Giải Trí

Giải Trí

Văn Mai Hương: 'Tôi không thích yêu như thói quen, phải vượt qua sóng gió mới trân trọng nhau hơn'

Phước Xuyên
Chia sẻ

Đi qua những đổ vỡ và đau khổ trong chuyện tình cảm, Văn Mai Hương chỉ mưu cầu sự bình yên trong mối quan hệ hiện tại: "Hai người ở cạnh nhau, thấu hiểu và sẻ chia thế là đủ".

Là một trong những ca sĩ thành công, ghi dấu ấn trong lòng khán giả trẻ với những bản pop ballad về tình yêu, vào vai vai trò cố vấn tại Chân ái 2020, nàng Mona Lisa yêu kiều - Văn Mai Hương đã có những chia sẻ kinh nghiệm đáng quý dành cho các cặp đôi. Tiết lộ với SAOStar, giọng ca Nếu như ngày anh đến bất ngờ cho biết trải qua những thương tổn, cô nàng chỉ cần sự bình yên trong mối quan hệ hiện tại.

Văn Mai Hương: 'Tôi không thích yêu như thói quen, phải vượt qua sóng gió mới trân trọng nhau hơn' Ảnh 1

- Chào Văn Mai Hương. Cảm xúc của bạn như thế nào khi ngồi vào vị trí cố vấn của Chân ái?

- Tôi là người có kinh nghiệm trong chuyện tình cảm, tôi tin mình có thể đưa ra lời khuyên cũng như lời động viên tốt nhất để cổ vũ các bạn thí sinh. Từ trước đến nay, tôi rất hay đưa ra lời khuyên cho những người bạn của mình khi họ gặp rắc rối trong chuyện yêu đương. Tôi hi vọng mình có thể giúp được cặp đôi nào đó nên duyên tại chương trình.

Văn Mai Hương: 'Tôi không thích yêu như thói quen, phải vượt qua sóng gió mới trân trọng nhau hơn' Ảnh 2

- Văn Mai Hương chia sẻ rằng bản thân có thể dễ dàng đưa ra lời khuyên cho mọi người xung quanh nhưng lại khó tìm được cách giải quyết cho vấn đề của mình. Những lần như thế, bạn tìm kiếm câu trả lời và cách giải quyết như thế nào?

- Tôi rất ít khi nhờ vả hay tìm kiếm một lời khuyên nhất định từ ai đó. Với tôi, sự đồng cảm từ hai phía quan trọng hơn là việc kể với quá nhiều người về vấn đề của mình vì điều đó chỉ khiến mọi việc trở nên phức tạp hơn. Khi tôi và người yêu gặp chuyện gì đó, chúng tôi sẽ ngồi xuống trò chuyện, chia sẻ và cùng nhau tìm ra cách giải quyết.

Văn Mai Hương: 'Tôi không thích yêu như thói quen, phải vượt qua sóng gió mới trân trọng nhau hơn' Ảnh 3

- Văn Mai Hương nghĩ như thế nào về ý nghĩa của chương trình mang lại cho các người chơi? Người yêu hiện tại có phải là Chân ái mà bạn đang tìm kiếm?

- Với tôi, “Chân ái” bắt nguồn từ bên trong mỗi chúng ta. Chúng ta hết lòng vì một ai đó, không chỉ lúc bình thường mà kể cả khi họ ốm đau, xấu xí hay thậm chí là mất đi tất cả,…đấy mới thật sự là “Chân ái”.

Còn trong mối hiện tại, tôi thật sự vẫn chưa dám khẳng định. Vì theo tôi, phải cùng nhau trải qua những giai đoạn nhất định trong cuộc đời, chúng ta mới có thể tìm cho mình được đáp án chính xác nhất. Tôi không thích mọi thứ quá dễ dàng. Cùng nhau trải qua thử thách phong ba nhưng vẫn nắm tay nhau đến cuối cùng đó mới là điều tôi mong ước.

Văn Mai Hương: 'Tôi không thích yêu như thói quen, phải vượt qua sóng gió mới trân trọng nhau hơn' Ảnh 4

- Văn Mai Hương có tin rằng với việc tham gia chương trình chỉ trong 3 đến 4 tiếng, chúng ta có thể tìm được cho mình một người đồng cảm để yêu thương?

- Cuộc sống này luôn đầy rẫy sự bất ngờ, không ai đoán trước được tương lai. Chương trình giúp những người không may mắn trong chuyện tình yêu có cái nhìn lạc quan hơn. Chính điều này sẽ mang lại cho họ những điều mới mẻ hơn. Bản thân tôi dù không mấy suôn sẻ trong chuyện tình cảm nhưng tôi vẫn luôn tích cực và tin rằng “tiếng sét ái tình” thật sự có tồn tại.

Văn Mai Hương: 'Tôi không thích yêu như thói quen, phải vượt qua sóng gió mới trân trọng nhau hơn' Ảnh 5

- Ở thời điểm hiện tại, quan điểm của Văn Mai Hương về cách xây dựng một mối quan hệ lâu dài có thay đổi so với ngày trẻ không?

- Tôi đã trải qua những đổ vỡ và đau khổ nên đương nhiên, suy nghĩ của tôi cũng sẽ thay đổi. Hiện tại, tôi chỉ mưu cầu sự bình yên và có vẻ điều này là một khó khăn đối với những người nghệ sĩ như tôi. 

Sự bình yên mà tôi mong muốn đến từ việc hai người ở bên cạnh nhau, không quan tâm đối phương là ai, thấu hiểu và luôn biết cách thay đổi bản thân vì người còn lại. Tôi không thích yêu như là một thói quen. Với tôi, sự bình yên sẽ bao gồm cả việc cả hai cùng nắm tay vượt qua những thử thách trong cuộc sống để từ đó có thể trân trọng nhau hơn.

Văn Mai Hương: 'Tôi không thích yêu như thói quen, phải vượt qua sóng gió mới trân trọng nhau hơn' Ảnh 6

- Có bao giờ  Văn Mai Hương cảm thấy đối phương bị áp lực về việc bạn là người nổi tiếng chưa? Cả hai đã chia sẻ như thế nào?

- Dĩ nhiên là sẽ có. Có người cảm thấy phiền nhưng có người lại thấy vui và tự hào về điều đó. Nhưng nhìn chung không có sự tiêu cực vì giữa chúng tôi có tình cảm và họ chấp nhận cũng như học cách yêu thương tôi. Đôi khi sẽ họ không thích việc tôi ăn mặc xinh đẹp hay trang điểm quá đà để biểu diễn nhưng không đến mức cả hai phải cãi vã nhau.

Văn Mai Hương: 'Tôi không thích yêu như thói quen, phải vượt qua sóng gió mới trân trọng nhau hơn' Ảnh 7

- Cảm ơn những chia sẻ thú vị của Văn Mai Hương dành cho khán giả Chân ái.

Chia sẻ

Bài viết

Phước Xuyên

Photo

Gia Giang - Đại Thạch

BÌNH LUẬN