saostar.vn

Kết nối với Saostar

Giải Trí

Giải Trí

Văn Mai Hương: 'Không có dòng nhạc nào là lỗi thời, bây giờ là thời của Rap'

Phước Xuyên
Chia sẻ

Kết hợp cùng thí sinh King Of Rap tại vòng Collaborations, Văn Mai Hương đánh giá cao chuyên môn của VyJacko bị cuốn hút bởi khả năng trình diễn ấn tượng của Lona.

Xuất hiện tại King Of Rap 2020 với vai trò khách mời, Văn Mai Hương một lần nữa thiêu đốt sân khấu bằng màn biểu diễn Mona Lisa đầy nóng bỏng. Với tài năng của 2 Rapper Lona và Vy Jacko, bản hit một thời của nữ ca sĩ đã được làm mới đầy sức hút. Sau màn trình diễn kết hợp cùng 2 thí sinh, Văn Mai Hương bày tỏ sự ngưỡng mộ và không quên dành những lời động viên khích lệ đến cho các tài năng trẻ.

- Chào Văn Mai Hương. Bạn cảm nhận như thế nào về màn kết hợp đặc biệt cùng với thí sinh King Of Rap?

- Khi nhận lời tham gia chương trình, ban đầu tôi cảm thấy khá hoang mang vì thời gian gấp rút và các bạn thí sinh cũng không có thời gian nhiều để chuẩn bị. Tôi cũng khá hồi hộp vì bản thân các bạn có chất riêng và tôi cũng có màu sắc riêng của mình. Tôi không biết sự kết hợp này sẽ mang đến phần trình diễn như thế nào trên sân khấu. Tuy nhiên, sau khi luyện tập cùng nhau, nghe được lyric của các bạn, đưa ra một số lời khuyên, tôi cảm thấy phần trình diễn này ổn và là một phần trình diễn đầy tính giải trí.

- Văn Mai Hương nhận xét như thế nào về Lona và Vy Jacko trong vòng thi lần này? 

- Tôi đã từng có cơ hội gặp Lona tại một cuộc thi khác, khi đó tôi là giám khảo. Với tôi, Lona là một cô gái đầy kinh nghiệm vì bạn đã có sự trải nghiệm ở nhiều cuộc đấu khác nhau và King Of Rap là một đấu trường thật sự thử thách dành cho Lona. Về chuyên môn Rap, có thể Lona không quá nổi trội, bạn sẽ có cái hay riêng của bản thân.

Về VyJacko, khi bạn Rap, tôi lại liên tưởng đến BigDaddy ngày xưa. Bạn chủ động và tập trung cao trong mọi việc. Điều này chắc chắn sẽ giúp bạn rất nhiều trong cuộc thi.

- Văn Mai Hương cảm nhận như thế nào về điểm mạnh và điểm yếu của Lona cũng như Vy Jacko khi tham gia remake lại ca khúc Mona Lisa?

- Tôi nghĩ bản remake lần này là một thử thách cho 2 bạn vì các bạn phải viết lời dựa trên câu chuyện có sẵn của bài hát nhưng đây cũng là một chủ đề dễ vì đã có sẵn cốt truyện rồi. Đặc biệt, lần này bài hát sẽ được phối khí trên nền nhạc Latin đầy nóng bỏng nên nó sẽ gợi nên cảm xúc cho hai bạn khi biểu diễn.

- Theo Văn Mai Hương, điểm nhấn chính mà chị và hai bạn thí sinh muốn thể hiện trong bài hát lần này là gì?

- Tôi nghĩ đó là sự hài hòa trong tổng thể. Khi tập, nghe các bạn flow và chạy sân khấu, tôi cảm thấy hai bạn khá đẹp đôi và bài nhạc của mình là chất xúc tác giúp bộc lộ cá tính Rap của các bạn cũng như giúp phần trình diễn của các bạn hài hòa hơn. 

- Chị nghĩ gì về sự xuất hiện của King Of Rap 2020 - cuộc thi mang các nghệ sĩ Underground đến gần hơn với khán giả?

- Mỗi một dòng nhạc sẽ có giá trị riêng. Tôi cũng đã biết đến Rap từ những năm cấp 2 nhưng phải cho đến bây giờ mới thật sự mở ra sân khấu cho các nghệ sĩ rap đã cống hiến sau ngần ấy năm, với tôi, đó là hơi muộn. Các bạn trẻ ngày nay đã học hỏi và tiếp thu một cách đầy văn minh về nền âm nhạc thế giới, sự xuất hiện của King Of Rap sẽ là đòn bẩy cần thiết để đưa nhạc thế giới ngầm đến gần hơn với khán giả và các nghệ sĩ Underground cũng có cơ hội để tỏa sáng.

- Hiện tại có rất nhiều bài hát thành công, tuy nhiên chỉ có ca sĩ được nhớ đến còn rapper hầu như bị quên lãng đi. Văn Mai Hương nghĩ như thế nào về thiệt thòi của rapper khi kết hợp với ca sĩ?

- Cũng tùy vào sản phẩm, không phải sản phẩm nào ca sĩ cũng sẽ chiếm spotlight. Mỗi dòng nhạc đều sẽ có giá trị riêng và số lượng khán giả ủng hộ nhất định. Đối với tôi không có dòng nhạc nào là lỗi thời, mà đó chỉ là sự quay vòng, khán giả sẽ thích nghe những thể loại nhạc khác nhau tùy vào từng đối tượng và từng thời điểm khác nhau. Và bây giờ là thời đại của nhạc Rap lên ngôi.

- Cảm ơn những chia sẻ của Văn Mai Hương dành cho 2 thí sinh King Of Rap.

Chia sẻ

Bài viết

Phước Xuyên

Photo

Gia Giang - Đại Thạch

BÌNH LUẬN