồng thời nói lên cách hiểu và tình cảm của mọi người đối với các tác phẩm về sách, điện ảnh và âm nhạc. Không khí cộng đồng tốt đẹp cần mọi người cùng nhau duy trì.

Liên tục gặp họa từ fan, Vương Nhất Bác đang cố tránh đi theo vết xe đổ của Tiêu Chiến? Ảnh 12
Thông báo về tài khoản Bối Tháp Giảm.

Chúng tôi cực lực phản đối những hành vi khác làm hỏng môi trường và trật tự của cộng đồng nền tảng, chẳng hạn như "nuôi acc chấm điểm" và "bình luận không đúng sự thật". Do đó kêu gọi mọi người tôn trọng từng tác phẩm, từng người sáng tạo, tôn trọng các quy tắc của cộng đồng nền tảng và cùng nhau tạo ra một môi trường mạng xanh và lành mạnh. Hãy để tác phẩm trở về chính nó, để lại không gian quan tâm và bình luận cho cho độc giả, khán giả và người hâm mộ thuần tuý, để họ chia sẻ niềm yêu thích một cách chân thành nhất, đây không chỉ là sự tôn trọng tác phẩm mà còn là sự tôn trọng dành cho chính mình và những người khác".

Liên tục gặp họa từ fan, Vương Nhất Bác đang cố tránh đi theo vết xe đổ của Tiêu Chiến? Ảnh 13
Liên tục gặp họa từ fan, Vương Nhất Bác đang cố tránh đi theo vết xe đổ của Tiêu Chiến? Ảnh 14

Ngoài việc trấn an người hâm mộ, phòng làm việc của Vương Nhất Bác cũng khéo léo xác nhận bản thân nghệ sĩ không hề liên quan đến những lời đồn, tài khoản giả mạo. Vì thế, nam diễn viên không xứng đáng phải chịu bất kỳ sự chỉ trích nào về hành vi kể trên.

Liên tục gặp họa từ fan, Vương Nhất Bác đang cố tránh đi theo vết xe đổ của Tiêu Chiến? Ảnh 15

Với nỗ lực này, phía phòng làm việc đang hi vọng cứu vớt nghệ sĩ khỏi làn sóng tẩy chay hay scandal ảnh hưởng đến sự nghiệp. Trong khi, các sản phẩm phim ảnh mới của Vương Nhất Bác đang trong quá trình ghi hình và chuẩn bị ra mắt khán giả. Liệu nam ca sĩ - diễn viên có yên bình thoát khỏi bão tố hay một lần nữa khiến lịch sử của Tiêu Chiến lặp lại?

Chia sẻ

Bài viết

Fanti

BÌNH LUẬN