saostar.vn

Kết nối với Saostar

Giải Trí

Giải Trí

Vì sao Triệu Lệ Dĩnh không thể nào bằng Triệu Vy trong show 'Nhà hàng Trung Hoa'?

Phượng Nguyễn
Chia sẻ

Show giải trí mang tên Nhà hàng Trung Hoa mùa thứ 4 tuy đã phát sóng vài kỳ, những ý kiến chê bai của khán giả gần như cũng đã "phủ kín" màn hình. Trong đó, trọng tâm của vấn đề gây tranh cãi trong mùa này chính là vị khách mời mới gia nhập - Triệu Lệ Dĩnh.

Những lời bình mất điểm của Triệu Lệ Dĩnh chủ yếu là: không tự tin, EQ thấp, giao tiếp kém. Mặc dù người hâm mộ đổ lỗi cho tất cả những điều này do biên tập chương trình gây ra. Nhưng cho dù biên tập có vấn đề thực sự thì họ cũng không thể nào biến một "con hổ" thành một "chú mèo con" được.

Chẳng hạn như khi mời thuyền trưởng ăn cơm, tất cả các thành viên đều cố gắng bày tỏ thiện ý của chủ nhà, chỉ riêng có Triệu Lệ Dĩnh tỏ ra cau có và rời bỏ bữa ăn đến hai lần. Cuối cùng, nữ diễn viên đi thẳng xuống phòng để trút bỏ cảm xúc. Tuy fan hâm mộ giải thích rằng cô ấy chỉ là lo lắng cho thực đơn của ngày hôm sau, nhưng vì sự lo lắng của bản thân mà hủy hoại không khí vui vẻ của cả bàn an thì đó là biểu hiện tố cáo rằng EQ của nữ diễn viên nổi tiếng quá thấp.

Khi đối diện với tình huống đột phát, đối diện với sự cứu trợ của Lý Hạo Phi, Triệu Lệ Dĩnh hoàn toàn bối rối. Trạng thái thiếu tự tin này của cô còn thể hiện qua việc các thành viên hát Karaoke. Tuy nàng tiểu hoa cũng tham gia nhưng cô luôn trong trạng thái bị động, hoàn toàn không giống Lý Hạo Phi. Lý Hạo Phi tỏ ra rất thoải mái tự nhiên và làm chủ không khí cũng rất tốt.

Khi thảo luận nội bộ, Triệu Lệ Dĩnh luôn trưng ra vẻ mặt "đầy cay đắng hận thù". Rõ ràng tất cả mọi chuyện đều có thể giải quyết thông qua việc giao tiếp, nhưng lại thường xuyên trở nên cứng nhắc chỉ vì vài câu nói của cô ấy. Bởi thế nên có cư dân mạng đã chế giễu nữ diễn viên bằng 3 biểu cảm liên tiếp: "tôi không ăn, ăn không nổi, tôi không xứng". Giao tiếp kém một phần vì EQ thấp, một phần nữa là vì "lực bất tòng tâm".

Nhớ lại Triệu Vy của Nhà hàng Trung Hoa vài mùa trước đây. Khi đó Triệu Vy vào vai một nữ quản lý cửa hàng, chỉ cần cười nói là cô ấy hoàn toàn có thể quản lý tất cả các cửa hàng nhỏ và nhân viên một cách thỏa đáng. Triệu Vy hoàn toàn không cứng nhắc, cô luôn tự tin thể hiện phong cách một "chị đại".

Về mặt quản lý, Triệu Vy thể hiện đặc điểm của một nhà đầu tư thành công. Khi vừa mở cửa hàng trong lòng cô ấy đã có sẵn những dự định kế hoạch rất rõ ràng. Từ tài chính đến mua sắm, nấu nướng cô ấy đều sắp xếp hợp lý đến từng chi tiết nhỏ. Khi đưa ra quyết định, Triệu Vy cũng rất quyết đoán, mạnh mẽ. Cô hoàn toàn trở thành thủ lĩnh của toàn đội.

EQ cao cũng là ưu điểm lớn nhất của Triệu Vy. Khi thảo luận việc sắp xếp thực đơn với các thành viên, bề ngoài cô ấy từ chối đề nghị của Huỳnh Hiểu Minh nhưng ngay sau đó lại nói đùa rằng: "Anh ấy đã quen với việc bị tôi nói rồi". Triệu Vy đã dùng tình bạn của hai người như một lý do chính đáng để phá vỡ không khí ngượng ngùng lúc đó. Khi các thành viên khác có ý kiến, Triệu Vy biết lắng nghe và cũng rất giỏi trong việc đem tiếng cười hóa giải mâu thuẫn. 

Trong mùa đầu tiên, khi Huỳnh Hiểu Minh phê bình Châu Đông Vũ chiêu đãi khách không chu đáo, Triệu Vy cũng đỡ lời rằng trong lòng cô ấy hiểu rõ. Có rất nhiều chi tiết khác cho thấy Triệu Vy có kỹ năng giao tiếp cực kỳ cao, cô ấy vừa có thể quan tâm đến tình hình chung đồng thời cũng có thể giúp đỡ từng cá nhân một.

Ngoài ra, khí chất điềm đạm của Triệu Vy cũng được thể hiện trong toàn bộ chương trình. Trong mùa thứ 2, khi một vị Thị trưởng Pháp đột nhiên đến cửa hàng, Tô Hữu BằngThư Kỳ đều hoảng loạn, chỉ có Triệu Vy tỏ ra rất điềm nhiên. Cô ấy tự tin thể hiện sự lịch sự với vị khách đặc biệt, nhưng cũng không bỏ qua các vị khách khác. Tính cách tự tin thông minh này của Triệu Vy đã làm nên sức hút cho cô ấy và đồng thời cũng làm nên thành công của Nhà hàng Trung Hoa do nàng đại hoa đảm nhận.

Triệu Vy và Triệu Lệ Dĩnh đều không có xuất thân từ gia đình danh giá, cả hai đều dựa vào sự nỗ lực của bản thân để từng bước đạt được thành công trong sự nghiệp. Nhưng con đường phấn đấu giống nhau đã tạo ra những tính cách hoàn toàn khác nhau. Lần này Nhà hàng Trung Hoa đã bộc lộ khuyết điểm trong tính cách của Triệu Lệ Dĩnh. Kỳ thực thì đây cũng chưa hẳn là một điều xấu, bởi Triệu Vy trong những năm đầu cũng từng bị toàn mạng ném đá vì ngôn từ. Chỉ cần tự tin thể hiện chính mình, không ngừng hoàn thiện bản thân thì bất luận trong cuộc sống hay trong sự nghiệp đều là một điều tốt.

Chia sẻ

Bài viết

Phượng Nguyễn

BÌNH LUẬN