Giải Trí

Hoài Linh - Việt Hương xin miễn chấp điếu, lập quỹ từ thiện NS Chí Tài xây nhà tình thương tại miền Trung

Phước Xuyên
Chia sẻ

Được ủy thác lo tang lễ, danh hài Hoài Linh - Việt Hương xin miễn chấp điếu đứng ra lập quỹ riêng hoàn thành tâm nguyện cứu trợ đồng bào miền Trung lần 2 của cố nghệ sĩ Chí Tài.

Được ủy thác nhiệm vụ lo tang lễ cho danh hài Chí Tài tại Việt Nam trước khi đưa thi hài về Mỹ vào ngày 12/12 theo lời dặn của vợ cố nghệ sĩ - ca sĩ Phương Loan, trưởng ban tang lễ NSƯT Hoài Linh và nghệ sĩ Việt Hương mới đây đã có chia sẻ đầy ý nghĩa đến với quý bạn bè, đồng nghiệp và khán giả gần xa về cách thức nhận phúng điếu dành cho những vị khách đến viếng.

Hoài Linh - Việt Hương xin miễn chấp điếu, lập quỹ từ thiện NS Chí Tài xây nhà tình thương tại miền Trung Ảnh 1
Hoài Linh - Việt Hương xin miễn chấp điếu, lập quỹ từ thiện NS Chí Tài xây nhà tình thương tại miền Trung Ảnh 2
Hoài Linh - Việt Hương xin miễn chấp điếu, lập quỹ từ thiện NS Chí Tài xây nhà tình thương tại miền Trung Ảnh 3

Nghệ sĩ Việt Hương thành tâm chia sẻ: "Do thời gian thăm viếng có hạn và sau đó linh cữu nghệ sĩ Chí Tài sẽ được đưa về Mỹ, nên việc đi vòng hoa viếng sẽ rất tốn kém và lãng phí trong tình hình nhiều nơi vẫn đang còn khó khăn. Với tâm nguyện nghệ sĩ Chí Tài, anh vẫn còn lời hẹn từ thiện lần thứ 2 tại miền Trung nhưng chưa thực hiện được thì đã đột ngột ra đi.

Gia đình và chúng tôi xin miễn chấp điếu, chỉ mong quý vị thay vì đi vòng hoa viếng nghệ sĩ Chí Tài, thì chúng ta nên dùng số tiền này thành lập 1 quỹ riêng cho anh. Sau tang lễ chúng ta dùng số tiền đó, thay mặt nghệ sĩ Chí Tài xây những căn nhà tình thương tặng bà con vừa bị lũ lụt. Bảng tên tặng nhà sẽ là “nghệ sĩ Chí Tài thương tặng".

Tôi thiết nghĩ việc làm này thiết thực hơn và ý nghĩa hơn rất nhiều. Rất mong nhận được ý kiến đóng góp từ quý vị".

Hoài Linh - Việt Hương xin miễn chấp điếu, lập quỹ từ thiện NS Chí Tài xây nhà tình thương tại miền Trung Ảnh 4
Hoài Linh - Việt Hương xin miễn chấp điếu, lập quỹ từ thiện NS Chí Tài xây nhà tình thương tại miền Trung Ảnh 5

Chia sẻ này của nghệ sĩ Việt Hương nhanh chóng nhận được sự ủng hộ từ người hâm mộ khắp cả nước. Đây được xem như là một nghĩa cử cao đẹp của không chỉ của nghệ sĩ đối với đồng bào miền Trung mà còn là hoàn thành một trong những tâm nguyện cuối đời của nghệ sĩ Chí Tài.

Hoài Linh - Việt Hương xin miễn chấp điếu, lập quỹ từ thiện NS Chí Tài xây nhà tình thương tại miền Trung Ảnh 6
Hoài Linh - Việt Hương xin miễn chấp điếu, lập quỹ từ thiện NS Chí Tài xây nhà tình thương tại miền Trung Ảnh 7
Hoài Linh - Việt Hương xin miễn chấp điếu, lập quỹ từ thiện NS Chí Tài xây nhà tình thương tại miền Trung Ảnh 8

Đồng hành cùng nhau rất lâu với nghề sân khấu, NSƯT Hoài Linh và nghệ sĩ Việt Hương đều rất đau buồn trước sự ra đi của cố nghệ sĩ Chí Tài. Tuy vậy cả hai nghệ sĩ vẫn cố gắng lo lắng tươm tất chuyện hậu sự cho đàn anh. Chí Tài - Hoài Linh và Việt Hương là những nghệ sĩ có mối quan hệ khắng khít từ sân khấu đến ngoài đời khiến nhiều người ngưỡng mộ. 

Chia sẻ

Bài viết

Phước Xuyên

Tin mới nhất