Giải Trí

Giải Trí

Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Mỹ kỷ luật Will Smith sớm hơn dự kiến

Quỳnh Viên
Chia sẻ

Dù bị xử lý thể nào, Will Smith vẫn có thể giữ lại tượng vàng Oscar Nam diễn viên chính xuất sắc năm 2022.

Tại sự kiện Oscar 2022, Will Smith đã thẳng tay "tác động vật lý" vào mặt Chris Rock vì cho rằng danh hài đang có ý mỉa mai vợ mình. Hành động của nam diễn viên đã gây ra hình ảnh xấu cho lễ trao giải và làn sóng tranh cãi khắp các diễn đàn. 

Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Mỹ kỷ luật Will Smith sớm hơn dự kiến Ảnh 1

Nam diễn viên sau đó đã gửi lời xin lỗi đến Chris Rock và khán giả, tuy nhiên khán giả vẫn cảm thấy chưa hài lòng với điều này. Ngày 1/4, Will Smith đưa ra thông báo xin từ chức khỏi tư cách là thành viên của Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Mỹ (AMPAS).

Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Mỹ kỷ luật Will Smith sớm hơn dự kiến Ảnh 2

Mới đây, một tờ báo nước ngoài đưa tin ban giám đốc của Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Mỹ (AMPAS) đã quyết định dời ngày kỷ luật Will Smith lên sớm hơn so với dự kiến. Theo đó, ngày ra quyết định kỷ luật Will Smith sẽ được đẩy lên sớm 10 ngày, tức là vào ngày 8/4 thay vì ngày 18/4 như dự định trước đó. Hội đồng quản trị AMPAS sẽ tổ chức họp vào lúc 9h sáng ngày 8/4 (theo giờ Mỹ). Sau cuộc họp quy mô lớn này, Số phận và giá trị của Will Smith với AMPAS sẽ được định đoạt.

Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Mỹ kỷ luật Will Smith sớm hơn dự kiến Ảnh 3
Will Smith vẫn có thể giữ lại tượng vàng Nam diễn viên chính xuất sắc năm 2022.

Chủ tịch AMPAS - Ông David Rubin cho biết khi Will Smith quyết định rời AMPAS vào ngày 1/4, việc đình chỉ và trục xuất nam diễn viên không còn khả thi. Thời gian quy định của pháp luật cũng không được AMPAS áp dụng, do vậy vì lợi ích của những người liên quan vụ việc cần giải quyết sớm.

Ông David Rubin viết: "Kính gửi ban giám đốc. Tôi yêu cầu mở cuộc họp hội đồng quản trị để giải quyết các biện pháp trừng phạt Will Smith. Ngày 18/4 được định ra theo luật pháp California và Tiêu chuẩn ứng xử của AMPAS. Quy trình làm việc của chúng tôi bao gồm khả năng đình chỉ hoặc trục xuất ông Smith khỏi tư cách thành viên. Chúng tôi phải thông báo cho Smith trước 15 ngày để ông có thể phản hồi bằng văn bản".

Từ sau khi xin từ chức, "thần đèn" không còn là thành viên của Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Mỹ và không có quyền bỏ phiếu cho giải Oscar. Tuy nhiên, nếu có vai diễn ấn tượng nam diễn viên vẫn có cơ hội tham dự lễ trao giải và được đề cử. Đặc biệt, Will Smith vẫn có thể giữ lại tượng vàng Nam diễn viên chính xuất sắc năm 2022.

Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Mỹ kỷ luật Will Smith sớm hơn dự kiến Ảnh 4
Will Smith và vợ xuất hiện cùng nhau.

Sau vụ bê bối này, tuy Chris Rock không truy cứu trách nhiệm nhưng Will Smith bị công chúng quay lưng, hàng loạt dự án có nguy cơ xếp xó, bao gồm bộ phim Fast and Loose và phim về tiểu sử cuộc đời của anh.

Chia sẻ

Bài viết

Quỳnh Viên

BÌNH LUẬN