saostar.vn

Kết nối với Saostar

Giải Trí

Giải Trí

Việt Hương phục tài xế Mạnh: 'Anh hùng số 1 trong lòng tôi', kêu gọi ngừng chỉ trích bố mẹ bé gái 2 tuổi

Phước Xuyên
Chia sẻ

Nghệ sĩ Việt Hương chia sẻ sự cảm kích và biết ơn đối với Nguyễn Ngọc Mạnh, kêu gọi dư luận hãy bao dung và ngừng chỉ trích bố mẹ bé gái 2 tuổi.

Sự việc bé gái rơi từ tầng 12A tại một chung cư ở Hà Nội xuống nhưng thoát chết thần kỳ nhờ sự cứu giúp nhanh trí của anh Nguyễn Ngọc Mạnh đã nhận được sự cảm kích của rất nhiều người và cả dàn sao Việt trong nhiều ngày qua. Trước hành động dũng cảm của anh tài xế chở hàng, phần đông dư luận vô cùng ngưỡng mộ. Tuy nhiên vẫn có những thành phần khác biệt, cho rằng việc làm của Nguyễn Ngọc Mạnh là bình thường, thậm chí chỉ trích nặng nề đối với bố mẹ của bé gái vì trông nom con không kỹ.

Việt Hương phục tài xế Mạnh: 'Anh hùng số 1 trong lòng tôi', kêu gọi ngừng chỉ trích bố mẹ bé gái 2 tuổi Ảnh 1

Trước những bình luận tiêu cực của một bộ phận cộng đồng mạng được gọi là những "anh hùng cào phím" chuyên bới sâu tìm vết cố tình chuyển câu chuyện theo chiều hướng tiêu cực, hạ bệ người khác, nghệ sĩ Việt Hương đã lên tiếng. Trên trang cá nhân, nữ danh hài bày tỏ sự cảm kích và trân trọng hành động dũng cảm của Nguyễn Ngọc Mạnh.

Việt Hương phục tài xế Mạnh: 'Anh hùng số 1 trong lòng tôi', kêu gọi ngừng chỉ trích bố mẹ bé gái 2 tuổi Ảnh 2

Nghệ sĩ Việt Hương chia sẻ: "Tui là người chuyên leo nóc nhà để chửi người trong các vai diễn. Khi leo lên diễn có biết bao người trong ekip thử trước và tất nhiên là biết an toàn, nhưng phải leo lên cả 10 lần, 20, 30 lần mà khi leo lên tui vẫn trong tâm trạng lo lắng, sợ, chưa tính đến chuyện nếu có vật gì trên đầu sắp rớt xuống, và đặc biệt nếu biết trên đầu mình là 12 tầng lầu, 1 mạng người, 1 đứa bé không biết gì đang treo lơ lửng, thì các anh chị có leo lên liền để cứu mạng người nhanh thoăn thoắt, không cần suy nghĩ như bạn Mạnh không? 

Nên họ đã leo lên là thân này coi như bỏ miễn cứu được bé, vậy là anh hùng trong lòng tui rồi nha. Khỏi nói ai ăn rảnh ở rỗi rồi bàn ra tán vào nha. Nói thẳng: Giỏi thì leo lên đi cứu đi". 

Việt Hương phục tài xế Mạnh: 'Anh hùng số 1 trong lòng tôi', kêu gọi ngừng chỉ trích bố mẹ bé gái 2 tuổi Ảnh 3
Nghệ sĩ Việt Hương chia sẻ sự cảm kích và biết ơn đối với Nguyễn Ngọc Mạnh, kêu gọi dư luận hãy bao dung và ngừng chỉ trích bố mẹ bé gái 2 tuổi.
Việt Hương phục tài xế Mạnh: 'Anh hùng số 1 trong lòng tôi', kêu gọi ngừng chỉ trích bố mẹ bé gái 2 tuổi Ảnh 4
Việt Hương phục tài xế Mạnh: 'Anh hùng số 1 trong lòng tôi', kêu gọi ngừng chỉ trích bố mẹ bé gái 2 tuổi Ảnh 5

Bên cạnh lời phân giải tính chất khó và nguy hiểm về hành động xả thân cứu người của Nguyễn Ngọc Mạnh thể hiện sự cảm phục, Việt Hương cũng kêu gọi dư luận nên đồng cảm và bao dung hơn với bố mẹ của bé gái. Nữ diễn viên bộc bạch: "Còn cha mẹ của bé, cha mẹ nào inh con ra cũng banh da xẻ thịt ai cũng coi con của mình là cục vàng hết. Mình có bao giờ vỗ ngực không lơ là không? Vì bé lỡ leo ra ai muốn, cái bu vô chửi cha mẹ bé, cha mẹ bé giờ cũng sảng hồn, ray rứt lắm chứ. Thôi bớt lại mấy anh hùng cào phím ơi, đi lo kiếm tiền bớt kiếm chuyện dùm tui cái".

Việt Hương phục tài xế Mạnh: 'Anh hùng số 1 trong lòng tôi', kêu gọi ngừng chỉ trích bố mẹ bé gái 2 tuổi Ảnh 6
Việt Hương phục tài xế Mạnh: 'Anh hùng số 1 trong lòng tôi', kêu gọi ngừng chỉ trích bố mẹ bé gái 2 tuổi Ảnh 7

Sau chia sẻ của mình, Việt Hương mong muốn thay vì bình luận tiêu cực, chúng ta nên cùng nhau chia sẻ những điều tích cực và lan tỏa tình yêu thương với mọi người xung quanh. Đặc biệt, nữ nghệ sĩ còn khẳng định tài xế Nguyễn Ngọc Mạnh là anh hùng số 1 trong lòng mình và hẹn một dịp gặp gỡ để đi ăn cùng vì quá cảm kích.

Chia sẻ

Bài viết

Phước Xuyên

BÌNH LUẬN