Giải Trí

Giải Trí

Vợ chồng Việt Hương thực hiện tâm nguyện của cố nhạc sĩ Lam Phương

Minh Ngọc
Chia sẻ

Vợ chồng nghệ sĩ Việt Hương đã thực hiện tâm nguyện thưở sinh thời của cố nhạc sĩ Lam Phương là được an nghỉ trên đất mẹ.

Mới đây vợ chồng nghệ sĩ Việt Hương đã chia sẻ khoảnh khắc cầm trên tay cho cốt của cố nhạc sĩ Lam Phương. Được biết cả hai đang ở Mỹ và sẽ chuẩn bị đưa tro cốt của cố nhạc sĩ Lam Phương về quê nhà Việt Nam.

Vợ chồng Việt Hương thực hiện tâm nguyện của cố nhạc sĩ Lam Phương Ảnh 1
Vợ chồng nghệ sĩ Việt Hương mang tro cốt của cố nhạc sĩ Lam Phương về quê nhà.

Được biết vợ chồng Việt Hương sẽ lên máy bay trở về Việt Nam vào ngày 17/11. Sau khi mang tro cốt cố nhạc sĩ trở về Việt Nam, vợ chồng nghệ sĩ Việt Hương cùng gia đình nhạc sĩ Lam Phương sẽ tổ chức lễ tưởng niệm cho ông vào ngày 21/11 tại chùa Giác Ngộ, TP HCM. 

Sau khi tổ chức lễ tưởng niệm, gia đình sẽ đưa cố nhạc sĩ về nơi an nghỉ ở nghĩa trang Hoa Viên, tỉnh Bình Dương, hiện thực hóa tâm nguyện an nghỉ tại quê nhà của nhạc sĩ Lam Phương thưở sinh thời. 

Vợ chồng Việt Hương thực hiện tâm nguyện của cố nhạc sĩ Lam Phương Ảnh 2
Ông xã Việt Hương - nhạc sĩ Hoài Phương.

Theo dự kiến, tro cốt của cố nhạc sĩ Lam Phương sẽ về đến Việt Nam hôm 19/11. Bên cạnh việc đưa tro cốt của cố nhạc sĩ về quê nhà, những bạn bè, đồng nghiệp của cố nhạc sĩ sẽ tổ chức đêm nhạc đặc biệt vào ngày 26/11, tái hiện lại các ca khúc gắn liền với tên tuổi của cố nhạc sĩ Lam Phương.

Tháng 12/2020, làng nhạc Việt đau buồn trước thông tin nhạc sĩ Lam Phương trút hơi thở cuối cùng tại Mỹ, hưởng thọ 83 tuổi. Thuở sinh thời, nhạc sĩ Lam Phương là một trong những nhạc sĩ tiêu biểu cho nền tân nhạc Việt Nam với hàng trăm tác phẩm đi vào lòng người, chính vì thế sự ra đi của ông là một mất mát lớn, để lại niềm tiếc thương sâu sắc trong lòng khán giả.

Vợ chồng Việt Hương thực hiện tâm nguyện của cố nhạc sĩ Lam Phương Ảnh 3
Cố nhạc sĩ Lam Phương.

Nhạc sĩ Lam Phương đã có gần 50 năm xa Việt Nam, chừng ấy thời gian đủ để ông mang trong mình một nỗi nhớ khắc khoải về quê hương, xứ sở, mong mỏi được trở về quê nhà sau hơn nửa đời người phiêu bạt nơi đất khách. Cố nhạc sĩ từng chia sẻ giai đoạn buồn khổ nhất của ông là sau năm 1979, thời điểm mẹ qua đời ở Việt Nam mà ông không thể về nước gặp mẹ lần cuối, thắp cho bà nén nhang và hoàn thành bổn phận cuối cùng của một người con. 

Cùng với tâm nguyện viếng mẹ, Lam Phương cũng khao khát trở lại Việt Nam để gặp gỡ khán thính giả vẫn luôn ủng hộ và yêu mến những nhạc phẩm của mình. 

Chia sẻ

Bài viết

Minh Ngọc

BÌNH LUẬN