saostar.vn

Kết nối với Saostar

Giải Trí

Giải Trí

Vì sao không thể đưa thi hài nghệ sĩ Phi Nhung về Mỹ?

Nâu
Chia sẻ

Thể theo ước nguyện được gặp mẹ lần cuối của Wendy Phạm, nghệ sĩ Việt Hương đã cố gắng lo liệu các thủ tục để đưa thi hài cố nghệ sĩ Phi Nhung về Mỹ, tuy nhiên lại không được phía Mỹ chấp thuận.

Tối ngày 8/10, sau khi thực hiện các nghi thức hoả táng tại Việt Nam, nghệ sĩ hài Việt Hương đã đưa tr.o cốt cố nghệ sĩ Phi Nhung về Mỹ, chuẩn bị cho tang lễ tại đây.

Trước đó, Wendy Phạm - con gái ruột Phi Nhung từng bày tỏ mong muốn được đưa thi hài mẹ về Mỹ để gặp mẹ lần cuối, tuy nhiên, ước nguyện của Wendy lại một lần dang dở.

Xem thêm: Nghẹn ngào khung cảnh hỏa táng thi hài ca sĩ Phi Nhung, con nuôi ôm di ảnh tiễn mẹ lần cuối

Vì sao không thể đưa thi hài nghệ sĩ Phi Nhung về Mỹ? Ảnh 1
Cố ca sĩ Phi Nhung

Theo thông tin từ hồ sơ bệnh án do bác sĩ trị bệnh cho Phi Nhung thông báo, trong quá trình chữa trị Covid-19, cố ca sĩ Phi Nhung đã 2 lần có kết quả âm tính với Covid-19 vào ngày 14 và 22/9. Tuy nhiên, cô đã không qua khỏi bởi di chứng bệnh phổi. Việc 2 lần có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19 là cơ sở quan trọng để Việt Hương có thể lo liệu thủ tục đưa di hài ca sĩ Phi Nhung về Mỹ.

Xem thêm: Mạnh Quỳnh sáng tác bài hát tiễn Phi Nhung, hứa sẽ thực hiện những hoài bão mà tri kỉ để lại

Tuy vậy, dù đã có đầy đủ giấy báo tử và giấy chứng tử của chính quyền, thủ tục xuất cảnh của cố ca sĩ Phi Nhung vẫn không được phía Mỹ thông qua. Vốn dĩ chính phủ Mỹ kiểm tra rất gắt gao các giấy tờ liên quan đến dịch bệnh, nhằm hạn chế tối đa việc thi hài nhiễm bệnh nhập cảnh. Do đó, tất cả các trường hợp mất vì dịch bệnh đều không được nhập cảnh vào Mỹ. 

Cuối cùng, Việt Hương chỉ còn cách gửi tr.o cốt của giọng ca Bông điên điển đến với Wendy. Cũng trong cùng ngày 8/10, con gái Wendy Phạm đã đăng tải cáo phó chương trình tang lễ của Phi Nhung tại Mỹ. 

Xem thêm: Nghệ sĩ Việt Hương mang tro cốt ca sĩ Phi Nhung về Mỹ để đoàn tụ với con gái

Vì sao không thể đưa thi hài nghệ sĩ Phi Nhung về Mỹ? Ảnh 2
Cáo phó chương trình tang lễ Phi Nhung tại Mỹ

Xem thêm: NSƯT Hoài Linh: 'Đến giờ tôi vẫn chưa tin Phi Nhung mất, tội Wendy quá'

Theo đó, tang lễ sẽ được tổ chức vào ngày 12/10 tại chùa Huệ Quang. Đồng thời, Wendy cũng mong muốn mọi người không viếng vòng hoa mà thay vào đó, hãy gửi số tiền mua hoa vào quỹ từ thiện Phi Nhung - Wendy Phạm. Wendy cho biết, cô sẽ sử dụng quỹ này để tiếp tục hoàn thành những công việc thiện nguyện còn đang dang dở theo tâm nguyện của cố ca sĩ Phi Nhung.

Xem thêm: Trấn Thành tưởng nhớ Phi Nhung: 'Không ngờ có ngày, tôi phải ngồi nói chuyện với bà như vậy'

Chia sẻ

Bài viết

Nâu

BÌNH LUẬN